Family & Life

Nàng 2.0

Cách chia tiền chẳng mất lòng ai trong 8 tình huống ăn uống thường gặp

Dưới đây là những tình huống rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, và cách giải quyết hợp lý cho từng trường hợp.

Trong cuộc sống, việc đi ăn uống chung với bạn bè, người yêu, người thân… là điều vốn dĩ hết sức bình thường.

Và chắc chắn, sẽ có không ít lần chúng ta rơi vào tình huống mà ở đó khi hóa đơn được đưa ra, hoặc là cả bọn sẽ tranh nhau trả tiền, hoặc là có ai đó sẽ ngấm ngầm tự hỏi, “Ai sẽ trả tiền đây?” hay “Mình có nên trả tất cả không, hay chỉ trả phần mình thôi?” hoặc “Hôm trước mình đã trả rồi, giờ có nên để người ta trả không?”

Để tránh rơi vào những tình huống như thế, bạn cần nắm rõ một số quy tắc dưới đây:

Khi đi ăn với người hẹn gặp mặt: Ai mời hẹn thì người đó trả tiền, bất kể là nam hay nữ.

Khi đi ăn với người yêu: Nếu không muốn bị xem là đào mỏ, bạn có thể thay phiên nhau trả, hoặc có thể chia đôi. Không phải lúc nào người con trai cũng có trách nhiệm trả tiền.

Khi hẹn hò đôi: Hai đôi chia đều tiền cho bữa ăn. Và đối với từng cặp đôi, nếu chưa phải là người yêu của nhau, ai mời đi thì người đó trả. Nếu đã là người yêu thì tùy vào thỏa thuận trước giữa cặp đôi đó với nhau.

Đi ăn với đối tác công việc: Người mời đi ăn nên là người chủ động trả. Nếu là chủ doanh nghiệp dẫn khách hàng đi ăn thì chủ doanh nghiệp trả.

Đi ăn với người quen: Tốt nhất là phần ai nấy trả, đặc biệt khi phần ăn của hai người có giá chênh lệch nhau quá lớn. Nếu giá của hai phần là tương đương nhau thì có thể chia đôi.

Đi ăn với bạn bè thân thiết: Bạn có thể chia đôi, hoặc thay phiên nhau trả.

Tiệc sinh nhật: Nếu cả nhóm cùng tổ chức sinh nhật cho một người thì cả nhóm tự chia tiền với nhau. Nếu một người tự đứng ra tổ chức sinh nhật và mời cả nhóm thì người đó phải trả hết.

Đi ăn với đồng nghiệp: Ai ăn gì thì tự trả. Nếu đồng nghiệp mà thân thiết như bạn bè thì có thể thay phiên nhau trả

Đi ăn với người thân trong gia đình: Không phải lúc nào người lớn tuổi hơn hoặc làm nhiều tiền hơn trong gia đình cũng là người trả, bạn có thể thay phiên nhau trả. Tuyệt đối không nên chia tiền.

Đi ăn với bố/mẹ của chồng/vợ: Tốt nhất bạn nên là người trả tiền, không nên để bố/mẹ của đối phương phải trả, trừ trường hợp họ mời bạn.

 

Theo Thethaovanhoa.vn 

Nàng mập dễ thương nói hộ nỗi lòng của những cô gái thừa cân

Đừng nghĩ những nàng mập chỉ biết ăn, ngủ và… lăn. Họ cũng có cảm xúc, có suy nghĩ và cũng biết buồn trước những lời trêu ghẹo, châm chọc của những người xung quanh.

Phan Hải Ngân – nữ sinh 10X từng tự ti về ngoại hình quá khổ của mình

Mong muốn chung của mọi cô gái chắc hẳn là việc sở hữu một gương mặt ưa nhìn cùng vóc dáng mảnh mai. Nếu may mắn thì ngoại hình bình thường, không quá béo cũng không quá gầy, tất nhiên lúc đó sẽ không bao giờ phải nghe nhờ lời bàn tán của những người xung quanh về vóc dáng của mình.

Nhưng nếu lỡ ăn uống không kiểm soát đến mức cân nặng tăng vù vù, mặt mũi và thân hình tròn quay thì thôi xác định, bao nhiêu ánh mắt, bao nhiêu lời lẽ xì xào, chê bai thậm tệ phải gánh đủ cả.

Phan Hải Ngân sinh năm 2003, hiện đang sống và học tập tại Long An là một trong những cô gái mũm mĩm được cộng đồng mạng chú ý. Sở hữu cân nặng 64kg và khuôn mặt bầu bĩnh, Ngân từng bị bạn bè xung quanh trêu chọc là “hà mã”, “heo nái”,…

Bỏ qua những lời dèm pha, Hải Ngân vẫn chọn cho mình phong cách riêng chững chạc và đầy tự tin

Ngân phải mất khá nhiều thời gian để tự trấn an mình cũng như vượt qua sự tự ti về ngoại hình. Nhờ gia đình và người yêu động viên, Ngân hiện đang rất lạc quan. Điều đáng nói là dù mũm mĩm nhưng cô nàng này vẫn tự tin chọn những trang phục phù hợp với vóc dáng cũng như làm tôn lên khuôn mặt có nét giống gái Hàn của mình.

Nhờ tinh thần lạc quan ấy mà Ngân đã, đang truyền cảm hứng cho nhiều nàng béo khác để họ có niềm tin hơn vào cuộc sống và mạnh dạn khẳng định bản thân.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT