Family & Life

TIN TỨC

Hacker tuyên bố có thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động, có cả số thẻ và địa chỉ email

Hầu hết số này là dòng điện thoại giá rẻ từ các thương hiệu Trung Quốc như Leagoo, Doogee, Umi và Cubot. Không những vậy dường như hệ thống đánh cắp đã được “nâng cấp” hơn khi Trojan này có thể thực hiện nhiều hoạt động nguy hiểm mà không cần sự tương tác của người dùng như tái điều hướng tải về và tự động kích hoạt phần mềm.

Như vậy qua những đề cập ở trên của mình thì có thể thấy các dòng virus tấn công hiện nay chủ yếu nằm trong những điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên hãy cản thận kiểm tra các thiết bị điện tử chúng ta khi gặp các dấu hiệu sau ở chúng, vì có thể một ngày nào đó lỗ hỏng an ninh trên lan sang cả các hãng điện thoại lớn của thế giới

Pin tiêu hoa nhanh hoặc hiệu suất thiết bị “chậm” lạ thường.

Nhiều khả năng đang có phần mềm chạy ngầm trên smartphone của bạn dẫn đến hiện tượng trên, do đó một lời khuyên được đưa ra là hãy thử kiểm tra trong mục Battery (dung lượng pin và hoạt động của nó) để xem hoạt động của các ứng dụng chạy trên smartphone của bạn. Từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp như xóa cái đặt hoặc thay đổi quyền hạn của ứng dụng đó.

Quảng cáo xuất hiện dày đặc trên thiết bị

Hiện tượng hàng loạt các tin tức hoặc quảng cáo xuất hiện ồ ạt trên thiết bị chúng ta đang sử dụng chính là cảnh báo lớn nhất về việc điện thoại có thể đã bị lây nhiễm các phần mềm độc hại (trừ trường hợp do một số ứng dụng do người dùng khi muốn nhận được nhiều các thông tin trên đã cài đặt chúng). Giải pháp trường hợp này là bạn có thể tránh cài đặt các ứng dụng bên ngoài App store, Google play hoặc suy nghĩ thật kĩ khi quyết định cấp quyền cho một ứng dụng bất kì.

Mời các bạn xem video

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT