Family & Life

TIN TỨC

Nếu phạm phải những đại kỵ sau trong ngày mùng 1 thì chỉ có nghèo “mạt rệp”

Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, thế nên nếu đầu tháng đã gặp điềm xui xẻo thì cả tháng ấy đường tài lộc của bạn khó mà hanh thông.

Sau đây là những điều phải kiêng kỵ vào ngày mùng 1, không phải ai cũng biết.

1. Kiêng một số món ăn

cach-lam-tom-luoc-cuc-don-gian-3

Vào ngày đầu tiên của tháng, bạn nên kiêng ăn các món ăn như: mực, trứng vịt lộn, tôm, chuối, … bởi người xưa quan niệm, những món ăn này sẽ khiến bạn gặp vận xui cả tháng

2. Kiêng gặp phụ nữ

Không chỉ ngày mùng 1 mà tất cả các ngày trong năm, khi bước chân ra khỏi nhà người ta đều kiêng gặp phụ nữ. Nếu ra khỏi nhà mà gặp ngay một người phụ nữ  thì ngày hôm đó của bạn sẽ diễn ra không hề suôn sẻ.

Vậy nên, để khắc phục  nếu đã lỡ gặp một người nữ giới khi ra khỏi nhà bạn hãy quay lại nhà và bước chân phải ra khỏi cửa trước. Sau đó, xuất hành như bình thường.

3. Kiêng vay mượn, xuất tiền

Nếu mùng 1 đã xuất tiền thì cả tháng ấy bạn sẽ không giữ được tài lộc của mình, bao nhiêu tiền của làm được trong tháng ấy đều ra đi. Cũng vậy, nếu vay mượn vào ngày này thì cả tháng ấy bạn sẽ lâm vào cảnh túng tiền.

4. Kiêng nói điều rủi

Dù đôi khi những lời rủi bạn thốt ra chỉ là lời nói đùa, bâng quơ nhưng rất có thể ma quỷ đi ngang qua nghe đươc sẽ biến những điều không hay ấy thành sự thật. Tốt nhất, ngày này bạn chỉ nên nhắc đến những điều tốt đẹp.

5. Kiêng cắt tóc

Bạn sẽ ngạc nhiên và tự hỏi, cắt tóc thì có liên quan gì đến việc kiêng kỵ đầu tháng?Thế nhưng, nếu bạn cắt tóc vào ngày này đồng nghĩa với việc tài lộc của bạn sẽ bị cắt đi như những sợi tóc kia. Vậy nên, nếu tóc có dài thì cũng cố gắng chờ qua ngày này hẵng cắt để may mắn luôn mỉm cười với bạn.

6. Kiêng quan hệ nam nữ

Không biết quan niệm này có tự bao giờ, ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng nam nữ nên kiêng chuyện quan hệ gối chăn để tránh điềm xui. Nếu phạm phải điều đại kỵ này có thể khiến đôi trai gái gặp đại hạn.

7. Kiêng làm vỡ đồ đạc

ban-nen-can-than-de-tranh-nhung-dieu-khong-tot-lanh-xay-ra-vao-nam-moi-anh-internet-tin8-0

Đầu tháng đã đánh rơi đồ đạc thì cả tháng mọi sự tan tành, mọi dự định của bạn sẽ không thành.

Để khắc phục, sau khi đánh vỡ đồ đạc, bạn hãy dọn sạch mảnh vỡ và mang đó vứt thật xa ngôi nhà của mình, như thế vận đen sẽ thuyên giảm.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo phununews

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT