Family & Life

TIN TỨC

Những bức ảnh thế giới hiện đại miêu tả sự thật khắc nghiệt của xã hội

Cuộc đời vốn dĩ không dễ dàng, ta chọn cho mình con đường của những sự cố gắng, nỗ lực, mơ ước vươn đến đỉnh cao, vươn đến sự thành công để tạo ra những điều tốt đẹp hơn nhưng đâu đó, trong vài khoảnh khắc nhìn lại, ta chợt nhận ra, sự khắc nghiệt trong từng bước đi của chính mình trong cuộc đời liệu rằng ta có đủ bản lĩnh để đứng vững và vượt qua tất cả?

Hình ảnh không phải lúc nào cũng là những bức ảnh đáng kinh ngạc và những bức tranh đẹp, đôi khi những bức ảnh này hoạt động như một tấm gương và mô tả sự thật khắc nghiệt của thế giới hiện đại này. Thực tế của cuộc sống hiện đại mà chúng ta hành xử tốt và tinh vi là rất khác nhau. Sự thật đáng buồn của thế giới hiện đại chúng ta đang sống sẽ thổi lên tâm trí của bạn.

Hình ảnh được nhiều hơn về một cảnh tượng mà cho phép chúng ta nhìn thấy thông qua cuộc sống của chúng ta. Những hình ảnh thế giới hiện đại dưới đây đã đặt nền móng của một giọng nói vững chắc có đại dương để nói về sự thật buồn và chống lại cuộc sống hiện đại chúng ta dẫn đầu.

Bộ ảnh dưới đây là của Steve Cuttsis, một họa sĩ hoạt họa và vẽ tranh minh hoạ từ London.Ông làm việc như một nhà tư vấn chính ở Storyboarding Glueisobar trước khi thực hiện bước nhảy để làm việc tự do.

Steve làm những video và hình ảnh phê bình cuộc sống hiện đại – ông nói rằng sự điên cuồng của nhân loại là một nguồn cảm hứng bất tận. Dưới đây chính là vài hình ảnh thế giới hiện đại miêu tả sự thật khắc nghiệt của xã hội. Cùng xem nhé!

Phải tốn thêm bao nhiêu năm nữa thì mới có thể thay đổi suy nghĩ của những người hút thuốc lá? Mỗi một điếu thuốc là một sự đánh đổi vô cùng to lớn của sức khỏe, tuổi trẻ và cả cuộc đời.

Khi con người ta phạm sai lầm, xã hội chẳng có thể làm gì khác ngoài việc cùng nhau vùi dập, xấu xé, đẩy sự việc lên đến đỉnh điểm và bức người ta đến con đường cùng không lối thoát.

Ở một nơi của sự “công nghiệp hóa” mọi thứ, sự khác biệt sẽ dễ dàng trở thành “dị hợm”, bị xã hội xa lánh, đẩy họ vào hoàn cảnh tách biệt dù cho con đường ấy đúng hay là sai.

Khi bạn chọn lối đi cho riêng mình, thứ bạn tin tưởng chỉ có thể là bản thân bạn. Chính vì thế, hãy cứ sống theo cách mình muốn, hãy làm đúng, và vững tin vào điều ấy.

Người phụ nữ ở cái tuổi thanh xuân, tươi đẹp, ở cái giai đoạn của việc còn có thể chọn lựa thì lúc nào cũng tham lam, cũng muốn thật nhiều, lựa chọn thật lâu để rồi lúc nhìn lại, đôi khi đánh mất một tình yêu thật sự.

Cuộc sống rất công bằng với tất cả mọi người. Không ai có mọi thứ, cũng không ai không có gì trong tay, được cái này phải mất cái kia. Quan trọng là bạn hiểu được thứ mình thật sự cần là gì?

Khi mà thời đại công nghệ lên ngôi thì những không gian gia đình quây quần bên nhau cũng sẽ bị những thiết bị điện tử chiếm lấy và “ngấu nghiến”.

Người ta ngày càng dễ lãng quên những khoảnh khắc bình yên với những giá trị tốt đẹp bên người thân và gia đình.

Thời gian là tiền bạc. Lãng phí thời gian cũng tương đồng với việc lãng phí cả cuộc đời.

Có bao nhiêu thứ bạn được xem trên truyền hình mỗi ngày là thật 100%. Phải chăng rất nhiều thứ chúng ta nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận đều bị giới truyền thông thao túng, làm khác đi và nhồi nhét vào những thứ dối trá, sai sự thật?

Chừng nào xã hội còn quay mãi quanh cái vòng tròn của việc kiếm tiền vất vả, cái vòng tròn mà người ta phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện chính cuộc sống của họ, xây dựng một xã hội trong mơ mà họ nhắm đến thì chừng đó còn tồn tại những kẻ “to bự” làm giàu trên mồ hôi nước mắt của những kẻ yếu hơn – những tên tài phiệt của ngành kinh tế, những kẻ đóng vai ác với chiếc bụng bự cùng một tâm hồn khô cằn, không cảm xúc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT