Family & Life

TIN TỨC

Bé gái bị xe tải 40 tấn chèn qua người, bà mẹ khóc thét tới khi đến viện gặp con

Cứ tưởng rằng cô bé không thể qua khỏi, nhưng người mẹ chẳng thế biết con gái mẹ kiên cường đến mức nào.

Vào lúc 7 giờ, 25 phút ngày 9 tháng 8, tại thị trấn An Dương, thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, một bé gái chừng 11 tuổi đã bị xe tải 40 tấn cán nát nửa thân dưới, vô cùng nguy hiểm.

Tai nạn xảy ra khiến cô bé bị mất rất nhiều máu, cặp sách bên cạnh và sách vở đều bị máu nhuộm đỏ. Người dân nhìn thấy ai nấy đều hoảng sợ và ngay lập tức gọi cảnh sát và cấp cứu tới hỗ trợ.

Điều khiến nhiều người có mặt tại hiện trường phải nề phục cô bé 11 tuổi này đó là bởi mặc dù bị chảy rất nhiều máu và vô cùng đau đớn thế nhưng cô bé lại vẫn rất tỉnh táo và không hề kêu ca đau đớn.

Khi thấy nhân viên cứu hộ tới hiện trường, cô bé liền vẫy gọi “Chú ơi, cứu con đi”. Không ai nghĩ một cô bé nhỏ nhắn bị cả chiếc xe tải chờ đá đè lên người lại có thể bình tĩnh tới như vậy.

Rẩt khó khăn mới có thể cứu cô bé ra khỏi bánh xe tải một cách an toàn nhất. Khi được đưa ra ngoài nhân viên y tế ngay lập tức tiến hành sơ cứu thế nhưng đùi phải của cô bé đã bị nghiền nát và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để cắt bỏ.

Mẹ cô bé nhỏ sau khi nghe con bị xe tải chở đá cán qua người không thể giữ nổi bình tĩnh mà gào khóc, tới bệnh viện thấy cô bé nhỏ nhưng lại vô cùng phi thường nằm trên giường bệnh dù đã mất một chân vẫn không kêu khóc càng khiến người làm mẹ thêm đau lòng nhưng cũng lấy đó làm động lực để giúp đỡ con gái nhỏ.

 

Cô bé may mắn qua cơn nguy kịch nhưng đã mãi mãi mất đi một chân.

Rất nhiều người tới thăm sức khỏe cô bé phi thường này.

Bé nằm trên giường vô cùng bình tĩnh, cho dù đã mất đi một bên chân.

Theo Thethaovaxahoi.vn

 

Thương xót cụ bà “lê lết” khắp con phố Sài Gòn bán vé số mưu sinh

Bất chấp trời nắng gắt hay mưa dầm, hằng ngày cụ vẫn “lết” trên đường để bán từng tấm vé số kiếm “từng đồng từng cắt” để sống qua ngày.

Cụ năm nay đã 89 tuổi không có khả năng đi lại nên chỉ lết bằng tay từng bước nặng nề để bán vé số cho người đi đường, tầm chiều tối bà hay bán ở dọc đường Trần Hưng Đạo khúc gần tiệm bánh Huệ Huệ ( 366 Trần Hưng Đạo, quận 5).

Theo người dân xung quanh chia sẻ thì cụ không có con cái, hằng ngày cụ lấy vé số ở đại lý gần cầu Nguyễn Văn Cừ rồi “lết” đi bán những cung đường xung quanh như: Trần Hưng Đạo, Hưng Phú, Dạ Nam. Tối đến thì cụ tìm về dưới chân cầu Nguyễn Văn Cừ để ngủ.

Không ai ngăn được dòng nước mắt khi chứng kiến đôi tay của cụ chi chít những vết thương mới chồng lên vết sẹo cũ chưa lành, bởi đôi bàn tay già nua ấy phải làm nhiệm vụ của đôi chân khi phải “đối mặt” với nền nhiệt độ rất cao của mặt đường

Đó là chưa tính đến tình hình giao thông phức tạp với thân hình nhỏ bé của bà phải ‘bò lết’ dưới mặt đường để mưu sinh thì có biết bao hiểm họa đang rình rập cụ hằng ngày. Bạn nào có vô tình gặp bà thì mua ủng hộ bà tờ vé số hoặc tặng bà chai nước, cái bánh cũng được, bà ăn chay nên mọi người cho bánh ngọt là được rồi.

Theo: Facebook Phuoc Nguyen

Cụ bà 109 tuổi: “Muốn sống lâu thì hãy tránh xa đàn ông”

Cụ bà 109 tuổi Jessie Gallan chia sẻ với báo giới rằng: “Bí quyết sống thọ của tôi là tránh thật xa cánh đàn ông”.

Cụ bà Jessie Gallan (người Scotland) được nhiều người biết đến không phải chỉ bởi tuổi thọ của mình, mà còn ở sự ngỡ ngàng khi bà cho biết 109 năm qua bà chưa từng trải qua cuộc hôn nhân nào.

9694292-large

Cụ bà Jessie Gallan chia sẻ bí quyết sống thọ là tránh xa… đàn ông

Thời thơ ấu, cụ Jessie phải sống nghèo khó, cụ ngủ trên tấm đệm rơm chật chội cùng 5 chị em gái và 1 người em trai. Cụ phải chăm chỉ làm lụng từ khi 13 tuổi và chưa từng có kỳ nghỉ thật sự nào cho bản thân cũng như chế độ ăn uống đặc biệt gì cho riêng mình. Hiện nay, cụ đang sống vui vẻ trong một căn nhà có 2 phòng ngủ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT