Family & Life

Nàng 2.0

Con gái nhớ nhé: cưới đàn ông ĐẸP TRAI thì vui vẻ vài năm, lấy người CHỒNG TỐT thì hạnh phúc, sung túc cả đời

Cưới đàn ông đẹp thì vui vẻ, hãnh diện với thiên hạ nhưng cưới đàn ông tốt thì cả đời sung túc, hạnh phúc.

Đàn bà muôn đời khổ, sinh ra đã khổ, lấy chồng rồi càng khổ hơn. Vốn dĩ đàn bà là thế, phận chân yếu tay mềm thì chỉ biết được đến cuộc sống của mình. Sau này khi lấy chồng thì lại chăm lo cho chồng, cho con, cho gia đình nhà chồng nào biết được ngày nào lo lắng cho bản thân.

Ngày còn trẻ đàn bà mới thường tìm đến những người đàn ông đẹp trai, khôi ngô tuấn tú và lấy đó làm cột mốc để mình lựa chọn một đối tượng mà yêu đương, bên cạnh. Sau này vài năm, người đàn bà trưởng thành hơn, vấp ngã ít nhiều lần trong tình cảm thì sẽ có cái nhìn và lựa chọn đàn ông bên cạnh theo một cách khác.

Chỉ có còn trẻ người ta mới đánh đổi mình để lựa chọn một người đẹp bên cạnh cả đời, đến khi đủ chín chắn người ta hiểu rằng lựa chọn một người đàn ông đẹp bên cạnh đời mình thôi chưa đủ.

Đàn bà cũng giống như đàn ông trong việc chọn lựa đối phương. Đối với người đẹp thì được hãnh diện, được tự hào rằng mình có chồng đẹp, đi đâu cũng muốn được khoe chồng đẹp và cảm thấy vui vẻ vì điều đó.

Nhưng đến một ngày đàn bà nhận ra rằng đẹp thôi không đủ để khiến mình hạnh phúc, chỉ đẹp thôi không đủ khiến tổ ấm này được trọn vẹn. Người đàn bà bắt đầu thay đổi hình mẫu để lựa chọn người đàn ông bên cạnh mình.

Một người đàn ông tốt, đàn bà có thể ở đó mà mãi là đứa trẻ mà nương tựa vào người đàn ông ấy. Đối với đàn bà bên cạnh một người đàn ông tốt thì đàn bà sẽ có được sự an tâm trong cuộc sống hôn nhân mà mình đang có.

Cưới đàn ông đẹp thì bao nhiêu năm nhan sắc đàn ông vẫn vậy trong khi đàn bà sau vài lần sinh nở đã chẳng còn được mặn mà. Vậy thì lúc này đàn ông đẹp nào có khiến đàn bà hạnh phúc mà chỉ khiến đàn bà ngày đêm lo lắng cách giữ chồng cho mình, giữ bố cho con có gia đình trọn vẹn vì xung quanh có quá nhiều người đàn bà khác nhòm ngó đến chồng mình.

Đàn bà cưới chồng đừng cưới cái vẻ bề ngoài hào hoa phong nhã đó của đàn ông, đừng cưới cái vẻ đẹp mà nhìn thấy lộ ra trước mắt ấy mà hãy cưới người đàn ông có thể khiến đàn bà yên tâm, đàn bà vui vẻ, đàn bà có được sự hạnh phúc, an yên sau này.

Tôi từng nghe có cô chị suốt ngày khoe chồng đẹp trai, cưới được chồng đẹp tự hào lắm. Thế rồi, 3 năm sau sinh được đứa con đầu lòng cô chị khóc lóc tìm tôi để học cách làm đẹp để giữ chồng chỉ vì chồng quá đào hoa, có vợ con đuề huề mà có nhiều người đàn bà săn đón.

Rồi tôi mới nhìn đến Hà, cô gái xinh đẹp mà tôi biết lại chọn lấy Hoàng một chàng trai chẳng đẹp trai thậm chí còn đen nữa. Chúng tôi chẳng bao giờ để ý đến cậu ấy trong lớp vì không có gì nổi bật. Nhưng giờ nhìn thấy Hà chúng tôi mới nhận ra. Nhìn xem, bao năm qua Hà đã xinh đẹp nay lại càng xinh đẹp hơn. Gia đình cô ấy luôn hạnh phúc. Hoàng tuy không đẹp trai nhưng lại chịu thương chịu khó làm việc, kiếm tiền chăm lo cho vợ con đầy đủ.

Cuộc sống của Hà thời điểm hiện tại nào có khác gì bà hoàng được chăm sóc cẩn thận từng ly từng tý. Vậy nhìn đến người chị, tôi mới tặc lưỡi nhìn chị rồi nói:

– Nếu chị chọn lấy anh Hoàng ngày xưa, có lẽ mọi chuyện đã khác, chị nhìn Hà xem kìa. – Chị nghĩ lại người đàn ông đã từng theo đuổi mình suốt một thời gian dài rồi mới cưới người phụ nữ khác và so với người phụ nữ ấy chị chẳng có nổi một phần hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Chị buồn rầu đáp:

– Chị nào có ngờ được thời thế thay đổi đến vậy.

Nhìn cuộc sống của chị tôi mới hiểu. Đàn bà cũng lấy chồng chọn chồng như đàn ông vậy. Thế người ta mới nói với nhau rằng chọn chồng đừng dùng mắt để chọn lấy cái đẹp mà hãy nhìn vào phẩm giá, đức tính tốt đẹp mà người đàn ông đó có.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT