Family & Life

TIN TỨC

Người phụ nữ hơn 20 năm CƯU MANG hàng trăm con mèo lang thang, dù không có tiền phải đi lượm đồ ăn

Trong mọi gia đình, ngoài những thành viên bình thường như ông, bà, cha, mẹ và chúng ta, thì còn có thêm những thành viên rất đặc biệt, chính là những loài vật nuôi thân thiết: chó, mèo, chim, cá,…

Nhưng mới đây, trên mạng xuất hiện một đoạn video ghi lại cuộc sống của người phụ nữ trung niên, dành cả cuộc đời để đi cưu mang hàng trăm những chú mèo hoang, lang thang không nhà không chủ, gây xúc động cho nhiều người.

Cô có tên Kim Chi, hiện đang ở Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Theo chia sẻ, cô đã nuôi mèo từ những năm ngoài 30 tuổi cho đến hiện tại, chính xác là được 21 năm. Trong bao nhiêu năm tháng đó, cô liên tục đổi nhà trọ vì chủ nhà họ đuổi không cho cô nuôi mèo quá nhiều như vậy. Trong những lần dọn nhà, cô phải dọn liên tục trong 1 tuần mới xong mọi thứ, trong đó cứ 10-12 con mèo được cô chở mỗi khi dọn.

Cô Kim Chi hiện tại đang cưu mang hơn 200 con mèo.

Con mèo đầu tiên cô nuôi được mua ở cầu Mống với giá 3 nghìn đồng, nhưng nuôi được một thời gian thì mất, nên bây giờ cô đi đến đâu cứ hễ gặp được con mèo hoang nào, thì cô đem về cưu mang. Trong căn nhà hiện tại, cô sống chung với hơn 200 con mèo khác nhau. Thậm chí gia đình phản đối kịch liệt, nhưng cô vẫn quyết tâm và dành tâm huyết cho việc chăm sóc những chú mèo.

Cô bận rộn không phút ngơi nghỉ để chăm sóc các chú mèo.

Thức ăn được cô mua hay được các mạnh thường quân tài trợ gồm: thức ăn cho mèo, đầu gà, cá hấp,… Nhiều khi có người cho tiền để hỗ trợ, cô dành dụm để trang trải chi phí sinh hoạt. Hay những lúc không có tiền, cô đành phải đi lượm đồ để cho các chú mèo ăn.

Hàng ngày, cô luôn chuẩn bị những bữa ăn lớn để đủ cho số lượng mèo.

Biết được cô thương mèo, nhiều người hay liên hệ và gọi cô đến những nơi có chú mèo nào lang thang. Thậm chí, có những tên trộm mèo hoành hành, cô đến cản thì bị những người này đánh đập gây cho cô các vết thương tích trên cơ thể.

Cô tận tay chăm sóc những chú mèo mới sinh nở.

Cư dân mạng đã đồng cảm và để lại những bình luận ngưỡng mộ khác nhau, khen ngợi cho tấm lòng vàng, cao cả này của cô Kim Chi:

“Một người thật có tâm. Thật đáng khâm phục!”

“Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Nhìn ảnh thời trẻ của bà thật đẹp và phúc hậu. Chúc bà luôn khỏe mạnh bên những chú mèo thân yêu!”

“Một cuộc đời thật ý nghĩa. Một con người có tấm lòng vàng. Cô thật tốt!”

“Thương cô quá. Chúc cô luôn mạnh khỏe để chăm sóc cho mấy bé mèo!”

“Nhìn hình của cô ngày xưa thấy cô rất đẹp, đúng là đẹp cả người lẫn nết. Tấm lòng của cô quá cao cả, mong sẽ có nhiều người hảo tâm giúp đỡ cho cô, chúc cô luôn khỏe mạnh, vui vẻ!”

“Cô sợ đến một ngày nào cô sẽ kiệt sức, cô cũng không biết làm sao nữa. Vừa rồi, cô bệnh và mệt quá, đến nỗi chóng mặt quay vù vù, chịu không nổi nên cô đã mở cửa lết ra ngoài đường, cô với mấy người đi đường nhờ họ mua thuốc dùm mình.

Nếu mà để đánh đổi lại thời gian, để mà cô sung sướng cô mãn nguyện như là đi chơi, ăn ngon, mặc đẹp thì cô không cần thiết. Cô sẽ nuôi các con mèo của mình đến hết kiếp này” – cô Kim Chi tâm sự và trải lòng.

Theo Vnexpress

XEM THÊM: Cảm động rớt nước mắt với chú chó hàng ngày “kề vai sát cánh” cùng ông chủ khuyết tật đi bán vé số

Những hình ảnh cảm động về chú chó cặm cụi đẩy xe giúp ông chủ khuyết tật đi bán vé số những ngày vừa qua đã khiến CĐM một lần nữa phải thay đổi suy nghĩ về người bạn trung thành này.

Vốn dĩ từ trước đến nay, trung thành là cụm từ đặc biệt dành tặng riêng cho “người bạn” chó của chúng ta. Và còn cảm động hơn nữa khi chứng kiến hình ảnh không chỉ là trung thành ở bên cạnh người chủ của mình mà nó còn cùng chủ ra đường kiếm tiền mỗi ngày. Dù cho công việc của người chủ có “bữa đực bữa cái” nhưng chó đâu có chê chủ nghèo, chỉ cần nhận được sự yêu thương và quan tâm từ chủ thì dẫu có khó khăn mấy thì nó cũng sẽ vượt qua mà thôi.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT