Family & Life

TIN TỨC

Từ nay khỏi mệt đầu vì kết hôn, chi mấy triệu có ngay dịch vụ đám cưới giả, bao trọn gói chú rể và nhà trai

Gói 98 triệu đồng bao gồm đủ các thủ tục: Ra mắt, nói chuyện người lớn, dạm ngõ, ăn hỏi, cưới và có hỗ trợ đặc biệt.

Trong vai một cô gái không muốn kết hôn nhưng đang bị giục lấy chồng, phóng viên tìm đến một công ty chuyên tổ chức đám cưới giả tại Hà Nội. Người đàn ông tên Q., GĐ công ty, nhiệt tình giới thiệu về dịch vụ này. Q. bảo, công ty có hàng ngàn nhân viên, cộng tác viên nam nữ, cán bộ về hưu, công chức, lao động tự do… tuổi đời từ 20-70 tuổi, em thích là có liền.

Chỉ cần chi 98 triệu

Biết nguyện vọng vủa tôi, Q. gợi ý PV sử dụng gói dịch vụ vừa rẻ vừa tiết kiệm, gộp chung cả gói ăn hỏi và rước dâu vào cùng một ngày. Tất cả các thông tin của khách hàng sẽ được đảm bảo bí mật tuyệt đối. Công ty chỉ tổ chức cho những đám cưới đặc biệt, không làm những cái bình thường. Bên công ty đã tổ chức được hơn 1.000 đám cưới giả rồi, vấn đề “diễn viên” không có gì đáng ngại.

Gói đám cưới giả 98 triệu đồng từ công ty ông Q..

Nói rồi, vị này đưa ra bảng giá các gói dịch vụ với mức từ 16 triệu đến 98 triệu đồng. Gói 98 triệu đồng bao gồm đủ các thủ tục: Ra mắt, nói chuyện người lớn, dạm ngõ, ăn hỏi, cưới và có hỗ trợ đặc biệt.

“Nếu em đồng ý chúng ta sẽ ký hợp đồng, với giá 98 triệu đồng thì sau 20 ngày em sẽ có một đám cưới hoàn hảo. Chúng tôi đã có kịch bản chi tiết. Các diễn viên vào vai đóng thế phải học thuộc, làm sao vừa ứng xử tốt, khéo léo không quá lộ liễu để làm hài lòng bố mẹ của khách hàng.

Về chú rể, chúng tôi sẽ lựa chọn đầy đủ tiêu chuẩn bên nhà gái đưa ra, đặc biệt, khuôn mặt phải có tướng phu thê với cô dâu. Thực chất của dịch vụ này là chúng tôi đang “tìm người đóng thế” giúp những người đang gặp vấn đề tế nhị, khúc mắc trong chuyện gia đình có thể giải quyết được áp lực cưới hỏi. Thích thì ký hợp đồng, miễn bàn thêm”, Q. khẳng định.

Thật giả và những “góc khuất”

Nhiệt tình giới thiệu dịch vụ nhưng khi nói về “góc khuất” của cưới giả, Q. thừa nhận đằng sau nó là những câu chuyện buồn. Ông Q. nhớ lại, cách đây không lâu ông nhận làm đám cưới giả cho một cặp đôi. Họ yêu nhau đã gần 4 năm nhưng vì gia đình nhà trai không đồng ý cưới, dù cô gái đã có bầu. Thuyết phục thế nào cũng không được, chàng trai tìm đến trung tâm để nhờ sự giúp đỡ. “Chàng trai đó chỉ thuê cô, dì, chú bác và bà mẹ. Vì nhà gái ở Quảng Ninh, nhà trai tại Hà Nội nên khả năng phát hiện là rất khó. Chàng trai này nói với chúng tôi, làm đám cưới giả như một “liệu pháp cuối cùng” để giữ thể diện cho người yêu. Vậy nên, kịch bản đã được tiến hành trong vòng một tuần và họ đã có một đám cưới khá hoàn hảo”, Q. kể.

Hay có một trường hợp, cả hai đã thống nhất đám cưới và cô gái đã về thưa chuyện với cha mẹ. Nhưng đúng ngày đưa người yêu về ra mắt thì chàng trai bỗng dưng biến ɱấƫ, không thể liên lạc được. Chỉ sau một ngày, công ty của Q. phải đưa được một người yêu hờ về để cô gái ra mắt với họ hàng. “Cô gái đã có bầu 3 tháng, nhưng người yêu đã cao chạy xa bay, ʂợ ʜãı, hoảng Ł0ạɴ, cô liền tìm đến dịch vụ này để giữ thể diện cho gia đình, cô phải đi vay tiền để “thuê chồng”, Q. kể.

Đám cưới giả diễn ra hoàn hảo từ A-Z ( Ảnh minh họa).

Kết thúc câu chuyện, cũng là lúc giám đốc Q. nhận được cuộc điện thoại của một chàng trai gọi điện đến để “thuê vợ”. Vị giám đốc này lại bắt đầu quảng cáo các gói dịch vụ với dàn “diễn viên” đóng thế. Kịch bản cũ, “diễn viên” cũ, chỉ có khán giả là mới!.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS. Phạm Ngọc Trung (nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho rằng, hiện nay, khi bước vào thời kỳ 4.0 thì quan niệm về hôn nhân và gia đình bị biến tướng một cách rõ hơn bao giờ hết.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT