Family & Life

TIN TỨC

Danh tính nhà sự “Thích tập tạ” có cơ bắp cuồn cuộn thách thức mọi tên trộm tiền công đức

Nhà sư Thái Lan cơ bắp cuồn cuộn, vẻ ngoài lực lưỡng như võ sĩ nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi các bức hình được đăng tải.

Nhà sư Banchemek đang quét sân chùa.

Cách đây hơn một tháng, cư dân mạng Thái Lan và thế giới chia sẻ rộng khắp bức ảnh một nhà sư bản địa với cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ. Ngay lập tức, nhà sư này trở nên nổi tiếng và nhiều người tò mò không biết đây là ai.

Mới đây, tờ Coconut của Thái Lan đã công bố danh tính của vị sư cơ bắp lực lưỡng này. Theo tác giả, đây là Buakaw Banchemek, một võ sĩ Muay Thái xuất gia tu hành ngắn hạn.

Banchemek nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài lực lưỡng của một vận động viên thể hình mà còn bởi anh rất bình dị và dễ mến. Banchemek đã hé lộ lí do tu hành của mình là để tưởng nhớ sự ra đi của nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej.

Nghi lễ xuất gia của Banchemek được tổ chức ở một ngôi chùa tại Băng Cốc và anh đã được cạo trọc đầu theo đúng nghi thức Phật giáo. Trên trang Facebook cá nhân, Banchemek gửi lời xin lỗi tới mọi người nếu đã làm điều gì không phải trong quá khứ.

Ở Thái Lan, việc đi tu báo hiếu là điều vô cùng thiêng liêng mà mọi thanh niên Thái Lan đều thực hiện trong đời. Họ sẽ chọn thời điểm thuận lợi nhất để tới chùa rồi xuống tóc. Có người tu báo hiếu chỉ 2,3 tháng nhưng có người dành tới 2,3 năm trong chùa.

Nghi thức tu hành của Banchemek sẽ kéo dài trong 9 ngày để tưởng nhớ nhà vua quá cố. Ở thời điểm vua Bhumibol Ǫцą đờı, nhiều nghệ sĩ, diễn viên Thái Lan cũng cạo trọc đầu để bày tỏ lòng yêu mến với đức vua. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ thiện chí với hành động của Banchemek và nói rằng anh có trái ƫıɱ nhân hậu.

Theo Baomoi

XEM THÊM: Camera ghi cảnh sư thầy trụ trì truy đuổi xuất chiêu quật ngã kẻ trộm tiền công đức trong chùa

Chiều 17/11, nhóm 4 người đi xe máy đến chùa Vạn Phước (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu). Cô gái đứng trước sân chùa cảnh giới, ba thanh niên đi vào khu chánh điện.

Xoay camera sang hướng khác, nhóm người dùng hai cây thước dính keo hai mặt khoèo tiền trong hòm công đức thì bị sư trụ trì phát hiện.

Dụng cụ dùng để lấy trộm tiền công đức

Hai tên cõng nhau xoay camera sang hướng khác rồi dùng hai cây thước nhôm dính keo hai mặt khoèo lấy tiền trong hòm công đức.

Phát hiện trộm đột nhập, hòa thượng trụ trì Thích Chúc Minh chạy ra khóa cổng chùa và tri hô. Lúc trèo tường tháo chạy, một tên bị sư Minh quật ngã, khống chế tại chỗ. Cô gái trong nhóm trộm cũng bị bắt giữ.

Сảпʜ ѕάƫ đang Xάс định số tiền nhà chùa bị ɱấƫ, đồng thời truy bắt hai nghi can còn lại.

VIDEO:

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT