Family & Life

KHÁM PHÁ

Mộ cụ tổ đột nhiên rỉ máu đỏ lòm, con cháu múc được hàng xô tanh tưởi và sự thật kinh dị đằng sau

Sự việc khó giải thích bằng cả khoa học lẫn tâm linh khiến những người có dịp chứng kiến không khỏi hoang mang.

Những ngày gần đây, người dân ở tỉnh Đông Kalimantan (Indonesia) đang xôn xao vụ việc vô cùng kỳ lạ ở một nghĩa trang tại địa phương. Theo đó, một ngôi mộ mới được chôn 20 ngày bỗng dưng “đổ máu” tràn lan, phủ kín cả vũng bùn vẫn còn ướt.

Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra khiến nhiều người không khỏi hoang mang và sợ hãi, đặc biệt là với người nhà của người quá cố. Liệu rằng có điềm báo kinh hoàng gì hay không?

Ngôi mộ mới chôn cất bỗng “đổ máu” tanh nồng khiến ai nấy đều hoang mang tột độ

Ngay sau khi được ban quản lý nghĩa trang thông báo, người nhà đã đến kiểm tra và mang hương hoa tới cúng bái. Thế nhưng dòng máu đỏ vẫn rỉ ra trong sự bất lực và hoảng sợ.

Trước sự việc gây xôn xao này, các nhà khoa học đã tìm đến tận nơi và đưa ra lời giải thích. Theo đó, đây là một trong những hiện tượng khoa học hiếm khi xảy ra. Chất lỏng màu đỏ đó không phải máu mà là thứ nước phổ biến ở các vùng đất cát. Màu đỏ càng đậm thì càng chứng tỏ vùng đất đó chứa nhiều nguyên tố sắt.

Các nhà khoa học cũng phải vào cuộc để tìm ra bí ẩn thực sự đằng sau dòng nước đỏ lòm như máu

Con trai của người quá cố cho biết vào ngày đưa tang đã có một cơn mưa nhẹ. Có lẽ dòng nước ngấm vào quan tài trong cơn mưa sau khi được chôn dưới đất – nơi có nhiều sắt, đã gây ra hiện tượng trên.

Mặc dù đã được các nhà khoa học giải thích tận tình nhưng con cháu vẫn tỏ ra sợ hãi. Họ cho biết sẽ cân nhắc việc đào quan tài lên và chôn cất lại một lần nữa để linh hồn của người thân được an ủi.

“Bí quyết bỏ túi” của các tay lái trong thời tiết sương mù

Hiện tượng thời tiết sương mù dày đặc xuất hiện nhiều vào mùa đông gây cản trở và rất nguy hiểm đối với người tham giá giao thông.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển các tài xế nên chú ý những điều sau:
Kiểm tra đèn
Đèn là điều kiện bắt buộc phải có,hơn thế, đèn của xe cần phải hoạt động tốt nếu khi chạy trong kiểu thời tiết sương mù. Đèn không chỉ giúp lái xe mở rộng tầm nhìn mà đây còn là dấu hiệu để người điều khiển phương tiện, người đi bộ khác quan sát thấy xe của mình. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trước khi chạy xe bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động tất cả các đèn xe.
Không bật đèn pha chiếu xa

14Tài xế không nên sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần.

Khi tham gia giao thông trong dạng thời tiết đặc biệt này, tài xế không nên sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần. Bởi vì, việc bật chế độ chiếu xa sẽ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt tài xế. Điều này khiến cho người lái không thể quan sát thấy đường. Ngược lại, khi bạn bật chế độ đèn pha dạng gần thì chùm chiếu gần giúp ánh đèn bám xuống lòng đường, tạo chỉ dấu di chuyển.
Đối với một số loại xe có đèn sương mù thì nên dùng đèn này khi di chuyển. Tuy nhiên, loại đèn này chỉ nên sử dụng khi thời tiết sương mù dày đặc, nếu sương không quá dày thì nên hạn chế. Bởi vì đèn đuôi xe có thể làm lóa mắt các tài xế phía sau.
Đi chậm, giữ khoảng cách
Kiểu thời tiết sương mù sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông, khiến bạn không kịp xử lý các tình huống gặp phải trên đường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn các lái xe nên đi chậm, giữ khoảng cách với những xe gàn đó.

15Hãy đi chậm và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông gần đó. (Ảnh minh họa. I.T).

Chú ý mặt đường
Một điều không thể bỏ qua khi tham gia giao thông là mặt đường. Đặc biệt, khi trời sương mù, các đoạn đường cũng trở nên khó đi hơn rất nhiều, nhất là những đoạn đường mới, chưa quen. Ngoài đi xe chậm lái xe cần phải tập trung quan sát để biết điều kiện mặt đường để tránh rơi vào hoàn cảnh xấu như đường lầy lội, trơn trượt.
Theo Dân Việt
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT