Family & Life

TIN TỨC

Sập giàn giáo trong lúc làm lễ 20/11 tại trường tiểu học ở Sài Gòn, hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu

Vụ sập giàn giáo ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM khiến cho hàng chục học sinh bị th ươg nh ập vi ệ n cấ p c ư u.

Hơn 9h30 ngày 20/11, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ sập giàn giáo cạnh sân khấu của trường tiểu học ở khu vực khiến nhiều người bị th ươn g.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, khi nhiều thầy cô, học sinh và phụ huynh đang dự lễ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM thì giàn giáo cạnh sân khấu đổ sập.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc khiến cho hàng chục học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh bị thư ơng. Người dân nhanh chóng đưa những người bị n ạn đi bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ.

Cùng ngày, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết đang điều trị cho 5 học sinh trong vụ việc này.

Công an đến hiện trường để điều tra vụ việc

Các giáo viên đưa các em đi đã kể lại, khoảng 8h sáng 20/11, rất đông giáo viên, phụ huynh và học sinh tham dự lễ mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam thì gió bất ngờ thổi lớn khiến giàn giáo bị ngã, thầy cô trường không kịp dời các em học sinh sang nơi khác. Có khoảng 30 em học sinh bị trúng người trong vụ việc.

Các em sau đó được đưa đến trạm y tế địa phương sơ cứu. Trong đó có 5 em học sinh bị nặng được được chuyển sang Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố, 15 em được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Rất đông phụ huynh đến trường 

Theo một nhân chứng, lúc đầu giờ sáng người này đưa cháu vào xem trường tổ chức lễ 20-11. Khi các học sinh sắp hàng thì bất ngờ giàn giáo đổ sập. “Tôi bế cháu chạy ra ngoài gọi bảo vệ. Có ba cháu học sinh bị rất nặng, các thầy cô giáo khóc lớn, xông vào cứ u các cháu…”, người này kể.

Hiện trường đã được dọn dẹp

XEM THÊM: 1001 cách chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của học sinh khiến CĐM “ngả mũ” thán phục

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, các bạn học sinh lại được dịp sáng tạo những món quà “kỳ công” đậm chất các môn học. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn so với việc nhận được những món quà về vật chất.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp tri ân các thầy cô giáo. Lứa tuổi học trò “nhất quỷ nhì ma” với sức sáng tạo không giới hạn đã nghĩ ra đủ trò để gửi đến các thầy cô những phần quà bá đạo nhất. Khi thì báo tường trang trí độc đáo, lúc lại chui cả vào trong hộp làm quà khiến cô bất ngờ…

Mới đây, các bạn học sinh có màn “hô biến” những chiếc bảng đơn điệu thành “tấm thiệp cỡ đại” theo đúng môn học mà các thầy cô giảng dạy khiến dân mạng vô cùng thích thú.

U=I.R, t=S/u, ai đoán được thầy/ cô giáo này dạy môn gì nào – Ảnh: Ko Do

Nhìn vào là biết ngay các bạn định tặng thầy cô giáo dạy môn gì mà khỏi phải giải thích nhiều – Ảnh: Nguyễn Huy

Nguyên cái bảng tuần hoàn hoá học thế này là biết ngay tặng cô giáo dạy Hoá rồi – Ảnh: Thu Trang

Khi cô giáo dạy sinh – Ảnh: Nguyễn Tiến Hùng

Cụ thể, cô giáo dạy Hoá thì bảng chi chít những nguyên tố hoá học, thầy giáo dạy Lý thì xen giữa lời chúc là ngập tràn công thức vật lý, cô nào dạy sinh thì chẳng thể nào thiếu những vòng xoắn ADN…

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản H.P. bình luận: “Lớp mình thì bê nguyên cái bản đồ nước Việt Nam lên bảng rồi thêm chữ. Vì cô giáo dạy môn Lịch sử”.

“Hay quá. Về mình bảo lớp mình cũng áp dụng cách này. Giáo viên dạy Công nghệ chắc lớp mình thiết kế hình cái nhà tặng cô quá”, tài khoản G.Y. bình luận.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT