Family & Life

TIN TỨC

1001 cách chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của học sinh khiến CĐM “ngả mũ” thán phục

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, các bạn học sinh lại được dịp sáng tạo những món quà “kỳ công” đậm chất các môn học. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn so với việc nhận được những món quà về vật chất.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp tri ân các thầy cô giáo. Lứa tuổi học trò “nhất quỷ nhì ma” với sức sáng tạo không giới hạn đã nghĩ ra đủ trò để gửi đến các thầy cô những phần quà bá đạo nhất. Khi thì báo tường trang trí độc đáo, lúc lại chui cả vào trong hộp làm quà khiến cô bất ngờ…

Mới đây, các bạn học sinh có màn “hô biến” những chiếc bảng đơn điệu thành “tấm thiệp cỡ đại” theo đúng môn học mà các thầy cô giảng dạy khiến dân mạng vô cùng thích thú.

U=I.R, t=S/u, ai đoán được thầy/ cô giáo này dạy môn gì nào – Ảnh: Ko Do

Nhìn vào là biết ngay các bạn định tặng thầy cô giáo dạy môn gì mà khỏi phải giải thích nhiều – Ảnh: Nguyễn Huy

Nguyên cái bảng tuần hoàn hoá học thế này là biết ngay tặng cô giáo dạy Hoá rồi – Ảnh: Thu Trang

Khi cô giáo dạy sinh – Ảnh: Nguyễn Tiến Hùng

Cụ thể, cô giáo dạy Hoá thì bảng chi chít những nguyên tố hoá học, thầy giáo dạy Lý thì xen giữa lời chúc là ngập tràn công thức vật lý, cô nào dạy sinh thì chẳng thể nào thiếu những vòng xoắn ADN…

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản H.P. bình luận: “Lớp mình thì bê nguyên cái bản đồ nước Việt Nam lên bảng rồi thêm chữ. Vì cô giáo dạy môn Lịch sử”.

“Hay quá. Về mình bảo lớp mình cũng áp dụng cách này. Giáo viên dạy Công nghệ chắc lớp mình thiết kế hình cái nhà tặng cô quá”, tài khoản G.Y. bình luận.

Một tấm thiệp được thiết kế như cuốn vở với kiến thức toán học. Quả thật là một ý tưởng độc đáo – Ảnh: Internet

Còn đây là ý tưởng của các bạn có giáo viên chủ nhiệm dạy Địa lý – Ảnh: Internet

Khi cô giáo có sinh nhật vào đúng ngày 20/11, quả là niềm vui nhân đôi đây mà! – Ảnh: Lê Nguyễn Thu Ngân

Nếu bạn thích đơn giản thì có thể trang trí theo cách này! – Ảnh: Internet

Món quà “kỳ công” hết sức bá đạo này lại ngay lập tức trở thành “hot trend” khiến dân mạng rần rần thích thú.

Tuy đây là món quà không quá đắt tiền, thế nhưng nó chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quà về vật chất.

XEM THÊM: 18 bài thi viết chữ đẹp của 18 Cô giáo khiến nhiều người thán phục, số 12 được ví như rồng bay phượng múa!!

18 bài thi viết chữ đẹp của 18 Cô giáo đến từ khối Tiểu học trường Trưng Vương tỉnh Quảng Trị.

1

Nếu học sinh viết chữ xấu lo một, các thầy cô viết chưa đẹp lo mười, bởi họ là người dạy và hình mẫu trực tiếp để các em noi theo. Vì thế, nhiều giáo viên phải đi học viết chữ đẹp.

2

Nói về bí quyết viết chữ đẹp, thầy giáo đứng lớp cho rằng, việc có nhiều hoa tay (vân tay tròn, như quan niệm của nhiều người) không liên quan tới chữ xấu hay đẹp. “Đúng là nếu bạn có năng khiếu thì sẽ dễ thành công hơn, nhưng bạn vẫn có thể bị người không có năng khiếu vượt qua nếu không chăm chỉ luyện tập”,

3

Những con chữ tròn trịa, nét đậm rõ ràng dứt khoát, nét thanh bay bổng mềm mại của cô khiến người xem trầm trồ thán phục.

4

Để luyện chữ đẹp, người viết phải tập trung cao độ. Bút viết phải chậm, tỉ mỉ từng đường nét. Người thích luyện chữ phải biết chọn loại bút có ngòi được mài tỉ mỉ bằng giấy ráp nước. Với bút đạt độ chuẩn, khi tỳ xuống sẽ đạt nét đậm, đưa lên lại hiện nét thanh. Đường bút trơn đều, không gợn, không vấp

5

Kĩ năng viết các nét khuyết và nét móc rất khó trong quá trình rèn chữ, người mới tập nên bắt đầu từ nét đơn. Để viết chữ đẹp, ngoài kỹ năng, bút, mực và giấy cũng rất quan trọng. Khi ngồi viết, khoảng cách từ mắt tới vở khoảng 25 – 30cm, cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Tay đưa bút từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nét đưa lên và sang ngang thường nhẹ nhàng. Nét thẳng, trên xuống thường đậm nên phải dứt khoát.

6

“Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận và lòng tự trọng”

7

để luyện chữ đẹp, người viết phải tập trung cao độ. Khi viết chậm rãi, tỉ mỉ từng đường nét. Chữ viết cũng như con người, lúc phải mạnh mẽ, cứng cỏi, khi lại mềm dẻo, linh hoạt. Người thích luyện chữ phải biết chọn loại bút có ngòi đạt chuẩn, khi tỳ xuống sẽ đạt nét đậm, đưa lên lại hiện nét thanh. Đường bút trơn đều, không gợn, không vấp. Còn khi viết bảng thì mặt phẳng của phấn phải tiếp xúc nhiều với bảng và được duy trì trong lúc viết.

8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT