Family & Life

SỨC KHỎE

Chàng trai trẻ bỗng bị co giật và tử vong, dấu vết trên cổ tố cáo ‘thủ phạm’ không ai ngờ tới

Chàng trai Julio Macias Gonzalez, 17 tuổi, đến từ Mexico. Khi Julio đang dùng bữa cùng gia đình, cậu đột nhiên bị c o gi ật và ngã xuống đất. Gia đình đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu, nhưng đợi đến khi nhân viên y tế đến, Julio đã không còn dấu hiệu của sự sống, sau khi kiểm tra bác sĩ phát hiện, nguyên nhân dẫn đến cái ch ết của Julio là một cơn đ ột qu ỵ.

Các bác sĩ đã tìm thấy vết tích trên cổ của Julio, nguyên nhân dẫn đến điều này

Không những người thân của Julio sốc, mà các nhân viên y tế cũng vô cùng nghi ngờ, bởi làm thế nào mà một thanh niên trẻ, khỏe mạnh như Julio đột nhiên bị độ t qu ỵ và ra đi ngay lập tức? Gia đình của Julio cho biết, trước khi ăn tối cậu vừa mới gặp mặt bạn gái của mình, cùng với việc phát hiện có một vết đỏ trên cổ của Julio, các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến Julio bị như thế có thể chính là do vết tích từ “nụ hôn t ử th ần” gây nên.

Cũng chỉ vì nụ hôn đã khiến người phụ nữ 44 tuổi bị bại liệt

Julio không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới bị như thế do “nụ hôn t ử thần”. Năm 2010, một phụ nữ 44 tuổi từ New Zealand cũng vì nụ hôn ở cổ phía bên phải, dẫn đến tổn thương động mạch chủ, cục máu đông chạy đến tim. Mặc dù không dẫn đến cái c h ế t tại chỗ, nhưng cũng dẫn đến thân thể bị bại liệt.

Tại sao nụ hôn lại có thể dẫn đến t ử v.o.n.g?

Hành động lưu lại vết tích khi hôn là phương thức những người yêu nhau thường biểu đạt sự thân mật, nhưng bác sĩ cho biết, nếu bộ phận cổ bị hôn quá mạnh, có thể sẽ gây tổn thương động mạch, gây ra vết bầm tím. Vết tích nụ hôn đã tạo cục máu đông, khi cục máu đông chạy đến tim hoặc não, thì sẽ dẫn đến độ t qu ỵ.

Nụ hôn quá mạnh có thể gây tổn thương động mạch, tạo cục máu đông, cục máu đông chạy đến não hoặc tim sẽ gây hiện tượng nghẽn mạch máu.

Ngoài ra cảm xúc quá mạnh khi hôn có thể vô tình chạm đến “điểm tử”, gây hại động mạch cảnh xoang. Động mạch cảnh xoang hang nằm bên cạnh tam giác cổ dễ gây ảnh hưởng đến vùng sụn ở tuyến giáp. Vì vậy, khi  hôn lên cổ quá mạnh đã chèn ép động mạch xoang hang khiến bệnh nhân bất tỉnh và co giật. Mặc dù độ nhạy cảm ở mỗi người đều không giống nhau, tuy nhiên nó vẫn gây ảnh hưởng nhất định cho người bệnh.

Các chuyên gia y tế nói rằng, nụ hôn dẫn đến độ t q uỵ là vô cùng hiếm thấy, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Những trường hợp trên đây cũng là bài học cho những người yêu nhau nên cẩn thận khi thực hiện hành vi thân mật này.

XEM THÊM: Đảm bảo bạn sẽ đi vệ sinh rốn ngay sau khi biết sự thật hoảng hồn này

Bạn tin không, trong lỗ rốn của chúng ta chứa tới hơn 2.000 vi khuẩn đấy!

Chúng ta biết rằng, rốn là vết sẹo còn lại của dây rốn – bộ phận kết nối giữa thai nhi và nhau thai của người mẹ.

Tuy nhiên, đây là chính là bộ phận mà chúng ta thường bỏ quên nhiều nhất mỗi khi vệ sinh cá nhân.

Chính vì lẽ đó mà lỗ rốn trở thành 1 ổ vi trùng, mà đúng hơn là trong rốn tồn tại 1 hệ sinh thái vi khuẩn, giống như 1 khu rừng mưa nhiệt đới vậy.

Nói vậy là để bạn có thể hình dung 1 cách đơn giản nhất về sự bẩn có ở lỗ rốn. Trong nghiên cứu của Rob Dunn – Khoa Sinh học và trung tâm sinh học hành vi Keck thuộc ĐH Bắc Carolina (Mỹ) cho thấy, phân tích 60 mẫu lỗ rốn, giới khoa học phát hiện ra ít nhất 2.368 loại vi khuẩn khác nhau.

Số lượng này nhiều gấp đôi mức độ đa dạng sinh học của chim hoặc kiến sống ở Bắc Mỹ.

Nghiên cứu sâu hơn, giới khoa học phát hiện trong lỗ rốn có cặn rốn – chất thải chứa nhiều vi khuẩn được hình thành từ các sợi vải và tế bào da.

Vì vậy mà những người thừa mỡ, có nhiều lông vùng bụng hay người thường mặc áo thun mới sẽ có nhiều cặn rốn hơn do tác động bào mòn sợi lông của quần áo nữa.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT