Family & Life

TIN TỨC

Phát hiện CHẤT CẤM dể gây loạn tim và đột quỵ trong trà giảm cân Hoa Sâm Đất. Loại trà nhiều chị em đang dùng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thu hồi sản phẩm Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN vì có chứa chất cấm Sibutramin.

Theo Người Lao Động, lô sản phẩm bị thu hồi sản xuất ngày 25/1/2018, hạn sử dụng 25/1/2019. Kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: Sibutramin, linh chi, tổng số bào tử nấm men nấm mốc.

Sibutramin là hoạt chất đã bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cấm sử dụng theo công văn số 5149/QLD-CL ngày 14/4/2011 do tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và độ t q uỵ.

Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất bị thu hồi. (Ảnh: Người Hà Nội)

Trước đó, PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, đã có văn bản gửi giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: TP. HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh đề nghị giám sát sản phẩm thực phẩm có chứa chất Sibutramin.

Theo Báo Người Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm còn thu hồi 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe/thực phẩm bổ sung do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN sản xuất, kinh doanh có vi phạm về chất lượng.

Cụ thể là lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trắng da Skinfood Plus+, ngày sản xuất: 12/01/2018, hạn sử dụng: 12/01/2019 kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: L-Glutathione; D- biotin (Vitamin B7); Thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid, ngày sản xuất: 10/01/2018, hạn sử dụng: 10/01/2019 kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: Kẽm Gluconat; L-Lysine tổng.

XEM THÊM:CẢNH GIÁC: Sản phẩm của Con Cưng bị ‘tố’ cắt tem nhãn, gắn mác ngoại, phải THU HỒI 6.000 sản phẩm

Bộ quần áo thun bé gái dài trị giá 329.000 đồng của khách hàng mua về bị lỗi. (Ảnh: NVCC)

Khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng Con Cưng thì phát hiện tem nhãn trên quần áo đã có dấu hiệu bị cắt và gắn tem nhãn khác. Sau khi bị khách hàng phản ánh, Con Cưng đã thu hồi khoảng 6.000 sản phẩm.

Vừa qua, anh Trương Đình Vĩnh (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) phản ánh đén các cơ quan thông tấn, báo chí cùng nhiều cơ quan khác về việc sản phẩm quần áo trẻ em của Công ty Cổ phần Con Cưng (Con Cưng) bị cắt tem nhãn, gắn mác ngoại.

 

Cụ thể, vào chiều 22/5, anh Vĩnh đến cửa hàng Con Cưng tại số 788 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình (TP HCM) để mua hàng cho con với tổng giá trị hoá đơn gần 1,5 triệu đồng. Trong đó có bộ quần áo thun bé gái dài trị giá 329.000 đồng.

Khi mang sản phẩm về nhà thì anh Vĩnh phát hiện bộ quần áo thun dành cho bé gái mà anh vừa mua có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem mác CF (Con Cưng Fashion) được ghi xuất xứ là Made in Thailand.

Tem nhãn của bộ quần áo có dấu hiệu bị cắt và thay thế bằng tem nhãn khác. (Ảnh: NVCC)

Lo ngại sản phẩm mình mua đã bị cắt tem nhãn rồi thay thế bằng tem nhãn có xuất xứ từ nước ngoài để lừa dối người tiêu dùng, anh Vĩnh đã mang sản phẩm đến Con Cưng và yêu cầu làm rõ sự việc.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng là anh Vĩnh, Con Cưng đã thu hồi lại sản phẩm nghi bị lỗi và các sản phẩm nằm cùng lô hàng tại cửa hàng. Đồng thời, Con Cưng cam kết sẽ kiểm tra và gửi trả lại hàng bị lỗi cho nhà cung cấp.

“Giá thành của sản phẩm con cưng không hề rẻ và tôi cần được biết nguyên liệu họ nhập từ đâu để làm ra sản phẩm và các sản phẩm này liệu có an toàn cho trẻ em hay không? Trước đây thương hiệu Khaisilk cũng từng cắt tem nhãn xuất xứ sản phẩm rồi thay thế bằng tem nhãn Made in Viet Nam để lừa dối người tiêu dùng suốt thời gian dài nên tôi cảm thấy lo ngại khi sản phẩm của Con Cưng cũng có dấu hiệu tương tự”, anh Vĩnh cho hay.

Giá thành sản phẩm của Con Cưng không hề rẻ, khi phát hiện tem nhãn trên quần áo đã có dấu hiệu bị cắt và gắn tem nhãn khác khiến khách hàng cảm thấy lo ngại về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp này. (Ảnh:NVCC)

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT