Family & Life

TIN TỨC

Quá rãnh rỗi, lính cứu hoả lé.n lút đi đ.ốt nhà dân để có việc làm

Ngay sau khi tháo chạy khỏi hjện trườg v.ụ á n, nghj ph.ạm đã nhảy lên xe của đội cứu hỏa địa phương.

Vào khoảng 3h ngày 10/12/2018, lính cứu hỏa bỗng nhận được tin báo ch.á.y từ căn nhà ở phố Crawford, thị trấn Munhall, hạt Allegheny, bang Pennsylvania, Mỹ.

Khi chủ nhà đang ngủ, lớp khój dày đặc đã bay lên khiến anh choàng tỉnh và gọi điện báo cảh s.á.t.

Đội cứu hỏa đã nhanh chóng tiếp cận căn nhà và dập tắt đám ch áy.

Tuy nhiên, khi đjều tr.a viên đang kiểm tra dấu vết quanh căn nhà, một người hàng xóm của gia chủ bỗng tiếp cận rồi cho biết nhà mình cũng bị tương tự vào tuần trước, nhưng ông không báo cảh s á t vì không tận mắt nhìn thấy đám cháy, ngôi nhà cũng không phải chịu thjệt hạj gì nghiêm trọng.


Một trong hai căn nhà trong vụ việc.

Nghiên cứu cả hai căn nhà hồi lâu, đjều tra viên nhận định đây là hai vụ có chủ đích, do cùng một người thực hiện.

Trích xuất camera an nih cho thấy vào thời điểm xảy ra, có một thanh niên đã chạy vào ngõ hẹp khi thấy xe cảh s..á.t, rồi nhảy lên xe của đội cứu hỏa địa phương.

Lần theo dấu vết thì xác định được danh tính của kẻ đó chính là Ryan Laubham, 19 tuổi, hiện đang là lính cứu hỏa tình nguyện cho đội cứu hỏa số 4 Munhall từ tháng 4/2017.

Làm việc với cảnh sát, Ryan đã nhiều lần chối tộj, nói ra đủ các kiểu bằng chứng ngoạj phạm; song khi  đưa ra đoạn băng ghi hình đối lập với lời nói của Ryan, lính cứu hỏa 19 tuổi đã đành phải thừa nhận.

Ryan Laubham là lính cứu hỏa tình nguyện của đội cứu hỏa địa phương.

Lần đầu ph.óg h.ỏa, Ryan dùng khăn giấy làm mồj l.ử.a, lần thứ hai thì dùng xăng. Khi được hỏi về động cơ của cả hai lần, Ryan cho biết vì hắn “rảnh rỗi, chán nản, không có việc gì để làm nên nghịch dạj để có việc mà làm”.

Ngày 2/1 vừa qua, Ryan Laubham đã bị cá.o buộc về tộj dah phó..g h..ỏ.a, phá ho.ạj tàj sản và gây n.gu.y h.jể.m tới tíh m.ạ.g người khác.

Thanh niên này bị giam giữ tại trại của hạt Allegheny, với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng).

Theo http://soha.vn/my-linh-cuu-hoa-dot-nha-dan-vi-ranh-20190111103141606.htm

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT