Family & Life

GIA ĐÌNH

Khi phụ nữ không mặc Coóc Xê khi ngủ, điều gì sẽ xảy ra?

Hiện nay, có khá nhiều chị em phụ nữ đang có thói quen không mặc áo ngực (AN) khi đi ngủ.Ngoài lý do để cho cơ thể được thoải mái, thư giãn thì nhiều người hay có quan niệm không mặc AN chính là một cách để phòng bệnh ung thư vú tốt nhất

Ngược lại, cũng có một bộ phận không nhỏ các chị em thì lại phản đối quan niệm này. Họ cho rằng “thả rông” vòng 1 sẽ gây ra hiện tượng chảy xệ, biến dạng vòng 1. Vậy quan niệm nào mới đúng đắn?

Theo các nhà nghiên cứu, thực ra việc “thả rông” vòng 1 thực sự không mang lại nhiều lợi ích như người ta tưởng tượng.
Nói riêng về nguy cơ mặc AN có gây ra ung thư không, ông Lu Chen, trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) cho biết: “Không hề tìm thấy nguy cơ ung thư vú trong việc mặc AN bao nhiêu giờ mỗi ngày”.

khong-mac-ao-nguc-co-tot-khong

Vậy những lợi ích mà chị em có thể đạt được khi “thả rông” vòng 1 khi đi ngủ như sau:

– Đảm bảo việc lưu thông máu ở ngực:
Khi đi ngủ, bạn sẽ không vận động nhiều nên việc lưu thông máu đã gặp khó khăn hơn là khi bạn vận động. Nếu bạn mặc thêm một chiếc áo ngủ chật chội sẽ khiến cho việc lưu thông máu sẽ càng bị cản trở hơn, nhiều khi sẽ dẫn đến cảm giác đau tức ở ngực.
– Giữ gìn da vùng ngực luôn căng bóng và không bị xỉn màu:
Nếu máu không được lưu thông tốt, vùng da ngực cũng sẽ bị nhanh lão hóa khiến cho nó trở nên xấu xí. Bởi vậy nếu bạn cung cấp đủ lượng máu cho da trong thời gian ngủ cũng chính là một cách chăm sóc da.
Hơn nữa, việc mặc AN khi ngủ sẽ khiến áo bị cọ sát vào da gây tổn thương da vùng ngực. Điều này sẽ khiến cho vùng da này xỉn màu rất nhanh.
– Ngủ ngon hơn:
Nếu máu lưu thông không tốt sẽ gây xáo trộn giấc ngủ khiến chị em không được ngon giấc. Đồng thời, 1 chiếc AN chật chội sẽ khiến bạn không được thoải mái khi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của các bạn.
– Tránh nguy cơ phù nề:
Mặc AN chật chội khi đi ngủ sẽ có thể gây ra sự tắc nghẽn bạch huyết, nguy cơ tích tụ chất lỏng trong ngực gây phù nề ở ngực. Nên nếu “thả rông” vòng 1 khi đi ngủ bạn sẽ có thể tránh được nguy cơ này.

Sưu Tầm

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT