Family & Life

SỨC KHỎE

Ghiền và uống quá nhiều ‘bò húc’, cô gái 20 tuổi 5 lần đ ộƫ qu ỵ và đêm qua suýt ra đi mãi mãi

Chỉ có tự mình trải nghiệm qua cảm giác bị đ ộƫ qu ỵ vì uống nhiều bò húc mới cảm thấy được tác hại khủng khiếp.

Mới đây, một bài đăng về vấn đề uống bò húc liên tục bị đ ộƫ q u ỵ (ĐQ) khiến dân mạng vô cùng hoang mang và lan truyền 1 cách mạnh mẽ.

Bài đăng nói về tác hạj của việc lạm dụg bò húc và đó chính là người tụ mình trải nghiệm chuyện kih khủg đó.

Nguyên văn bài đăng đang được lan truyền mạnh trên mạng xã hội Facebook:

“Mình đã từng đọc những bài báo viết về việc uống bò húc dẫn đến đ…ộ.t q.u.ỵ nhưng mình lờ đi và không tin cho đến khi mình hoá thân thành nhân vật chính !


————————
Năm nay mình tròn 20 nhưng mình đã có tới 4 lần nhập vjện c ấp c ứu trong vòng 2 năm vì những biểu hiện của bệnh ĐQ và tối hôm qua là lần thứ 5 ( Lần khiến mình s ợ hãj thực sự ). Đối với độ tuổi còn trẻ như mình con số 5 đấy thực sự là nút báo độg đỏ cho sức khoẻ và tương lai nếu muốn sống thọ của mình.

Những người thân và bạn bè mình đều biết mình bị nghj ện uống BÒ HÚC từ năm cấp 3. Một ngày mình có thể uống hết 1 lốc 6 lon và 1 tuần 1 két đối với mình là chuyện bình thường. Và mình nghĩ đây là nguyên chính dẫn mình đến với những dấu hiệu đó

Tối hôm qua lúc đang đi ăn cùng gia đình ( Tất nhiên là mình có uống bò húc ). Mình cảm thấy hơi khó chịu trong người nên vào Wc của quán để soi gương vì những lúc có biểu hiện lạ trong người mình sẽ nhìn mặt đầu tiên để xem mặt mình đỏ hay bị xạm đi.

Và.! Vừa vào đến gương Mình không còn nghe được tiếng ồn ào xung quanh nữa mà chỉ là những tràng âm thanh *inggg* kéo dài, tai mình ù đi, mắt mình không thể nhìn rõ được mặt mình trong gương nữa. Chân mình không thể đứng vững nói đúng ra là mình không cảm nhận được cảm giác ở chân mình nữa. Tay mình và toàn thân bắt đầu đổ mồ hôi, lần đầu tiên tay mình bị đổ mồ hôi nước chảy thành dòng như thế. Đầu mình đau như bú a b ổ cảm giác như bị đj ện gj ật vào đầu vậy. Tim mình nhảy như trống hội, những lần trước tim mình không đập nhanh như hôm nay. Mình không thể nói rõ được thành chữ, mình nói ngọng hoàn toàn và rồi mình quỵ ngay trong nhà vệ sinh của quán.

Mình chỉ cảm thấy khá hơn khi mình ngồi gục đầu hẳn xuống đất theo tư thế trồng cây chuối vì mình nghĩ như thế m áu sẽ dồn được lên não. Mình cứ cúi gục đầu như thế khoảng 5-10 phút cho tới khi tai mình dần bớt đi cái tiếng *inggg*.

Tim mình đập chậm lại, mình bắt đầu nói rõ chữ hơn.
Cảm giác đấy thực sự khiến mình sợ hãi thực sự. Không phải co rúm chân tay như những lần trước, không phải tụt canxi nữa mà hoàn toàn có thể khiến tim mình ngừng đập thật sự nếu nó kéo dài lâu hơn. May mà có chị mình vào và mn đưa mình về nhà bôi dầu vào gáy và đ,ấ m b,ó,p đầu do mình bị cứng và ê ẩm nửa sau đầu và cứng cả gáy.

Mình kể lại câu chuyện này chỉ muốn nói rằng nếu ai có thói quen uống bò húc hằng ngày – nhiều và liên tục như mình thì nên dừng lại ngay. Hôm qua thực sự là bài học cảnh tỉnh mình. “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” là vậy đấy các bạn.

Mình thực sự khiếp đến già rồi. Mình muốn sống thọ. Mình không muốn chỉ vì lon bò húc mà đánh đổi cả mạg sống!

Dừng việc uống quá nhiều bò húc hoặc bỏ luôn càng tốt trước khi quá muộn nhé mọi người!”

Uống một lon nước tăng lực có thể bị ĐQ trong 90 phút

Nghiên cứu của Đại học Texas (Mỹ) cho biết chỉ 90 phút sau khi vào cơ thể con người, nước tăng lực như Red Bull và Monster có thể khiến thu hẹp mạch m á u, hạn chế lưu lượng m á,u và tăng nguy cơ đ au  tjm hoặc ĐQ,

Các nhà khoa học do Tiến sĩ John Higgins thuộc Đại học Texas ở Houston dẫn đầu tin rằng sự kết hợp của các thành phần trong nước tăng lực như Red Bull và Monster có thể làm t ổn thươg mạch m,,á,u của người uống.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT