Family & Life

GIẢI TRÍ

Uyên Linh: “Con gái đừng SỢ Ế, 22-23 tuổi lấy chồng là sai lầm, 30 tuổi lấy là đẹp nhất”

Uyên Linh chia sẻ: “Linh nghe những chuyện các em 22-23 tuổi lấy chồng thì Linh ngạc nhiên vô cùng. Linh không nói lập gia đình ở tuổi đó là xấu nhưng hơi đáng tiếc”.

Tham gia chương trình “Một tiếng kể hết”, nữ ca sĩ Uyên Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện lấy chồng, sinh con. Uyên Linh cho rằng phụ nữ không nên lấy chồng khi mới 22 – 23 tuổi, vì thời điểm đó quá sớm và chưa phải là tốt nhất.

Với Uyên Linh, phụ nữ chỉ nên kết hôn khi tầm 28-30 tuổi, còn đàn ông, độ tuổi đẹp nhất để lập gia đình là 33. Nữ ca sĩ giải thích quan điểm của mình: “Vì khi đó, mình mới có đủ những hiểu biết, trải nghiệm về cuộc sống. Mới 23 tuổi, kinh tế còn chưa có, sự nghiệp chẳng ra sao, lấy chồng về thì có hạnh phúc không. Thà muộn chồng còn hơn là cưới vội vàng, cưới đại cho xong”

Bên cạnh đó, Uyên Linh cũng không ngần ngại chia sẻ về chuyện tình cảm của bản thân. “Linh là một người rất kén chọn. Kén chọn không có nghĩa là không thèm đi chơi với ai mà phải càng đi chơi với nhiều người. Mình đi để mình biết cái gì không hợp cái gì hợp. Chứ không phải kén chọn là ngồi một chỗ ở nhà. Càng kén chọn thì có nghĩa là họ càng có nhiều cơ hội. Nhưng mà họ kén chọn trên số nhiều cơ hội đó”.

Uyên Linh thẳng thắn chia sẻ về chuyện lập gia đình, cho rằng phụ nữ đừng sợ ế và chỉ nên lấy chồng ở độ tuổi 30 là đẹp nhất.Bạn có đồng tình với quan điểm này của Uyên Linh hay không?

Nguồn afamily

XEM THÊM: Hôn nhân buộc phải trải qua 7 giai đoạn này mới mong có thể bên nhau trọn đời

Vợ chồng phải cùng nhau qua 7 giai đoạn này thì mới mong nắm tay nhau đến đầu bạc răng long…

1. Giai đoạn mới mẻ

Đây là giai đoạn vợ chồng thấy tình cảm cả hai đều nồng nhiệt và mới mẻ nhất. Ngày trước, còn phải xa nhau, nhớ mong nhau, giờ đã về cạnh nhau. Cả hai đều tràn trề hy vọng và khao khát một cuộc sống vợ chồng viên mãn như từng ước mong. Lúc này, vợ chồng bên nhau đều ngập tràn yêu thương. Đây có thể là khoảng thời gian ngắn khoảng 1 năm nhưng lại đầy màu hồng và khắc sâu nhất mãi về sau.

Đây có thể là khoảng thời gian ngắn khoảng 1 năm nhưng lại đầy màu hồng và khắc sâu nhất mãi về sau – Ảnh minh họa: Internet

2. Giai đoạn thất vọng

Thời gian đầu ở cạnh nhau, tình yêu còn nồng nàn thì chỉ thấy những ưu điểm ở nhau. Vì lúc này, cả hai cũng chỉ để nhau thấy những gì tốt đẹp nhất của mình.

Nhưng đến giai đoạn 2 này, những điểm chưa hoàn hảo, nhược điểm của cả hai dần bị bốc trần theo thời gian. Như việc ngày trước luôn cố gắng tinh tươm sạch sẽ trước mặt nhau, giờ lại dễ tuềnh toàng. Hay sống lâu ngày cạnh nhau, những tính xấu không nề hà để nhau thấy. Sẽ có những điều cả hai thất vọng về nhau, hình ảnh đẹp đẽ ban đầu hầu như đã không còn.

Đây là khởi nguồn cho những cuộc cãi vã, thiếu tin tưởng trong hôn nhân. Giai đoạn này bắt đầu sau 1 đến 2 năm kết hôn.

3. Hôn nhân chông chênh

Đây sẽ là giai đoạn những cuộc cãi vã xảy ra nhiều hơn, lớn dần khiến cả hai mỏi mệt. Tệ hơn, một trong hai nếu không thể cân bằng sẽ tìm đến mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm có thể khiến vợ chồng thiếu lòng tin vào cuộc sống hôn nhân của mình. Giai đoạn này nhiều buồn phiền và bất mãn nhất nhưng cũng kéo dài khá lâu khoảng 3 đến 4 năm.

Đây sẽ là giai đoạn những cuộc cãi vã xảy ra nhiều hơn, lớn dần khiến cả hai mỏi mệt – Ảnh minh họa: Internet

4. Hôn nhân ổn định

Đây là lúc vợ chồng đã có con, công việc vững vàng hơn, tương lai cũng có căn bản. Vì đã có cố gắng cho dự định cho con sau này nên quan hệ vợ chồng cũng ổn định hơn. Vợ chồng cũng hiểu hơn phải cư xử với nhau thế nào, kiên nhẫn và cảm thông cho nhau ra sao. Hôn nhân ổn định không là giai đoạn hạnh phúc nhất, nhưng là vững vàng nhất. Giai đoạn này thường xuất hiện 5 năm sau khi kết hôn.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT