Family & Life

TIN TỨC

Họp lớp giết luôn chó nhà liên hoan, thanh niên nhận báo ứng nhãn tiền, tiếng sủa thất thanh cả làng sợ hãi

Những câu chuyện về nhân quả báo oán khi giết thịt chó có lẽ vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh nhiều người, thậm chí giết cả chó nhà để rồi nhận về hậu quả cay đắng.

Thịt chó vốn là món ăn truyền thống ở các nước Châu Á. Mặc dù ở phương Tây việc ăn thịt, làm thịt chó được coi là một việc vô nhân đạo và có thể bị kết tội nhưng ở các nước Châu Á đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc… thịt chó vẫn là một món ăn được ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như mùi vị thơm ngon đặc trưng của nó. Chính vì vậy mỗi dịp liên hoan, ăn mừng thịt chó luôn đứng đầu danh sách các món ăn được chế biến, nhất là ở các làng quê Việt Nam, nơi chỉ coi con chó là con vật giữ nhà không hơn không kém.

VIDEO:

Nhưng nếu chuyện của cậu bé “đầu trâu mặt ngựa” là nhân quả báo ứng có từ đời trước thì người giết thịt chó phải nhận quả báo ngay nhãn tiền. Điển hình là câu chuyện của gia đình Trung Quốc mới đây.. Nhân ngày nghỉ lễ gia đình này đã tổ chức liên hoan và mời anh em đến nhà ăn uống. Và thay vì chuẩn bị các món ăn thường ngày, gia đình này đã quyết định giết thịt luôn con chó đã nuôi bao năm để liên hoan.

Con chó vẫn như cứ tưởng sẽ được cho ăn như thường ngày nên vẫn vẫy đuôi vui mừng khi chủ nhân đến gần nó, nhưng nó không thể ngờ được rằng chỉ vài phút sau nó đã bị trói chân rồi giết chết một cách dã man, tất cả chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống của người chủ vô nhân tính.

Tuy nhiên, nhân quả đã đến sớm, ngay sau bữa ăn định mệnh ấy, người đàn ông trực tiếp giết thịt con chó đã bị “vong chó nhập”. Ngay sau bữa ăn người này đã lên cơn co giật sau đó bắt đầu bò bằng 4 chân quanh nhà – giống hệt 1 con chó. Không những bò bằng 4 chân, ông ta còn thỉnh thoảng co giật tay chân y hệt cảnh tượng con chó lúc bị trói chân để giết thịt. Không rõ sau khi bị “nhập” ông ta có thể chữa trị hay không nhưng đây chính là minh chứng rõ ràng cho luật nhân – quả ở đời, gây oán sẽ bị báo oán.

Trong quan niệm đạo Phật, loài chó cũng giống như bao chúng sinh khác đều cần được thương yêu, giữ gìn. Và trong cuộc sống thường ngày, con chó cũng là loài vật trung thành, đáng tin cậy nhất nên ăn thịt chó, giết hại chó quả thực là hành động tàn nhẫn và tạo nghiệp.

Từ chỗ là “kinh đô thịt chó” của dân nhậu Hà thành, đến nay phố thịt chó Nhật Tân đã trở thành kỷ niệm. Hơn 50 hàng thịt chó đồng loạt biến mất một cách khó hiểu vì nguyên nhân gì?

Cách đây không lâu, cứ chiều chiều, “phố thịt chó” Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) lại chìm trong làn khói mờ ảo và mùi thơm nức mũi của những xiên chả nướng kích thích khướu giác, vị giác. Hình ảnh đó, giờ đây đã trở thành câu chuyện một thời ký ức.

Phố Nhật Tân vào thời hưng thịnh nhất (năm 1993 -2005) có tới trên dưới 50 hàng thịt chó hàng ngày thu hút khách trong ngoài nội thành. Có quán phải tiếp các thực khách tới tận đêm khuya. Ô tô, xe máy nườm nượp đến nỗi không kiểm soát xuể, còn bàn ghế phải xếp cả ra đường, tràn cả lên đê ven đường Nhật Tân.

Các chủ tiệm bán thịt chó cũng từ đó mà phất lên. Những thương hiệu như Trần Mục, Hồ Kiểm, A Trang, A Tú Xịn… cũng được dân sành ăn nhớ mặt, nhớ tên. Nhưng giờ đây “phố thịt chó” gần như chỉ còn lại một cái tên duy nhất mang tên Anh Tú Béo ở Âu Cơ.

Quán thịt chó Anh Tú Béo trên đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Phát tài nhưng phải chịu báo ứng

Quán Trần Mục là một quán làm ăn khấm khá từ những ngày đầu mở nghề. Chỉ sau một thời gian ngắn kinh doanh phát đạt bỗng nhiên ông chồng đòi chuyển nghề, dừng bán thịt chó. Đang ăn nên làm ra, tất nhiên vợ ông không chịu. Thế rồi trong khi người vợ tiếp tục kinh doanh thu lãi hàng ngày, ông nhất tâm bỏ xới, về nhà vui vầy với con cháu.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT