Family & Life

TIN TỨC

Những ngôi nhà Việt Nam bỗng nổi tiếng vì “ngoại hình” không giống ai!

Dù tốn công xây dựng là vậy nhưng nhiều người dân xung quanh cho biết, căn nhà vừa không đẹp lại tạo cảm giác kì bí, ʂợ ʜãı mỗi khi đi qua. Trước những ý kiến này, anh Tưởng cho biết, bản thân không quan tâm: “Tôi đã quá quen với những lời khen chê. Hơn nữa, tôi làm ngôi nhà này để ở nên mình thấy thích và ưng ý là được rồi”.

5. Ngôi nhà “Một túp lều tranh, hai mươi lượng vàng”

Không phải một tiệm vàng sang trọng với lực lượng bảo vệ hùng hậu, đèn Ɖіệп chói lóa, bàn kính lấp lánh vàng, đây chỉ là một căn nhà đúng chất “túp lều” nhỏ bằng bàn tay, ghép từ những tấm ván gỗ hết sức đơn giản và có phần hơi tạm bợ theo đúng nghĩa: “Một túp lều tranh, hai mươi lượng vàng!”.

Được biết, cửa hàng bán vàng “độc lạ” này đã có lâu năm ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, chủ quán là người đàn ông đang bán hàng trong ảnh trên.

Theo N.T.T – người chia sẻ ảnh, căn nhà được ghép bằng chất liệu gỗ đã nhiều năm nên không còn kiên cố nữa, chủ quán đã chuẩn bị một căn nhà gạch kiên cố phía đối diện để chuyển sang đó và tiếp tục kinh doanh.

6. Nhà 10m 2 xây từ 8800 chai nhựa

Ngôi nhà độc đáo này nằm trong khuôn viên của một nông trại hữu cơ tại quận Long Biên (Hà Nội). Đây được xem là một trong những công trình tái chế đầu tiên tại Việt Nam. Nhà được xây dựng từ tháng 6/2015 và мấƫ 6 tháng để thi công hoàn thiện với số lượng chai nhựa tái sử dụng là 8800 chiếc.

Mỗi chai nhựa xây nhà đều được lấp đầy cát khô, vừa có thể giữ ấm nhà vào mùa đồng, vừa mát mẻ mùa hè. Nguồn ánh sáng tự nhiên trong nhà cũng được tận dụng nhờ tính trong suốt của vỏ chai. Cửa sổ và cửa chính được làm bằng tre nứa vô cùng thân thiện với thiên nhiên. Hiện tại, ngôi nhà được sử dụng làm thư viện phục vụ cho các em học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa tại nông trại.

Theo thethaovanhoa.vn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT