Family & Life

TIN TỨC

19 sự thật đúng 100% nhưng khó chấp nhận nổi, #9 chuối có ADN gần giống người?

Dù còn trẻ hay đã già, là sinh viên hay đã mang học hàm tiến sĩ, sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắc rằng bạn sẽ phải đồng ý với chúng tôi rằng: “Trên đời, không một ai biết hết mọi thứ”.

Bạn có biết một con giun đất có nhiều hơn một quả tim, hay gần như 100% nước ngọt trên Trái Đất đều có thể là nước tiểu của loài khủng long? Còn nhiều những sự thật thoạt nghe vô lý nhưng lại hoàn toàn chuẩn xác dưới đây sẽ còn khiến bạn phải giật mình và thốt lên kinh ngạc nữa đấy. Nào cùng khám phá thôi.

1. Trong cốc nước mà bạn đang uống có ít nhất một phân tử đã từng ‘đi qua’ thận của khủng long thời tiền sử

2. Chim ruồi là loài chim duy nhất trên thế giới có thể bay giật lùi

3. Lượng vi khuẩn trong cơ thể người nhiều gấp lần 10 lần số lượng tế bào sống

Theo nghiên cứu khoa học thì cơ thể một người khỏe mạnh chứa tới khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn với hơn 10 nghìn loại khác nhau, tức là nhiều gấp 10 lần số lượng tế bào sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn nặng 90 kg thì số vi khuẩn trong cơ thể sẽ nặng đến 1-3 kg, và chúng tập trung nhiều nhất là ở đường ruột.

4. Các dấu vân tay của gấu Koala rất khó có thể phân biệt được với dấu vân tay của con người, ngay cả khi được nghiên cứu dưới kính hiển vi điện tử.

5. Tardigrade được coi là sinh vật “bất tử” duy nhất trên Trái Đất

Tardigrade hay còn gọi là bọ gấu nước, mới đây đã được các nhà khoa học xác nhận là sinh vật duy nhất trên Trái đất đã tiến gần đến cảnh giới bất tử. Các thí nghiệm đã chứng minh, sinh vật này có thể tồn tại dễ dàng trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất như bị đóng băng vĩnh viễn ở nhiệt độ 0 độ C, bị đun nóng tới 150 độ, chịu đựng bức xạ cường độ cao và nếu có chẳng may “bị quăng” ra ngoài không gian thì chúng vẫn sống tốt, thậm chí còn tiếp tục sinh sôi như chưa hề có gì xảy ra.

6. Khủng long Tyrannosaurus và Stegosaurus sống ở hai thời kỳ khác nhau

Có một sự thật là T-rex và Stegosaurus không hề sống cùng thời gian nên cảnh chúng đối đầu với là không thể nào xảy ra. Sự thật này một lần nữa chứng minh, khán giả điện ảnh đã hoàn toàn bị các nhà làm phim “mê hoặc” bằng những thước phim quá sức hoành tráng, những cảnh quần nhau long trời lở đất giữa hai loài khủng long to xác này đến nỗi chẳng thèm bận tâm đến việc “hình như có cái gì đó sai sai” về thời gian.

7. Giun đất có đến 5 quả tim

Thực ra giun đất có tới năm bộ phận được gọi là “tim” nằm xung quanh thực quản. Những quả tim này thay vì sẽ làm nhiệm vụ bơm máu như loài người thì chúng chỉ có mỗi việc co bóp các mạch máu để việc tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi hơn mà thôi. Tuy nhiên, hệ thống này lại khá đơn giản, có lẽ là vì máu của giun đất không phải đi qua nhiều bộ phận cơ thể như của chúng ta.

8. Trái tim của một con cá voi xanh rất to đến nỗi một đứa trẻ con có thể bơi qua các động mạch của nó một cách dễ dàng.

Trái tim trong hình mặc dù chỉ là tiêu bản nhưng với kích thước như trên thì rõ ràng cũng không có gì quá đáng khi nhiều người so sánh tim của chúng với một chiếc ô tô. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, trung bình tim của một con cá voi xanh nặng khoảng 590 kg và nhịp tim  của chúng có thể phát hiện được từ khoảng cách hơn 3 cây số.

9. Chuối có ADN giống người tới 50%

10) Mật ong là thực phẩm duy nhất không bị hỏng

Các nhà khoa học đã xác nhận, trên hành tinh này, mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bao giờ bị hỏng. Một lọ mật ong nguyên chất có thể sử dụng được tới 3000 năm. Mặc dù vậy, điều này cũng không có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng bởi mật ong cũng là một trong số những thực phẩm rất dễ bị biến chất nếu bảo quản trong tủ lạnh.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT