Family & Life

TIN TỨC

Yêu say đắm, doanh nhân Mỹ vẫn nói dối về gia cảnh để thử lòng người đẹp kém 15 tuổi

Arthur nói anh đã rất ấn tượng với Huệ khi nhìn thấy cô lần đầu tiên – một cô gái sở hữu nét đẹp châu Á nhỏ nhắn với mái tóc đen dài và đôi mắt có hơi buồn.
Hiện đang cùng chồng sống những tháng ngày hôn nhân mật ngọt ở New York, Huệ (cô gái Hà thành sinh năm 1996) vẫn chưa hết bỡ ngỡ với những điều mới mẻ ở nơi được mệnh danh thành phố của những giấc mơ. Chuyện tình của Huệ và Arthur H. một doanh nhân người Mỹ cũng đã diễn ra đúng như một giấc mơ.

Cô gái Việt – doanh nhân Mỹ và lần gặp gỡ tình cờ ở bờ Hồ Hoàn Kiếm

Huệ và Arthur H. quen nhau rất tình cờ trong một lần doanh nhân người Mỹ có chuyến công tác đến Hà Nội hồi đầu tháng 2/2015.

“Hôm đó anh ấy đi dạo quanh Hồ Gươm và tham quan đường phố Hà Nội thì cũng cùng lúc mình ở quanh đó. Ngồi ghế đá ven hồ lướt facebook, mình cứ có cảm giác hình như có ai đó đang nhìn. Ngó sang dãy ghế bên cạnh thì thấy có một người nước ngoài nhìn mình cười và chào “Hi!” Chưa kịp nghĩ gì nhiều, theo phản xạ tự nhiên mình cũng cười và chào lại anh ấy.” Huệ nhớ lại.

Sau màn chào hỏi đấy, người đàn ông Mỹ tiến đến gần hơn để bắt chuyện với Huệ nhưng cô hầu như không hiểu nên chỉ biết gật gù.

“Thời gian đó mình kém Tiếng Anh lắm! Nhớ lại trong những năm học cấp 1,2,3, điểm Tiếng Anh của mình lúc nào cũng thấp gần nhất lớp. Lúc đó sao mà ghét Tiếng Anh thế! Cứ đến giờ Tiếng Anh là chỉ muốn trốn tiết thôi. Và còn ngầm thề rằng sau này dù có làm gì thì cũng nhất định không đội trời chung với Tiếng Anh. Vậy mà đâu ngờ rằng bây giờ mình lại đang sống chung với nó mỗi ngày.” (Cười)

Cuối buổi trò chuyện, Arthur ngỏ ý mời Huệ đi café với lý do đây là buổi cuối cùng của anh ở Việt Nam. Huệ đã từ chối khéo vì cảm thấy không thoải mái khi chỉ mới gặp. Arthur khi đó không nản lòng mà vẫn nhã nhặn xin email của cô để liên lạc sau này. Vì lịch sự nên Huệ đã đồng ý cho. Cô cũng không nghĩ rằng người đàn ông ngoại quốc này lại có thể nhớ đến mình.

Vậy nhưng Huệ không ngờ, 1 tuần sau đó, khi đã quên bẵng cuộc trò chuyện, cô bỗng nhận được một email từ nước Mỹ xa xôi. Arthur đã quay trở lại quê hương đúng như lời anh nói và sử dụng google dịch để viết một bức thư điện tử bằng Tiếng Việt, đại ý muốn hỏi thăm Huệ xem cô có khỏe không.

“Từ hôm đó hầu như ngày nào anh cũng email hỏi thăm và quan tâm về những điều mình làm hằng ngày. Cái cách anh quan tâm và thể hiện tình cảm trên mức bạn bè không khiến mình cảm động mà thậm chí có phần khó chịu. Hai con người ở xa nhau hàng nghìn cây số, lại mới chỉ gặp nhau một lần trong chốc lát, đến cái tên cũng chưa kịp hỏi… liệu có thể thân thiết? Bản thân mình cũng chưa bao giờ có ý định có bạn trai Tây hay lấy chồng Tây. Vì vậy, mình không trả lời hoặc nếu có, chỉ viết những email rất ngắn gọn, thưa thớt. Sau 1 tháng liên tục, thấy mình như vậy thì anh cũng không email nữa.”

2 tháng sau đó, Huệ bất ngờ lại nhận được email của Arthur. Người đàn ông Mỹ thú nhận vẫn luôn nhớ đến cô và chính điều đó khiến Huệ có chút gì đó rung động.

Nói dối về gia cảnh để thử lòng người đẹp

Huệ và Arthur bắt đầu trao đổi tài khoản mạng xã hội để trò chuyện, chia sẻ mọi thứ với nhau mỗi ngày. Tình cảm của cả hai dành cho nhau cũng bắt đầu từ thời gian đó và lớn dần lên mỗi ngày. Dù ở xa nhưng Huệ có thể cảm nhận Arthur thực sự là một người đàn ông tốt, biết cách quan tâm và chia sẻ. Đặc biệt anh rất tôn trọng phụ nữ, sống khiêm tốn và giản dị.

“Thời gian đầu quen và mới yêu, anh không nói nhiều về công việc và cuộc sống của anh. Thậm chí anh còn thử lòng mình khi nói rằng: Anh chưa có nhà riêng mà vẫn đang ở nhà thuê. Thỉnh thoảng còn gửi cho mình mấy hình ảnh anh ngồi trong một căn nhà nhìn có vẻ hơi cũ và nói rằng đó là nhà anh.”

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT