Family & Life

Nàng 2.0

Những nỗi lo sợ mà mọi cô gái đều nghĩ đến sau khi “yêu”

Có thể nói với phái đẹp, lần đầu “yêu” với một người đàn ông thường để lại nhiều cảm xúc, và “lần đầu” của mỗi người hầu như đều bối rối, vụng về… theo những cách khác nhau

Một nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, 50% phái đẹp cảm thấy buồn sau khi “yêu” lần đầu. Cảm giác buồn chán sau khi “yêu”, lo lắng liệu mình có dính bầ.u, người ấy có còn yêu mình nữa không… là một trong những suy nghĩ của nàng sau khi trải qua “lần đầu tiên”. Thậm chí, 10% trong số đó luôn tỏ ra lo lắng, bồn chồn, hẫng hụt suốt một thời gian dài sau đó.

Cảm giác tộ.i lỗ.i như vừa gây nên một điều khủn.g khiế.p

Triền miên trong suy nghĩ của nàng là câu hỏi “tối qua mình đã làm gì với anh ấy?”. Rồi nàng sẽ nghĩ về bố mẹ – những người luôn yêu thương, chở che cùng với lời dặn dò “hãy giữ sự trong trắng ấy đến phút cuối cùng”. Rõ ràng ai cũng hiểu “phút cuối cùng” ấy là đêm tân hôn, là tuần trăng mật của hai vợ chồng. Thế cho nên, đa số những cô gái trải qua “lần đầu tiên” với người mình yêu thường chơi vơi trong đống nghĩ suy và luôn mặc định cho rằng mình vừa làm một điều gì đó thật khủng khiếp, tộ.i lỗ.i và tự trách bản thân mình.

Có cảm giác hụt hẫng

Mệt rồi ngủ li bì, thậm chí là quay hẳn mặt vào góc tường và ngủ thiếp đi… đó đều là trạng thái chung của hầu hết đàn ông sau khi “yêu”, cho dù có là “lần đầu tiên” của bạn gái đi chăng nữa. Thế nhưng với phái đẹp, chính những hành động đó khiến nàng có cảm giác hẫng hụt như bị hắt hủi, bỏ rơi … Nếu lúc này chàng dành cho nàng một cái ôm thật chặt, một lời hỏi thăm hoặc nếu mệt quá không thích nói thì một cái hôn lên má cũng đủ làm cho nàng ấy cấm áp hơn và không có cảm giác bị bỏ rơi hay lo lắng nữa.

Cảm giác lo sợ người xung quanh sẽ phát hiện

Dẫu có trải qua một đêm dài trong một lâu đài kín đáo hay trong căn phòng trọ không thấy bóng người qua lại thì nàng ấy vẫn lo sợ, vẫn lo toan rằng bố mẹ mình sẽ biết, bạn bè mình sẽ hay, người xung quanh sẽ tỏ tường.

Không biết mình có dín.h bầ.u hay không?

Một suy nghĩ “kinh điển” của những cô gái mới lần đầu tiên “lớ ngớ” trong chuyện “yêu”. Nếu một người phụ nữ vẫn đang đi học, đi làm và chưa tính tới chuyện kết hôn thì suy nghĩ này rất đáng lưu tâm với họ. Cho dù tối hôm qua anh ta “mặc áo mưa” thì vẫn cứ nơm nớp sợ “liệu mình có dính bầu” hay không? Có thể cả tuần, cả tháng họ chỉ nơm nớp sống trong lo âu rằng mình sẽ dín.h bầ.u và chuyện “van nài” anh ấy giải quyết tình huống đó. Bởi đơn giản phụ nữ lúc này là những cô nàng rất ‘gà mờ’, chưa hề có kinh nghiệm trong chuyện ‘yêu’, thế nhưng họ lại nghe quá nhiều lời cảnh tỉnh về việc có thai ngoài ý muốn, chính vì thế, phái nữ rất lo lắng và sợ hãi sau khi ‘yêu’ rằng mình sẽ có thai.

Thực tế cho thấy rất ít bạn gái đợi chờ cho đến khi cảm thấy sẵn sàng và biết bảo vệ bản thân rồi mới ‘yêu’ mà hầu hết là nghe theo lời bạn trai và không kiềm chế được cảm xúc của mình dẫn đến ‘yêu’ lần đầu trong lo lắng và sợ hãi như thế đấy.

Anh ta liệu có còn yêu mình không? Có bỏ rơi mình không?

Cũng chẳng biết đây có phải là suy nghĩ vớ vẩn nhất hay không nhưng lại phù hợp với hầu hết các cô gái sau khi trải qua “lần đầu tiên” dù là với người yêu của mình. Sau khi ngủ dậy, chắc chắn nàng sẽ nghĩ đến hai trường hợp: một là anh ấy sẽ trở nên thờ ơ và chán chê bởi “đã tỏ tường”, hai là anh ấy sẽ cảm thấy yêu thương và trân trọng mình hơn. Bất kể cô nàng nào cũng mong muốn trường hợp thứ hai xuất hiện.

Thật sự con gái rất sợ sau khi “tra.o thâ.n”, người con trai sẽ thờ ơ. Họ lo sợ rằng khi “chiếm hữu” được rồi, anh ấy sẽ bắt đầu không còn cảm giác “muốn chinh phục” khao khát có được – như lúc đầu sẽ tan vỡ và rồi họ lại bắt đầu đi tìm cảm giác mới. Suy cho cùng đó là điều hoàn toàn dễ hiểu và thông cảm.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT