Family & Life

LÀM MẸ

Con trai 13 tuổi hư hỏng không ai trị nổi, gia đình gửi cậu… vào tù 1 ngày, kết quả ngoài sức mong đợi

Ethan 13 tuổi được coi là một thiếu niên hư hỏng, bất trị điển hình. Cậu thường xuyên ăn cắp vặt và đánh nhau, luôn cư xử như một kẻ côn đồ, khiến cho người nhà rất đau đầu vì không biết phải làm thế nào.

Anh trai của Ethan đã từng phải ngồi tù. Sau khoảng thời gian khủng khiếp trong tù đó, anh trai cậu đã hoàn lương. Với mong muốn người em sẽ thay đổi, học giỏi như anh trai mình, gia đình đã quyết định đưa Ethan đến nhà tù để trải nghiệm xem một ngày ở trong đó như thế nào.

Tuy mới 13 tuổi, nhưng Ethan đã có không ít thói hư tật xấu, nhất là hay trộm cắp vặt. Điều này khiến gia đình cậu rất lo lắng.

Trước quyết định của gia đình, Ethan vẫn lạnh lùng nói: “Con tuyệt đối không sợ, không có gì có thể thay đổi được con”.

Vừa bước vào trại giam, Ethan đã gặp ngay một người cai ngục ra sức quát mắng và giễu cợt cậu. Có thể thấy rõ cậu bé đang rất sợ hãi, vẻ mặt ngông nghênh, du côn ban đầu của cậu đã biến mất từ lúc nào không biết.

Cậu bé đã rơi lệ, sau khi nghe những lời nhục mạ của người cai ngục. Nhưng đó mới chỉ là màn mở đầu.

Bên ngoài cửa sổ, những tội phạm đang nhìn chằm chằm vào Ethan với vẻ mặt hung dữ. Họ đấm vào cửa sổ như muốn ăn tươi nuốt sống cậu bé. Chứng kiến cảnh ấy, Ethan lại càng lo sợ hơn.

Cuối cùng, điều kinh khủng nhất cũng đã đến: Cậu phải “ra mắt” những kẻ tội phạm này. Họ hùng hổ xông vào và dùng rất nhiều lời lẽ thô tục để dọa nạt, khiến tinh thần cậu bé gần như sụp đổ.

Và đây là Ethan của một tháng sau đó – một cậu bé lạc quan, yêu đời – trái ngược hoàn toàn với Ethan trước đây – lúc nào cũng uể oải, thiếu sức sống.

Cha của Ethan cảm kích nói, cậu bé đã học được khá nhiều thứ sau trải nghiệm ở trại giam. Ethan ngày càng trở nên hiểu chuyện hơn.

Nhìn những thay đổi tích cực từ Ethan, mọi người trong gia đình đều rất vui mừng.

Ethan cùng bà xem phim.

Thông thường, với những đứa trẻ “đầu gấu” nhưng lại ít trải nghiệm cuộc sống như thế này, những lời khuyên bảo nhẹ nhàng của gia đình không dễ mà thay đổi được chúng. Cách đơn giản nhất để giải quyết đó là cho chúng nếm trải một chút ma sát với cuộc đời.

Tuy phương pháp này có chút cực đoan, nhưng đối với những đứa trẻ hư hỏng, đang đứng bên bờ vực của sự sa đọa, thì có thể nói đây là một phương pháp hữu hiệu. Hãy chia sẻ đoạn video này với nhiều người hơn nữa nhé! Hy vọng rằng, những trải nghiệm và thay đổi tích cực của Ethan sẽ là nguồn động lực cho các thiếu niên hư hỏng khác cải tà quy chính.

theo ĐKN

NGƯỠNG MỘ TRƯỚC CẶP ĐÔI YÊU NHAU TỔNG CỘNG 17 NĂM TỪ LỚP 2

Sau 10 năm xa cách, cặp đôi đã tìm thấy nhau qua Facebook và bắt đầu tình yêu trưởng thành.

“Xem các mẹ toàn thấy chuyện tình 10 năm, cùng lắm là 15 năm chứ em chưa thấy nhà ai bắt đầu thích nhau rồi yêu nhau 17 năm như nhà em. Vâng ạ, 17 năm!”, câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Thanh, Thu Thủy (sinh năm 1992) sau khi được đăng tải trên một group dành riêng cho giới bỉm sữa đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chuyện tình 17 năm gây chú ý

Cuộc tình 17 năm, tức là quý mến nhau từ thuở cổ còn quàng khăn đỏ, miệng đọc chữ o, chữ a – nếu không được tận mắt chứng kiến, chắc khó ai tin được điều này.

Thế nhưng, câu chuyện ngỡ như đùa ấy lại có thật, hơn nữa, còn rất ly kỳ và thú vị với những nhớ nhung âm thầm khi xa cách và niềm hạnh phúc vỡ òa khi gặp lại vào lúc đã trưởng thành.

Thu Thủy và Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 1992) chính là hai bạn trẻ làm nên cuộc tình đầy thú vị này. Khi còn là học sinh lớp 2, Thu Thủy đã bị ấn tượng mạnh với nụ cười mím môi kiểu thẹn thùng của cậu bạn mới chuyển về lớp.

Hai tâm hồn non dại nảy sinh những cảm xúc khác lạ, bắt đầu bằng việc thích chơi chung những trò con nít như bịt mắt bắt dê, chơi đồ hàng… rồi sau đó là sẵn sàng “giơ tay” đấm bạn đến chảy máu mũi chỉ vì người đó “dám” thích “Chị Thủy của tao”…

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT