Family & Life

LÀM ĐẸP

Chọn kiểu tóc đẹp cho cô nàng mặt tròn, mũm mĩm

Với khuôn mặt tròn, nhiều nàng sẽ băn khoăn không biết để kiểu tóc nào cho hợp. Dưới đây là một số gợi ý.

1- Tóc không quá dài

mat-tron-1

Độ quá dài của tóc chính là yếu tố phản cảm dẫn đến việc không cân xứng với khuôn mặt tròn. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất chính là mái tóc dài vừa phải. Cùng với mái tóc không quá dài, bạn hãy để những kiểu tạo dáng mái tóc ngôi lệch, mái rẽ, hoặc để kiểu che bớt một phần gương mặt, tốt nhất là dài quá cằm.

mat-tron-2

2- Kiểu tóc ngắn

mat-tron-3

Để tạo một khuôn mặt khóc cạnh và sắc nhọn hơn, kiểu tóc ngắn tỉa xéo hoặc lọn sóng xoăn to vừa, rủ xuống khuôn mặt cũng có thể giúp thu gọn khuôn mặt. Đặc biệt, nên tránh nhưng kiểu tóc như: ốp vuông phồng, tóc ngắn hoặc mái ngắn bằng ngắn hơn cằm và xoăn nhỏ.

mat-tron-4

3- Tóc bất cân xứng

mat-tron-5

Mặt tròn rất thích hợp với kiểu tóc bất cân xứng, kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau. Tóc rẽ ngôi lệch, phần mái dài che một phần trán sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn hơn.

mat-tron-6

4- Tóc xõa dài

mat-tron-7

Nếu bạn có gương mặt tròn, muốn rẽ ngôi và không để mái, cách tốt nhất dành cho bạn là để tóc dài quá vai rồi tỉa đuổi phần đuôi tóc. Cách này sẽ giúp bạn “trị” khuôn mặt tròn hiệu quả nhất.

mat-tron-8

5- Tóc ngắn đánh rối

mat-tron-9

Khi có khuôn mặt tròn, bạn cũng có thể tạo hoặc cắt kiểu tóc ngắn này bằng cách tỉa đuổi nhiều tầng xung quanh đầu. Sau đó, tạo kiểu sao cho phần đuôi tóc cong ra, cong vào tự nhiên. Tuy nhiên, với kiểu tóc này cần sự cầu kỳ và khéo léo nên hãy cân nhắc khi lựa chọn kiểu tóc này.

mat-trong-10

Cao Thủy (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT