Family & Life

GIA ĐÌNH

Đàn bà khóc bằng MẮT, đàn ông khóc bằng TIM

Đàn ông khóc không chảy ra ngoài thành giọt..mà…chảy ngược vào trong tim…những giọt nước mắt đó như những mũi dao nhọn, đâm vào tim người đàn ông đang khóc thầm.

Đàn ông hình như họ chẳng bao giờ khóc thì phải…

Gặp chuyện buồn…người đàn bà khóc còn người đàn ông vẫn dửng dưng…

Kết thúc một cuộc tình…người đàn bà khóc tưởng như chết đi, còn người đàn ông vẫn bình tĩnh đến lạ: “Rồi sẽ ổn cả thôi, thời gian sẽ chữa lành tất cả”.

Phụ nữ thường cho rằng mình là người thiệt thòi hơn trong mối quan hệ. Họ cảm thấy đàn ông rất vô tình và sắt đá vào khoảnh khắc chia tay, thế nên gặp chuyện phụ nữ gào thét và oán trách.

– Đàn ông các anh, sao lại lành lùng vô tâm đến thế cơ chứ?? Rơi 1 giọt nước mắt cũng khó thế sao?? Anh không thấy đau đớn ư?? Đúng là đồ tồi mà.

Ai bảo đàn ông không bao giờ rơi nước mắt…có đấy…chỉ là phụ nữ chưa nhìn thấy mà thôi. Phụ nữ nhiều lần rơi lệ , đã rơi lệ rồi lại tiếp tục rơi nhiều thêm, còn đàn ông, họ kiềm chế giỏi hơn nên nước mắt chưa kịp trào ra trên mi thì đã vội tan ngay trong tuyến lệ. Đối với đàn bà, nước mắt được coi như là vũ khí, khi khóc mọi chuyện sẽ bớt đau đớn hơn. Chính vì vậy đàn bà khóc như là một thói quen khi có chuyện đau buồn xảy đến.

Nhưng đàn ông lại khác, họ được xem là phái mạnh, lo toan nhưng việc lớn…sự ấm no hạnh phúc của một gia đình. Chẳng có một người đàn ông nào lại muốn đứng trước mặt người khác, nhất là phụ nữ rồi khóc lóc. Đàn bà có một cái ngộ, thấy đàn ông lành lùng cũng nói…nhưng nếu có thấy người đàn ông khóc thì lại quay ra nói:

– Anh là đàn ông mà khóc á?? Trời ơi…đúng là đồ mít ướt mà. Đàn ông khóc thì chứng tỏ vô cùng, còn làm được chuyện gì nữa.
Chẳng thế mà khi rơi nước mắt, đàn ông cảm thấy mình yếu đối…họ sợ mình vô dụng trong mắt người khác, đàn ông không tùy tiện khóc. Vậy nên phụ nữ đừng bao giờ nghĩ, mình khóc vì mình đau, còn đàn ông không rớt giọt nước mắt nào thì chứng tỏ anh ta sắt đá, vô tình, vô cảm.

Xưa nay, đàn bà yêu bằng tim…nhưng khi khóc lại khóc bằng mắt. Còn đàn ông, họ yêu bằng mắt…nhưng rồi lại khóc bằng tim đấy phụ nữ à.

Phụ nữ phải biết, đàn ông, họ rất khó chảy nước mắt đó, không phải…họ không có cảm xúc nhưng cảm xúc của một người đàn ông nhiều khi phải dấu không để ai biết kể cả người thân của mình. Nước mắt của người đàn ông không chảy ra ngoài thành giọt..mà…chảy ngược vào trong tim…những giọt nước mắt đó như những mũi dao nhọn, đâm vào tim người đàn ông đang khóc thầm…và đau khổ hơn là nỗi đau đó cứ âm ỉ, ngấm ngầm…kéo dài mãi.

Đàn bà nên cảm thấy may mắn vì mình được thoải mái khóc mà không bị ai cấm, không bị nói là ủy mị. Còn đàn ông, họ cũng có đủ mọi trạng thái hỉ, nộ, ái, ố nên hãy thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật, nhưng lúc gặp chuyện không vui, đàn ông chỉ biết giấu nỗi buồn vào trong.

Để ý thấy thì khi gặp chuyện buồn đàn ông chỉ ngồi một mình, hút điếu thuốc để quên đi. Dù dưới hình thức nào, thì nỗi đau của đàn ông vẫn nặng nề hơn phụ nữ. Khi phải đối diện với nỗi đau, phụ nữ khóc để giải tỏa tâm trạng, còn đàn ông khóc là cảm xúc đã lên đến tận cùng.

Người đàn ông chân thật rất quí nước mắt của mình vì thế họ rất ít khi khóc, nhưng một khi họ khóc chắc chắn trong lòng họ rất buồn, hơn nữa đàn ông này không phải nhẹ dạ, cả tin không đa sầu, đẻo giả mà ngược lại rất thật lòng. Vậy nên phụ nữ đừng bao giờ nghĩ đàn ông không biết khóc, họ khóc đấy…nhưng khóc bằng tim.

Nước mắt đàn ông có khi chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của một người đồng cảm. Đừng cười cợt nước mắt của họ, bởi lẽ, đàn ông yêu bạn chưa chắc đã khóc vì bạn, nhưng nếu anh ta vì bạn mà khóc, chắc chắn anh ta phải yêu bạn rất nhiều. Vậy nên, nếu được đàn ông cứ ..khóc, có những người phụ nữ , sẽ luôn sẵn lòng dịu dàng xoa dịu nỗi đau của những người đàn ông.

XEM THÊM: Đàn ông khôn hay dại nhìn cách ĐỐI XỬ với vợ con là biết

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT