Family & Life

TIN TỨC

13 vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới, máy bay ‘biến mất’ 35 năm trở về, hành khách vẫn trẻ như xưa

Những năm gần đây có nhiều máy bay đột nhiên bị mất tích, có cả những chiếc mất tích không dấu vết. Có chuyên gia suy đoán rằng, rất có thể máy bay đã đi vào lỗ đen hàng không. Quả thực, trên thế giới ngày nay có không ít những sự kiện ly kỳ xảy ra khiến giới khoa học không thể nào giải thích, nhưng nó lại hiện hữu vô cùng chân thực.

Vậy lỗ đen hàng không là gì?

Các chuyên gia giải thích rằng, máy bay dân dụng có gắn transponder phát ra tín hiệu có 4 chữ số để trả lời rada điều khiển bay dưới mặt đất. Nếu các transponder ngừng hoạt động do tai nạn hoặc lý do khác, rada không thể bắt được tín hiệu khiến người điều khiển nghĩ rằng máy bay đã biến mất, giống như đi vào lỗ đen hàng không.

Theo thông tin trên các báo, tại khu vực rừng rộng lớn của châu Phi, Nga và rừng nhiệt đới của Malaysia cùng một số khu vực khác có tồn tại lỗ đen hàng không. Máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bay ngang qua khu rừng nhiệt đới của nước này, transponder phát ra tín hiệu và rada phải bắt được tín hiệu đó. Nếu bị mất tín hiệu, rất có thể máy bay sẽ bị mất tích.

Báo cáo cũng nói rằng diện tích Tam giác Bermuda khoảng 1,16 triệu kilomet vuông, từ năm 1970 đã có rất nhiều máy bay và người đã bị biến mất một cách quá bí ẩn tại khu vực này. Sau nhiều thập kỷ, cuối cùng bí ẩn cũng đã tìm ra được lời giải. Người ta tin rằng Tam giác Bermuda cũng là một trong những “lỗ đen hàng không.”

1. Tập thể tín đồ Kitô giáo mất tích một cách ly kỳ

Ngày 02/7/1999, hơn 100 tín đồ đạo Kitô giáo đã hành hương lên đỉnh núi Alris ở Colombia, Trung Mỹ. Những tín đồ tin rằng tháng 8 năm 1999 là thời điểm diễn ra ngày tận thế, họ lên núi để cầu khẩn thần linh cứu vớt. Nhưng kết quả là họ đã biến mất không dấu vết khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

Khi biết thông tin, chính phủ Colombia đã đưa một lượng lớn cảnh sát tới đây để điều tra ngọn núi này và các khu vực xung quanh, họ còn dùng đến cả trực thăng để dò tìm. Gần một tháng điều tra, các nhân viên đã tìm kiếm khắp toàn bộ dãy núi Sierra Nevada nhưng không thấy một chút dấu vết nào.

2. Moscow – hành khách đi tàu điện ngầm đột nhiên biến mất

Một ngày của năm 1975, tàu điện ngầm Moscow đã xảy ra vụ án mất tích lạ thường. Khoảng 21:16 tối hôm đó, đoàn tàu điện ngầm này đang khởi hành từ Nga về trạm trạm Bulaisinuo Belorusskaya. Chỉ 14 phút tiếp theo là đoàn tàu chở đầy khách tiến vào trạm dừng, nhưng thật không ngờ, nó đã biến mất không dấu vết. Sự việc mất tích xảy ra, đường tàu bị cấm sử dụng để phục vụ điều tra, sau một thời gian tập trung tìm kiếm dấu vết nhưng không thấy. Cuối cùng người ta đã đi đến kết luận đoàn tàu đã mất tích một cách thần bí.

3. Thuyền trưởng tàu “Titanic” biến mất

Những năm của thập niên 90, thuyền trưởng của tàu nổi tiếng “Titanic” đột nhiên biến mất khiến mọi người thấy khó hiểu. “Titanic” là con tàu đầu tiên do nước Anh chế tạo, có thể nói, ở thời điểm đó, con tàu xếp vào hạng tàu viễn dương sang trọng bậc nhất thế giới dùng cho vận chuyển hành khách theo định kỳ.

Ngày 15/4/1912 nó đã va phải núi băng nên bị đánh chìm khiến rất nhiều người tử vong, hơn 1500 người mất tích. Điều kỳ lạ chính là, 80 năm sau, người ta lại tìm thấy hai hành khách còn sống sót tại Bắc Đại Tây Dương gần Iceland vào năm 1990 và 1991. Một người là thuyền trưởng Smith, một người nữa là một vị nữ khách, bà Vinnie. Điều ngạc nhiên hơn nữa, họ được tìm thấy sau 80 năm nhưng không già đi, giống như 80 năm qua chỉ là một khoảnh khắc. Các nhà khoa học cho rằng, khoảng thời giàn này, hai người này đã sống trong đường hầm thời gian.

4. Peng Jiamu biến mất một cách bí ẩn ở gần Lop Nur

Peng Jiamu là một nhà khoa học nổi tiếng đột nhiên biến mất vào ngày 05/6/1980 ở gần Lop Nur. Chính phủ đã điều động nhiều máy bay trực thăng và quân sĩ đi tìm kiếm nhưng không thấy một dấu vết nào. Trong thực tế, trước khi Peng Jiamu mất tích, một người đưa thư tên là Zhang Xiaowei, 36 tuổi cũng mất tích một cách khó hiểu tại khu vực này.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT