Family & Life

TIN TỨC

Sự táng tận LƯƠNG TÂM của đối tượng cản trở xe cứu thương, đ.e d.ọ.a bắt nộp tiền tại Quân y 103

Đón bệnh nhân phải nộp tiền, không nộp sẽ bị cản trở, đ.e d.ọ.a, thậm chí bị h.à.n.h h.u.n.g, là câu chuyện đang diễn ra tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Sau khi nhận điện thoại từ người nhà bệnh nhân, một tài xế đánh thẳng xe cứu thương vào cổng viện Bệnh viện Quân Y 103, quận Hà Đông, Hà Nội. Tài xế chưa kịp mở cửa, một thanh niên bất ngờ xuất hiện, áp sát đầu xe và yêu cầu nộp tiền mới được đón bệnh nhân về.

Vì không được lên xe nên người bệnh vẫn phải kiên nhẫn nằm chờ trong cái nắng gần 40 độ C, khi tình trạng sức khỏe đang yếu đi từng giờ. Quá sốt ruột, người nhà liên tục cầu xin để được về nhưng một thanh niên vẫn kiên quyết từ chối, không mảy may đoái hoài đến người bệnh đã ung thư giai đoạn cuối, nay bị viện trả về.

Nhiều ngày theo dõi, nhóm phóng viên phát hiện, người thanh niên trên cùng một nhóm với khoảng 2-3 người khác thường xuyên thoắt ẩn thoắt hiện trong khuôn viên trước sảnh khoa cấp cứu và khoa khám bệnh. Mỗi khi có xe cứu thương ở nơi khác vào đón bệnh nhân, nhóm thanh niên này lập tức có mặt để ngăn cản, đe dọa và không ngại ngần thẳng tay hành hung tài xế.

https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/doc-quyen-xe-cuu-thuong-noi-so-hai-cua-tai-xe-va-nguoi-benh-20180814160734755.htm

XEM THÊM: BÁO ĐỘNG: Xét nghiệm 67 người ở Hà Nội thì 31 người tồn dư THUỐC SÂU trong m á.u

Chỉ xét nghiệm nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong m, áu đối với nhóm 67 người ở Hà Nội, nhưng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế đã phát hiện đến 31 người ở mức nguy cơ…

Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường vừa công bố xét nghiệm được thực hiện từ ngày 19/1 vừa qua, là xét nghiệm định tính định kỳ của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế trên các mẫu ngẫu nghiên.

 

Sốc với kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên ở 4 huyện ngoại thành Hà Nội

Đối tượng xét nghiêm gồm 67 người tham gia (32 nam, 35 nữ) đều là học viên tại một lớp học thuộc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đến từ 4 huyện ngoại thành Hà Nội gồm Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức.

67 người tham gia lần lượt được chọc kim vào đầu ngón tay để lấy máu, giọt đầu tiên bỏ đi, những giọt tiếp theo được đem đi ly tâm, tách lấy huyết tương sau đó nhỏ vào chất chỉ thị màu để kiểm tra nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu.

Sau 5-7 phút, nếu giấy thử vẫn giữ nguyên màu vàng là bình thường; chuyển màu vàng sậm là ở mức an toàn; chuyển màu xanh là nhóm có nguy cơ, còn xanh đậm là mức độ nguy hiểm, rủi ro cao.

Kết quả cho thấy, trong tổng số 67 người tham gia xét nghiệm chỉ có 35 người ở mức an toàn; 31 người ở mức nguy cơ (tức là đang có thuốc bảo vệ thực vật lưu tồn trong máu); 1 người ở mức rủi ro (nguy hiểm hơn mức nguy cơ). Đáng nói là, hầu hết là các đối tượng không trực tiếp tham gia vào sản xuất trên ruộng đồng như nông dân.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường cho biết, dù diện nghiên cứu rất hẹp song kết quả này cũng khá giật mình là lời cảnh tỉnh với tất cả người dân.

Các chuyên gia cảnh báo ngay cả những người không tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật cũng có thể có nguy cơ hấp thụ vào máu

Sờ, hít hay sử dụng các sản phẩm rau, hoa, quả tồn dư thuốc trừ sâu đều có hại cho sức khỏe

“Trên thực tế, việc hấp thụ thuốc bảo vệ thực vật xảy ra khi hít phải, uống phải hoặc tiếp xúc qua da và niêm mạc, do đó nhiều người dù không tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu nhưng trực tiếp sử dụng các sản phẩm rau, hoa quả còn tồn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc hít phải đều bị nhiễm”- PGS.TS Doãn Ngọc Hải cho hay.

Cũng theo thông tin của Viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, các loại hoa tươi cũng là nguồn chứa rất nhiều thuốc trừ sâu nhưng ít người để ý nên vẫn thoải mái sờ, hít hoa. Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường đã từng làm thí nghiệm, lấy một bó hoa tươi cắm vào nước, sau đó lấy nước này để xét nghiệm, phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu rất lớn trong đó.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT