Family & Life

TIN TỨC

Nếu không đánh liều vớt túi đỏ dưới vực, thanh niên cả đời sống kiết xác nghèo hèn chẳng ai biết đến!

Sau khi mở chiếc túi trôi trên mặt nước, nam thanh niên đã nhanh chóng đổi đời với những thứ tìm thấy bên trong.

Mới đây, trên trang thông tin của Trung Quốc đã chia sẻ sự việc của nam thanh niên và việc đổi đời nhanh chóng. Những hình ảnh này đã nhanh chóng được chia sẻ và thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Anh chàng hết sức bất ngờ khi nhìn thấy chiếc túi trôi nổi ở ven sông

Theo những hình ảnh ghi lại, anh chàng vô tình nhìn thấy chiếc túi xách màu đỏ dưới ven sông khi đang trong quá trình đi kiếm thức ăn. Gia đình vốn không có điều kiện nên nam thanh niên này thường xuyên tìm kiếm những loại thức ăn ở các con sông. Hàng ngày, chàng trai rất chăm chỉ và dành thời gian để tìm kiếm thức ăn cho gia đình.

Thứ bên trong càng khiến anh chàng bất ngờ hơn thế

Sau nhiều ngày cố gắng, trời không phụ lòng người, anh chàng đã có cơ hội đổi đời khi vô tình phát hiện “kho báu” trong lúc đi tìm kiếm cá ở ven sông. Anh đã nhìn thấy một chiếc xách màu đỏ được kéo khóa cẩn thận đang trôi lửng lơ. Đánh liều lại gần và tìm cách vớt lên, anh chàng cũng hi vọng có thể tìm được những thứ quý giá để có thể thay đổi vận mệnh.

Từ từ mở chiếc túi, anh chàng ngỡ ngàng khi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những thứ bên trong. Bên trong túi xách có rất nhiều tiền mặt, son, điện thoại cùng một số đồ trang sức quý giá. Đây chắc chắn là túi xách của người phụ nữ giàu sang, có điều kiện.

Mặc dù gia đình rất khó khăn nhưng anh chàng vẫn mang chiếc túi xách đến cơ quan chức năng để có thể tìm lại chủ nhân của nó. Hành động của anh chàng đã được rất nhiều người tán dương và cũng có không ít nơi mời anh về làm việc sau khi những thông tin này được chia sẻ.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Bà lão nhặt được 330 triệu, lúc trả lại ông chủ nói ‘thiếu’ hơn 300 triệu, con gái ông liền bảo ‘thừa tiền rồi’

Ở trong chợ Thành Nam thường xuyên nhìn thấy một bà lão, mỗi ngày đều cầm một cái túi vải trong tay, đi nhặt mấy cọng rau mà người khác vứt đi ở trước quầy bán rau trong chợ, bà lão này tên là Triệu Quế Chi, mọi người xung quanh đều biết bà là một người đáng thương.

Chồng mất sớm, một mình bà vất vả cực khổ nuôi con trai trưởng thành…

Con trai kết hôn được hai năm thì có cháu gái, nhưng khi cháu gái bà được 3 tuổi, con trai bà xét nghiệm ra là bị bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Con dâu vì vậy mà ly hôn với con trai bà, đứa con gái để lại cho chồng nuôi, dù sao con dâu bà cũng không cần con, vì vậy chỉ có một mình bà lão vất vả chăm sóc cho cả nhà. Vì không có tiền, bệnh tình của con trai cũng điều trị không hiệu quả, sau ba năm ly hôn, con trai bà qua đời.

Bà Triệu Quế Chi đã 70 tuổi, đi làm công cũng không ai thuê, chỉ có thể đi nhặt phế liệu đem bán lấy tiền nuôi sống mình và cháu gái. Mỗi sáng tinh mơ ba đi ra chợ nhặt vài lá rau, dùng làm thức ăn cho cả ngày.

Ban ngày thì bà bới móc những thùng rác ở ngoài đường để tìm phế liệu, buổi tối mới vác đống phế liệu tìm được của một ngày đến chỗ thu mua bán lấy tiền.

Loading…
Bận rộn suốt một ngày trời, lúc nhặt được nhiều có thể bán được 100 tệ (330 ngàn đồng), lúc ít thì cũng chỉ được 10 tệ (33 ngàn đồng) mà thôi, bà lão và cháu gái sống nương tựa nhau. Tuổi đã cao nên bà thực sự rất lo sợ một ngày nào đó mình không còn trên đời nữa, cháu gái vẫn chưa lớn đã trở thành cô nhi, vì vậy nguyện vọng lớn nhất của bà chính là có thể sống được thêm vài năm nữa lo cho cháu gái trưởng thành.

Buổi sáng hôm đó, trên đường bà tay bồng tay bế cõng địu cháu đến lớp mẫu giáo, cháu nói với bà là nhà trường kêu nộp học phí 500 tệ (1 triệu 600 ngàn). Bà lão loay hoay moi từ trong túi ra những tờ tiền 10 tệ và 20 tệ, đếm đi đếm lại mấy lần, đến khi chắc chắn là 500 tệ rồi, mới đưa cho cháu gái, sau đó dặn cháu cất kỹ không được làm rơi, đến trường là phải nộp ngay cho cô giáo. Cháu gái bà vâng dạ phấn khởi vui mừng cầm tiền vào lớp học.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT