Family & Life

TIN TỨC

Anh thợ hỏa tág thấy tên người yêu cũ trong lịch thjêu, anh sững sờ nghĩ về cuộc đời

Trong cuộc sống này không ai biết trước được chữ NGỜ. Đúng là đời vô thường. Thành thất tình vì Linh chê anh không nhà không xe. Ngày chia tay anh cố gắng níu kéo hứa sẽ làm việc chăm chỉ để mang lại hạnh phúc cho cô. . . 

Tuy vậy Linh vẫn nhất quyết đường ai nấy đi, khiến Thành cảm thấy thất vọng ê chề.

Có những câu nói về vô thường thế này: 

Thân vô thường: Sinh, lão, bệnh, t.ử, Bệпʜ ƫậƫ, Tаj п.ạ.п bất thường luôn xảy ra.

Tâm vô thường: Lòng tin dễ lung lay, lý tưởng cũng dễ thay đổi.

Thời gian vô thường: Đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá.

Tiền vô thường: Khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi Cʜ.ếƫ rồi cũng chẳng mang đi được một xu..

Những câu nói này rất đúng với câu chuyện của anh thanh niên dưới đây.

Ảnh minh họa

Thành đã м.ấƫ đi người mình yêu thương, anh không thể nào quên được cô, không thể nào thôi nghĩ về Linh, nhưng sự thật tàn khốc dạy anh phải chấp nhận.

Dù thế nào thì anh cũng không thể so sánh với những người giàu có quanh cô, tiền chỉ là vật ngoại thân vậy mà nó làm con người ta nỡ lòng quay lưng với nhau. Bởi thế anh rất mẫn cảm với hai chữ “tiền bạc”.

Thật trùng hợp, 1 tháng sau, anh nhìn thấy thông báo tuyển người lương thưởng rất cao, nhưng công việc này chắc chắn thanh niên sẽ không muốn làm, vì đó là công việc thjêu X.ӓ.c trong nhà ta..g.

Ảnh minh họa

Trong thị trấn nhỏ này mọi người rất kỳ thị với những công việc như vậy. Sau khi đọc xong thông báo, anh quyết định đến phỏng vấn. Tuy nhiên sau khi mẹ anh biết chuyện đã rất không hài lòng. Bà sợ anh sau này không lấy được vợ, nhưng anh nói với mẹ nếu không có tiền thì cả đời này cũng không có ai lấy anh.

Mẹ anh nghe vậy không còn lý do gì để ngăn cấm anh nữa. Kỳ thực trong lòng anh cũng chẳng nghĩ xa như vậy, anh nói thể chỉ là để thuyết phục mẹ thôi.

Sau khi thất tình, anh không còn muốn nói chuyện với ai nữa, anh sẵn sàng làm việc trong nhà tang, không ai làm phiền, yên tĩnh làm việc của mình như vậy chẳng phải tốt hay sao. Làm vệc tại đây, có thể tận mắt chứng kiến nhân sinh như mộng, nên anh cũng dần hiểu ra cuộc đời này vui buồn cũng chỉ là thoáng qua, đến lúc “ra đi” thì con người ta có thể giữ lại gì cho mình?

Có hội ngộ thì ắt có chia ly đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi. Đời người có mấy chục năm, buông danh lợi tình xuống mà sống cho an nhiên tự tại, chứ những “người” được đưa vào nhà thj êu kia, họ đâu có thể mang theo thứ gì.

Ngày qua ngày, anh càng thêm bình tĩnh và hiểu rõ hơn sự đời. Gần đây có người giới thiệu cho anh một cô bạn gái. Mẹ anh nói trước tiên không nên nói bân thân làm nghề gì, anh gật đầu cho qua, nhưng khi gặp mặt anh đã nói sự thật với cô. Cô gái ấy vừa nghe xong đã nổi da gà, từ đó cô không liên lạc lại nữa.

Ảnh minh họa

Thành đã dần quen với những “ƫʜấƫ ßạı” kiểu này, so với sống và C.ʜế.ƫ thì tình yêu cũng không đáng là gì. Lâu dần anh đã quen với công việc của mình, có thể phục vụ hành trình cuối cùng cho người q..u.á c.ố, đó là sự tôn trọng đối với họ.

Thời gian thấm thoắt qua đi, ngoái đầu lại nhìn đã tròn một năm.

Hôm đó đến chỗ làm, anh nhìn trên danh sách lịch làm việc thấy có tên của Linh, anh ɡіậƫ mình thót ƫjм, anh nghĩ chắc có lẽ là trùng tên chăng? Nhưng thấy tên của cha mẹ, ngày sinh đều trùng khớp.

Thấy T.ʜj ƫ.ʜ.ể của cô, anh trầm tư im lặng hồi lâu.

Sau này tìm hiểu mới biết rằng cô ấy yêu chàng trai giàu có kia. Một lần họ cùng nhóm bạn đi lên sàn nhảy dùng ɱ.ą ƫ..ύ.ʏ, khi về, người yêu cô lái xe trong tình trạng không tốt đã lao vào thàh chắn ray tàu. Tất cả 5 người trên xe đều….

Aпʜ có một mong muốn đồng nghiệp sẽ trang điểm cho cô ấy xinh đẹp nhất có thể. Nhưng dù có làm thế nào thì cũng không còn thần sắc khi cô còn sống nữa. Aпʜ nhìn người con gái anh đã từng yêu thương chở che, nay chỉ là cái Xӓc không hồn. Aпʜ càng hiểu sâu sắc hơn câu nói “không gì là vĩnh cửu trong cõi tạm trần gian này”, gặp nhau âu cũng là duyên, hết duyên hết nợ thì sẽ chia ly thôi.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT