Family & Life

LÀM ĐẸP

Bỏ túi 6 tuyệt chiêu sở hữu mái tóc ỏng mượt và khỏe mạnh đầy quyến rũ

Không sai “răng và tóc là gốc con người”, người phụ nữ có mái tóc đẹp luôn tự tin và xinh đẹp thu hút mọi ánh nhìn của các quý ông. Song không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cách, hãy bỏ túi 6 tuỵêt chiêu chăm sóc tóc để sở hữu mái tóc óng ả và khỏe mạnh tràn đầy sức sống.

1. Chải tóc nhẹ nhàng

a4621_1379668012-nhung-thoi-quen-nho-gay-hai-lon-cho-toc-550x389

Để mái tóc suôn mượt, óng ả bạn nên chải tóc từ 1-2 lần mỗi ngày. Bạn nên chải tóc vào mỗi buổi sáng và buổi tối khi đó máu sẽ lưu thông tốt hơn giúp tóc khỏe mạnh.

2. Không nên buộc tóc quá chặt và sấy tóc thường xuyên

bi-kip- so- huu- toc- den- muot 4 (1)

Bạn nên xõa thẳng tóc trước khi đi ngủ để tránh tình trạng tóc bị gãy. Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy để sấy tóc thường xuyên gây hư tổn tóc rất nhiều vì vậy bạn nên giảm tối thiểu việc sử dụng máy sấy để làm khô tóc.

3. Chăm chỉ gội đầu

a4621_1379668012-goi

Bạn nên nhớ tóc óng mượt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có chăm chỉ gội đầu hay không? Vì vậy, mỗi tuần phải cần phải gội đầu từ 3-4 lần chỉ có như vậy tóc bạn mới trở nên khỏe mạnh hơn.

4. Massage da đầu mỗi lần gội

bi- kip- so- huu- mai - toc den- muot 1

Việc massage da đầu nhẹ nhàng sẽ kích thích sự tuần hoàn máu trên da đầu giúp dưỡng chất chuyển đến các nang tóc nhanh hơn và tóc phát triển tốt hơn. Nếu muốn đạt được hiệu tốt nhất bạn nên massage kết hợp với các tinh dầu như: dầu dừa hoặc dầu olive sẽ phục hồi độ ẩm cho tóc và ngăn ngừa sự khô xơ cho tác động của môi trường. Như vậy, sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp và khỏe mạnh hơn từng ngày.

5. Mạ nạ dưỡng tóc

bi- kip- so- huu- mai - toc den- muot 3

Dùng lòng trắng quả trứng gà kết hợp với dầu dừa với nhau, sau đó bôi hỗn hợp này lên tóc để khoảng 15 phút rồi gội sạch tóc. Cách này giúp chất dưỡng chất của lòng trắng trứng hấp thụ vào tóc một cách hiệu quả nhất. Đây là cách hết sức đơn giản, tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc của bạn.

6. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Nếu tóc của bạn bị chẻ ngọn, bạn hãy luôn cắt tỉa tóc thường xuyên để mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, việc cắt, tỉa tóc thường xuyên sẽ tạo môi trường giúp tóc phát triển tốt hơn.

Ngoc Ly (Theo Mẹ và con)

 

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT