Family & Life

LÀM MẸ

Tâm thư của nữ tiếp viên hàng không gửi con gái trước khi qua đời

Trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác, nữ tiếp viên Hàng không đã để lại 1 lá thư cho đứa con gái 7 tháng tuổi, ai đọc cũng không cầm được nước mắt.

Nữ tiếp viên hàng không Lê Thị Hòa (SN 1990 – Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện mình bị ung thư phổi khi vừa hạ sinh con gái đầu lòng được 2 tháng.

Chị Lê Thị Hòa (đội mũ, đứng giữa) chụp ảnh cùng đồng nghiệp (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Chị Hòa vốn mồ côi mẹ, lớn lên bằng sự che chở của họ hàng và người thân.

Những tưởng mọi nỗi đau, mất mát trong quá khứ đã được đền đáp xứng đáng khi chị trở thành một tiếp viên hàng không, chu du khắp bốn phương, sống những tháng ngày vui vẻ.

Chị Hòa khi còn khỏe mạnh từng đặt chân đến nhiều nước trên thế giới (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Đặc biệt là ngày chị kết hôn cùng người chồng Phạm Hải Linh vào năm 2016 và mang thai con gái đầu lòng.

CHị Hòa trong lễ tốt nghiệp đại học (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, liên tiếp những cú sốc đổ xuống đôi vai người phụ nữ này.
Ảnh cưới của vợ chồng chị Hòa (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Chị Phạm Mai Nhàn – người chị chồng của nữ tiếp viên, cho biết: “Trong thời gian mang thai, bác sĩ thông báo em bé trong bụng Hòa bị bệnh tim bẩm sinh, họ khuyên Hòa nên bỏ đứa bé.

Vợ chồng Hòa nghe tin như sét đánh ngang tai và sống những ngày tháng lo lắng. Hòa khóc cạn nước mắt vì thương đứa con bé bỏng mới kịp thành hình đã phải chống chọi với bệnh tật.

Nhưng bằng trái tim của người mẹ và tình mẫu tử thiêng liêng, Hòa quyết định giữ con lại”.

Vợ chồng chị Hòa đã có những tháng ngày thật hạnh phúc (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Ngày 02/08/2017 bé gái Châu Anh chào đời với cân nặng 3,6kg trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình và bố mẹ. Bé được các bác sĩ chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.

Tâm thư của nữ tiếp viên hàng không gửi con gái trước khi qua đời – Ảnh 6

(Ảnh: Gia đình cung cấp).

15 ngày sau, bé Châu Anh bước vào ca phẫu tim kéo dài 4 tiếng. May mắn, ca mổ thành công nhưng thời gian này chị Hòa bắt đầu có nhiều triệu chứng lạ như đau bụng, không thể đi lại được.

Chị lần lượt được chuyển sang bệnh viện Tim Quốc gia, Xanh Pôn để chữa bệnh nghẽn mạch và viêm tụy.

Chị Hòa chụp cùng con gái trong thời gian chị điều trị bệnh ung thư (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Khi bé Châu Anh xuất viện được 1 ngày, chị Hòa bắt đầu bị ho nhiều, phải vào BV Đại học Y cấp cứu. Tại đây các bác sĩ kiểm tra và phát hiện chị Hòa bị ung thư phổi và cho chị chuyển sang bệnh viện K2 điều trị.

“Quãng thời gian phát hiện và chống chọi căn bệnh ung thư, Hòa rất mạnh mẽ và kiên cường. Đau, em cũng không kêu, lúc nào cũng giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và hi vọng ngày mình khỏi bệnh, nhìn thấy con trưởng thành. Tuy nhiên số phận quá nghiệt ngã…” , chị Nhàn chia sẻ.

Vào tháng 2/2018, chị Hòa thấy tình trạng bệnh ngày một nặng, chị đã viết bức tâm thư đầy nước mắt gửi cho con gái mình như một lời nhắn nhủ.

Chị mong con gái hãy kiên cường, hi vọng con sẽ sống tiếp những tháng ngày vui vẻ thay cả phần của mẹ.

“Viết cho con gái 7 tháng tuổi!

Con gái yêu quý, mặc dù phải 10 ngày nữa con mới 7 tháng tuổi, nhưng mẹ phải tranh thủ viết những dòng này, khi mà giờ chỉ có thể nằm một chỗ và đôi tay mẹ có lẽ là thứ linh hoạt nhất.

Hi vọng mai sau con lớn, con vẫn có thể đọc và hiểu những tâm tư của mẹ. 7 tháng kể từ ngày con sinh ra, à mà không, phải là gần 1 năm nay rồi, ông trời không ngừng thử thách mẹ.

Tháng 3 năm ngoái, tin buồn đầu tiên là việc biết tin chị Đ. bị u não và ra đi dù gia đình đã hết sức cứu chữa. Còn con, gần 5 tháng trong bụng mẹ, mẹ cũng không biết bao nhiêu đêm đã khóc vì thương con.

Bác sĩ chẩn đoán con mắc tim bẩm sinh ngay khi con trong bụng mẹ. Bố mẹ đưa nhau đi bệnh viện nhiều lần, phần lớn chỉ khuyên mẹ nên bỏ vì có giữ sau cũng sẽ rất vất vả. Và con biết quyết định của bố mẹ thế nào rồi đấy.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT