Family & Life

Nhà đẹp

Chuyên gia phong thủy hé hộ bí mật chuyện mượn tuổi xây nhà: Coi chừng họa ngập đầu

Thông thường, khi chuẩn bị làm nhà, mọi người đều đi xem năm đó có hợp tuổi không và đưa ra tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có những người lúc được tuổi thì chưa đủ tiền đến lúc có tiền lại không được tuổi. Trong trường hợp này, chắc chắn ai cũng nghĩ đến việc mượn tuổi xây nhà với mong muốn cả gia đình sẽ gặp điều tốt lành.

Thế nhưng vẫn chưa hoàn toàn yên tâm. Nhiều người lo sợ việc ‘mượn tuổi’ này sẽ lành ít dữ nhiều. Đáp án cuối cùng sẽ được chuyên gia lý giải ngay sau đây.

Tại sao làm nhà lại phải xem tuổi đàn ông?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương (KTS Công ty Nhà Xuân), trong thuyết Âm dương Ngũ hành có nêu rõ Âm thuận tòng dương. Mà trong một gia đình vợ là âm còn chồng là dương, nếu vợ thuận theo chồng thì mọi thứ trong nhà mới êm xuôi. Đó là lý do vì sao các cụ từ xưa đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”, người ta sẽ dựa vào tuổi của chồng để định cát hung.

Hơn nữa, người đàn ông trong nhà chính là gốc rễ của cây phả hệ. Thuyết Âm dương Ngũ hành xem người đàn ông là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình còn những người khác nằm trong quan hệ phụ thuộc. Người đứng đầu có tốt, hợp với mái ấm đó thì mọi người trong nhà mới tốt được.

Vận hạn của một người trong nhà phụ thuộc vào phong thủy bát trạch

Mượn tuổi xây nhà, có nên không?

Theo KTS Hoàng Trà (Phó viện trưởng Viện Lý học Phương Đông, Giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Dân dụng Hà Nội), trong phong thủy không có tuổi tốt hay xấu. Nếu nói đến vận hạn của một người thì chỉ có phong thủy bát trạch mới ảnh hưởng, còn tuổi của gia chủ thì không liên quan gì.

“Tôi đã gặp trường hợp có những gia đình, con mượn tuổi cha để xây nhà nhưng bát trạch khu đất đó khắc với mệnh của người con. Sau khi xây xong, gia đình người con ở trong đó đón toàn chuyện xui, cái này chẳng phải là không liên quan tới tuổi tác đó sao?”, ông Hoàng Hà chia sẻ.

Thực ra, ảnh hưởng của phong thủy là từ Thiên – Địa rồi mới đến nhân. Tức là khi xây dựng bất cứ một công trình gì, chúng ta cần xem xem yếu tố thiên thời, địa lợi trước, còn chuyện tuổi của gia chủ chỉ là một phần, không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn yên tâm hơn thì mọi người cũng có thể mượn tuổi bạn bè, người thân trong gia đình cũng được, nếu không thì cũng chẳng sao cả.

Tương tự, KTS phong thủy Phạm Cương cũng cho rằng, việcmượn tuổi xây nhà là hoàn toàn không cần thiết. Có những người nhờ bạn bè, người thân đứng tên trong sổ đỏ, giấy tờ là điều vô nghĩa. Bởi, phong thủy căn nhà thì liên quan gì tới những thứ giấy tờ hành chính đó đâu. Phong thủy bát trạch chỉ tác động tới những người trực tiếp sống trong đó, nếu muốn mượn tuổi xây nhà theo kiểu “thay tên, đổi chủ” để mong hóa giải bất lợi là sai lầm lớn.

Thậm chí, TS. Vũ Thế Khanh – người chuyên nghiên cứu vấn đề phong thủy và tâm linh lại cho rằng, nếu gia chủ là người tốt, có phúc đức thì ngày nào trong năm cũng là ngày tốt, đều động thổ xây nhà được. Còn đã là kẻ xấu, hay gây chuyện thị phi thì ngày nào cũng là vận hạn. Hơn nữa, mượn tuổi xây nhà là chuyện ‘dối trên lừa dưới’ tuyệt đối không nên làm để tránh tại họa ngập đầu.

Kết luận: Như vậy, có thể nói, việc mượn tuổi xây nhà là việc không cần thiết nếu không muốn nói là vô nghĩa. Bởi, dù chúng ta mượn tuổi nhưng sau này, chúng ta mới là người sống trong ngôi nhà đó. Gia chủ đã không hợp tuổi rồi thì vận đen cứ liên tục kéo tới, người “đứng tuổi, đứng tên” giúp bạn xây nhà kia chỉ là một thủ tục giải quyết vấn đề tâm lý chứ chẳng có hiệu quả gì.

XEM THÊM: Cảnh báo: Thấy trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này thì NÊN COI CHỪNG, có chuyện không hay xảy ra đó

Chỉ cần thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, hãy thận trọng và nhanh chóng thay đổi, hóa giải kẻo họa ập xuống lúc nào không hay.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT