Family & Life

TIN TỨC

Máy bay Vietjet chuyến Sài Gòn – Hà Nội gặp sự cố trên không, hành khách hoảng sợ la hét, cầu nguyện!

Hàng trăm khách hoảng loạn vì máy bay Vietjet Air từ TP.HCM đi Hà Nội lúc khoảng 19 giờ 30 tối 19.11 gặp sự cố sau khi cất cánh.

Lúc 19 giờ 30 tối 19.11, máy bay Vietjet khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội trên chuyến VJ198 gặp sự cố khi cất cánh được khoảng 30 phút.

Vụ việc khiến hàng trăm khách hoảng loạn, trong đó rất nhiều người chỉ còn biết cầu nguyện tai qua nạn khỏi.

Các tiếp viên hàng không hướng dẫn tất cả khách thực hiện tư thế bám chặt vào ghế trước, chuẩn bị trước tình huống ҳấц xảy ra.

1 vị khách trên chuyến bay chụp lại

Nhiều người chắp tay cầu bình an

Vào thời khắc ʂıɴʜ ƫử đó, vẫn có khách bình tĩnh quay và chụp lại cảnh trên máy bay Vietjet.

Nhiều người thắc mắc vì sao họ làm vậy? Được biết, khi máy bay va chạm mạnh thì ngồi trong tư thế này có khả năng sống sót cao nhất.

Cụ thể hơn, nếu ghế trước đủ gần để với tới, bạn đặt lòng bàn tay lên phía sau của ghế, sau đó bắt chéo tay kia và úp lòng bàn tay lên tay thứ nhất, tựa đầu vào tay và khép chặt ngón tay. Đôi khi tư thế trực tiếp đặt đầu lên ghế phía trước, đan tay sau đầu, cố định cánh tay ở hai bên nhằm bảo vệ đầu cũng được khuyến cáo thực hiện. Trong trường hợp phía trước không có ghế nào hoặc ghế trước không đủ gần, bạn cong người về phía trước, ép ɴġực lên đùi và đặt đầu vào giữa hai gối, vòng cổ tay qua bắp chân dưới và nắm lấy mắt cá chân.

Thật may mắn cho tất cả khách trên chuyến VJ198 là phi công đã đưa máy bay quay về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn. Sau khi trải qua thời khắc lo sợ tột cùng, tất cả khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp.

Đây không phải lần đầu máy bay Vietjet gặp cố sau khi cất cánh.

Ngày 1.9.2014, do nguyên nhân kỹ thuật, máy bay VietJet từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 11 giờ 40 đã quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh khẩn cấp.

Theo lịch trình, chuyến bay VietJet Air 8667 từ Hà Nội đi TP.HCM cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 11 giờ 40 và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 45. Song sau khi bay được 30 phút, phi hành đoàn đã phát hiện lỗi kỹ thuật nên quyết định cho máy bay quay lại Nội Bài. Máy bay đã hạ cánh an toàn vào lúc 13 giờ 5 cùng ngày.

Mọi người vô cùng hoang mang khi sự cố này xảy ra:

“Khi máy bay cất hoặc hạ cánh thì tiếp viên sẽ yêu cầu tắt nguồn điện thoại, máy tính xác tay và tất cả các thiết bị điện tử. Còn nếu máy bay đã ổn định và đạt độ cao thì có thể sử dụng chúng khi để ở chế độ máy bay tức là khi đèn báo thắt dây an toàn tắt thì phải. Không phải ngẫu nhiên điện thoại hay máy tính và một số thiết bị điện tử nhà sản xuất thêm chế độ máy bay vào cho vui đâu.” – 1 người dùng Facebook bình luận khi mọi người tranh cãi về việc quay phim trên máy bay.

“Biết có chuyện lớn sắp xảy ra vẫn còn quay và chụp hình lung tung được. Thật bình tĩnh. Gặp mình chắc tè cả ra quần”

Trước đó theo The Korea Herald, chuyến bay mang số hiệu VJ982 của Vietjet Air từ Hà Nội đi Busan phải hạ cánh khẩn cấp vào rạng sáng 30/10 (giờ Hà Nội) ở sân bay quốc tế Hong Kong sau khi phi hành đoàn phát hiện vấn đề liên quan tới máy bay.

VIDEO:

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT