Family & Life

SỨC KHỎE

Cảnh báo: Đây là lí do bạn nên ngừng đeo đồng hồ và vòng tay ở cổ tay trái ngay và luôn!

Tuy đeo vòng tay ở tay trái giúp bạn thoải mái sinh hoạt nhưng nó lại ảnh hưởng sức khỏe bạn rất nhiều.

Đeo vòng tay trái là thói quen của hầu hết mọi người. (Ảnh: kaboompics)

Vòng tay, lắc tay luôn là phụ kiện quen thuộc của phái nữ, vừa làm tăng thêm nét duyên dáng mà lại còn là một cách để thể hiện phong cách riêng của bạn qua kiểu dáng vòng tay. Thông thường, để thuận tiện cho các hoạt động thường ngày, chúng ta sẽ đeo vòng ở tay trái. Tuy nhiên, dưới đây là lí do để bạn nên chuyển sang đeo vòng ở tay phải càng sớm càng tốt.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trên cổ tay trái có một huyệt đạo mang tên thần môn, nơi kết nối những hoạt động của cơ tay. Đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

Vị trí huyệt thần môn (Ảnh: NTD)

Đây là huyệt rất quan trọng, nếu thường xuyên kích thích hoặc châm vào huyệt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chính vì thế, theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc đeo vòng tay dù nhỏ và nhẹ, sẽ có thể làm tổn thương gân, dây chằng.

Đeo nhiều, thường xuyên có thể gây kích thích quá đà, khiến cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay. Thêm vào đó, trong thời đại Internet ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng 2 tay để gõ bàn phím, và nếu đeo vòng ở tay trái, sẽ góp phần khiến huyệt này bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống cũng như cổ.

Đeo vòng tay ở tay trái khi làm việc sẽ góp phần khiến huyệt này bị kích thích nhiều hơn. (Ảnh: NTD)

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà con người đa số lại thuận tay phải – như một cách để bảo vệ huyệt thần môn, theo y học cổ truyền Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay bên tay phải không chỉ bảo vệ huyệt thần môn, mà còn giúp cơ bắp được mát-xa, giảm mệt mỏi.

Cũng theo người Trung Hoa cổ đại, vòng tay ngọc bích là một lựa chọn hoàn hảo bởi nó mang đến may mắn cho chủ nhân. Và trên phương diện khoa học, vòng tay ngọc bích không chỉ kích thích hệ tuần hoàn mà còn nuôi dưỡng cơ thể với lượng khoáng chất trong nó.

Đi tặng quà cho người nghèo, Hà Hồ sợ làm mất giấc ngủ của họ nên chỉ lặng lẽ đặt quà rồi đi, không ai biết là người nổi tiếng

Nữ ca sĩ dành cả ngày 8/2 cho hoạt động thiện nguyện ở TP HCM và Long An.

11h đêm 8/2, Hồ Ngọc Hà và các thành viên trong êkíp của cô bắt đầu chuyến đi xe máy vòng quanh TP HCM để tặng quà Tết cho người nghèo, không nhà cửa.

Hồ Ngọc Hà không muốn gây chú ý với người đi đường nên bịt khẩu trang kín mít.

Đêm đã khuya nên hầu hết những người này đã ngủ, nữ ca sĩ nhẹ nhàng đặt túi quà và bao lì xì ngay bên cạnh chỗ họ nằm nghỉ.

Ngay cả những người được Hồ Ngọc Hà trực tiếp trao quà cũng không biết đây là ca sĩ nổi tiếng.

Hoạt động này đã được Hồ Ngọc Hà duy trì nhiều năm nay và sẽ còn tiếp tục thực hiện trong những năm tới. Nữ ca sĩ quan niệm, những gì mình có được đều nhờ vào khán giả, nên mỗi năm cô đều dành ra một khoản tiền nhất định để làm từ thiện trong những dịp quan trọng như Tết, Trung thu…

Dù trời về khuya khá lạnh nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn đi đến 2h sáng để trao tận tay người nghèo 200 phần quà.

Trước đó, vào buổi trưa, nữ ca sĩ cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận di chuyển từ TP HCM xuống huyện Thủ Thừa, Long An để tặng quà Tết cho bà con nghèo.

Giọng ca ‘Tìm lại giấc mơ’ mang theo 100 bao lì xì và 100 phần quà Tết.

Nữ ca sĩ rạng rỡ trao yêu thương đến những người dân nghèo.

Vừa trao quà cô vừa thăm hỏi mọi người và chúc họ có cái Tết sung túc.

Sáng sớm nay Hồ Ngọc Hà ra Hà Nội biểu diễn. Sau đó cô về Sài Gòn, dành trọn hai tuần nghỉ ngơi, đi du lịch cùng gia đình.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT