Family & Life

GIẢI TRÍ

ViruSs: Cái đầu toan tính và tham vọng của 1 thiếu gia, trưởng thành từ đổ vỡ và tổn thương

ViruSs với đủ đầy tiền bạc, địa vị, danh tiếng của hôm nay đã trưởng thành từ một Đặng Tiến Hoàng của biến cố và vấp ngã.

ViruSs không thích hẹn gặp ở trung tâm thành phố, kiểu những quán cà phê đông đúc và ồn ào. Chỗ trú an toàn của anh chính là một chung cư ngoại ô, nơi vừa ở vừa để làm việc. Nghe kể có những tháng, ViruSs gần như chẳng đi đâu khỏi nhà và cũng chẳng gặp ai ngoài nhân viên của công ty mình.

Ở ngoài, ViruSs còn gầy hơn cả khi lên hình lúc livestream, khuôn mặt xanh xao và luôn có cảm giác rất thiếu ngủ. Và đó không phải là sự khác biệt duy nhất của ViruSs – một streamer hot nhất nhì hiện tại với Đặng Tiến Hoàng ngoài đời.

Thiếu gia nhạc viện

ViruSs lớn lên trong một khu nhà tập thể ở Nhạc viện Hà Nội (bây giờ là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Ông ngoại, người mà ViruSs rất yêu quý và cũng là người có ảnh hưởng đến anh nhất là một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng. Ông sản xuất âm nhạc, sáng tạo nhạc và viết tổng phổ cho cả một dàn nhạc giao hưởng.

Mẹ ViruSs dạy về nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, còn bố anh hiện đang giảng dạy về guitar tại nhạc viện ở Berlin, Đức. Anh ruột ViruSs chơi trống, cậu đánh guitar bass. Người ta gọi anh là “thiếu gia nhạc viện”, cái tên này đủ để thấy gia thế lúc bấy giờ của ViruSs.

Là con nhà nòi, suốt cả tuổi thơ, cậu bé Đặng Tiến Hoàng lúc đó đã chỉ có biết đến việc học piano. Anh vẫn còn nhớ đã phải luyện tập đến mức mệt lả và ngủ gục bên cạnh đàn. Nhiều năm liền, ViruSs chưa bao giờ rời khỏi top những học viên xuất sắc nhất tại Nhạc viện.

Âm nhạc đã đưa ViruSs đi hơn 20 quốc gia từ châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ trong quá trình du học. 15 tuổi, khi nhiều đứa trẻ còn ăn chưa no, lo chưa tới, ViruSs đã bắt đầu hành trình đi từ Singapore rồi đến các nước như Hàn, Nhật rồi Anh, Mỹ và cả Brazil, Chile, Peru…

“Nói là đam mê thì cũng không hẳn. Lúc đó mình thích kinh doanh hay chứng khoán kiểu số má tính toán gì đó. Nhưng mà, mình là đứa hiếu thắng, ông ngoại chỉ cần ‘khích’ một chút thì mình sẽ bằng mọi giá cho ông thấy là mình có thể làm tốt mọi thứ. ‘Hậu quả’ là phải đi du học triền miên từ năm này sang năm khác, từ nước này qua nước khác. Tính mình là thế, làm gì cũng phải làm cho ra hồn” – ViruSs chia sẻ.

Sau khi hoàn thành khoá học tại Nhạc viện Seoul, ViruSs lọt vào mắt xanh và trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sau khi thi tuyển gắt gao. Ngoài piano, anh phải học hát, học nhảy, học mọi thứ trong một môi trường rất khắc nghiệt.

Nếu mọi chuyện vẫn tiếp tục êm đẹp như thế thì có lẽ, chúng ta sẽ có một ca sĩ hay Idol mang tên Đặng Tiến Hoàng thay vì một streamer ViruSs hiện tại.

Đổ vỡ và tổn thương

ViruSs từ Hàn trở về Việt Nam khi nhận được thư của ông ngoại và cứ ngỡ ông ốm. Thế nhưng thực tế lại kinh khủng hơn anh nghĩ rất nhiều. Gia đình ViruSs gặp biến cố tài chính và phải trả một khoản nợ khổng lồ.

Nhà mất, gia đình tan đàn xẻ nghé. ViruSs tuyệt vọng, lang thang ở Hà Nội và không có ý định quay lại Hàn Quốc.

“Lúc đó mình kiểu có một chút giận và tủi thân. Mới tuổi đó mình đã phải đi du học rồi còn gửi tiền về, vậy mà ở nhà mọi người như vậy. Rất thất vọng, cảm giác không công bằng ấy. Con người ai cũng có một phần rất mạnh mẽ và phần còn lại rất yếu đuối. Trong trường hợp đó thì mình để phần yếu nó trội hơn. Mình không còn muốn làm gì và cũng chẳng muốn tiếp tục học hành hay đi đâu”.

Những ngày lang thang, ViruSs chơi đàn cho vài quán cà phê để kiếm sống qua ngày. Anh mệt mỏi, chán nản và mất định hướng. Ca khúc “Chợ” từng gây tiếng vang tại chương trình “Bài hát Việt” ra đời trong thời điểm này như một sợi dây tuy chới với nhưng ít nhiều vẫn móc nối ViruSs với âm nhạc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT