Family & Life

TIN TỨC

PHẪN NỘ:Cô giáo gửi thư mời “Khai Sinh Không Cha” cho học sinh mang về đưa phụ huynh

Gia đình một học sinh lớp 7 ở quận 12, TP.HCM nhận được giấy mời họp phụ huynh ghi phần “Ông (bà): Khai sinh không cha”. Cô giáo gửi thư mời và ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà học sinh để xin lỗi.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng – trưởng Phòng Giáo dục – đào tạo quận 12, giáo viên chủ nhiệm gửi thư mời đã bị xử lý nội bộ. Phòng GD-ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường kiểm điểm cô giáo này.

Sự việc xảy ra tại một trường THCS thuộc quận 12. Một học sinh lớp 7 nhận được thư mời họp phụ huynh sơ kết học kỳ 1 với phần mời phụ huynh ghi “Ông (Bà): Khai Sinh Không Cha… Là phụ huynh của em:…”.

Bên dưới thư mời có chữ ký của cô giáo chủ nhiệm N.T.C., kèm lưu ý khi đi họp phụ huynh phải mang theo thư mời.

Khi nhận được thư mời ghi như trên, gia đình học sinh này đã rất bức xúc và phản ảnh lại với nhà trường.

“Đây là lỗi tắc trách của cô giáo. Trong hồ sơ, khai sinh của em ghi “không cha”. Khi làm thư mời, cô giáo đã trích lý lịch trong phần mềm của nhà trường rồi in ra y như vậy mà không chú ý đến từng hoàn cảnh của học sinh, gây tổn thương cho học sinh và bức xúc từ phía gia đình” – ông Hùng nói.

Trước đó từng có nhiều trường hợp “thư mời” gây ức chế cho người nhận như thế

Ngày 26-10-2018, trong một thư mời họp của UBND phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, TT-Huế có nội dung, câu chữ khó hiểu khi dùng cụm từ “đã c.h.ế.t chưa”, gây b.ứ.c x.ú.c cho gia đình người nhận.

Việc UBND phường phát giấy mời đích danh người quá cố đến dự họp đã khiến gia đình ông Nam Anh bức xúc. Theo đại diện gia đình bà Thư, khi phát giấy mời lẽ ra phường phải tìm hiểu qua tổ trưởng dân phố và ghi gửi đại diện hộ gia đình bà Trần Thị Thư mới đúng.

Chưa dừng lại ở đó, UBND phường Hương Văn lại phát thêm một giấy mời với nội dung gửi tới gia đình ông TTNA đến hội trường UBND phường làm việc “Giải quyết đơn có tiêu đề đơn kiến nghị của ông Tôn Thất Hoàng Long liên quan việc đo đạc lại thửa đất của bà Trần Thị Thư (bà Thư là mẹ ruột của ông TTHL và ông TTNA đã ch.ế..t chưa) bị ảnh hưởng GPMB đường Thuận Thiên giai đoạn 1″.

Sau đó, UBND phường cho biết, để xảy ra sự việc trên là do tổ trưởng tổ dân phố báo cáo không kịp thời trường hợp này và do lỗi của cán bộ soạn thảo giấy mời.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT