Family & Life

SỨC KHỎE

Cô gái đột quỵ và liệt mặt ở độ tuổi 20, lời cảnh tỉnh cho những ai có THÓI QUEN sau

Nếu cơ thể thiếu hụt magiê có thể dẫn đến co thắt cơ, bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn lo âu, đau nửa đầu, loãng xương và nhồi máu não. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm chứa magiê như ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau xanh, đậu… giúp phòng ngừa ĐQ, ta i biế n mạch máu não.

Nhóm thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 là chất béo cần thiết cho cơ thể. Trong khi các chất béo bão hòa trong thực phẩm chế biến gây chứng xơ vữa động mạch, làm cản trở lưu thông máu trong cơ thể thì omega-3 từ cá, đặc biệt là cá ngừ, cá thu, cá hồi giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, làm thành mạch máu vững chắc, ít có khả năng tạo cục máu đông.

Do đó, chúng ta nên ăn nhiều các loại cá béo có chứa omega-3 từ 1-4 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ xuống đến 27%. Ngoài cá béo, các nguồn thực phẩm khác có chứa omega-3 như: quả óc chó, dầu hạt cải và hạt lanh… cũng là những thực phẩm giàu omega-3 và đem lại dinh dưỡng tối ưu nhất cho cơ thể.

Đừng nghĩ mình trẻ mà có thể bỏ bê sức khỏe của mình. Hãy quan tâm, chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn và không nên coi thường các dấu hiệu dẫn đến ĐQ hay những căn bệnh khác. 

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT