Family & Life

GIẢI TRÍ

Tình yêu của Phó Hằng: Tuổi trẻ một lần dễ dàng TỪ BỎ, sau này HỐI HẬN cả một đời

Người ta nói: “Dành cả thanh xuân để yêu ai đó” như một sự hy sinh lớn lao trong tình yêu. Nhưng đó chẳng là gì so với những người dành cả cuộc đời để yêu một người, như Phó Hằng của Diên Hi Công Lược.

Kết cục bi thương của nhân vật Phó Hằng trong Diên Hi Công Lược đã làm tổn thương trái tim người hâm mộ. Chàng đã hy sinh tất cả cho người mình yêu, liệu đó là chân tình đáng ca ngợi hay là sự ngốc nghếch đáng thương?

Từ “hội chứng nam thứ” quen thuộc trên màn ảnh
Trên màn ảnh nhỏ Hoa – Hàn, không ít lần khán giả phải khổ sở vì “hội chứng nam thứ”. Đó là nỗi lòng của những người “trót dại” thích nam thứ – với hình tượng hoàn mỹ, hy sinh tất cả cho người mình yêu, lặng lẽ quan tâm, lặng lẽ xa rời, chỉ cần cô ấy hạnh phúc. Nhưng cuối cùng những con người vô cùng hoàn mỹ như vậy lại chẳng được sống hạnh phúc.

Mối duyên đẹp nhưng dở dang của Phó Hằng và Anh Lạc đã gây nên “hội chứng nam thứ” trong Diên Hi Công Lược.

Trong bộ phim Diên Hi Công Lược, rất nhiều khán giả “ship” nhiệt tình cho cặp Phó Hằng – Anh Lạc, bởi vì nam thứ quá đẹp trai, quá tốt. Nào ngờ “thuyền” Hằng – Lạc giong buồm ra khơi chưa được bao lâu thì bị đánh chìm nghỉm. Đã vậy, cuộc đời quá bi thương của Phó Hằng khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Không đến được với Anh Lạc đã đành, chàng lại phải kết hôn với một ả lăng loàn, dơ dáy, bị ghét nhất trong phim. Chẳng hiểu ả kiếm ở đâu về cái thai để khiến chàng thành một người chồng mọc sừng. Nhưng đó chưa phải là tận cùng của bi kịch.

Thiên thu vạn cổ yêu là khổ…
Đức Phật dạy rằng con người có tám nỗi khổ thì Phó Hằng đã chịu đựng đến năm, đó là cầu mà không được, phải ở bên người mình ghét, phải xa lìa người mình thương, bị mê lạc trong quá khứ và cuối cùng là phải lìa đời khi tóc còn xanh. Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây thì trong những tập gần cuối, Phó Hằng sẽ tử trận nơi chiến trường, điều này làm tan nát trái tim người hâm mộ. Nhiều người đã tìm lại những bức ảnh, những đoạn trích về cặp đôi Phó Hằng – Anh Lạc, để rồi thổn thức, xót xa.

Sự ân cần của Phó Hằng khiến người xem tan chảy.

Ban đầu Anh Lạc tưởng lầm rằng Phó Hằng là kẻ đã cưỡng hiếp và giết chị gái nên luôn toan tính báo thù. Dần dần những hiểu lầm được hóa giải, họ cảm thông, chia sẻ với nhau nhiều hơn và tình cảm bắt đầu nảy nở từ đó. Một Phó Hằng cương trực, bao dung bên cạnh một Anh Lạc nổi loạn, thích phá vỡ mọi quy tắc, họ như một cặp bài trùng hoàn hảo, người này bù trừ cho người kia.

Tình yêu của Phó Hằng và Anh Lạc đúng kiểu tình đầu để nhớ, rất nhẹ nhàng mà khắc ghi sâu. Sẽ thật hoàn hảo nếu như tình yêu của họ khép lại bằng một đám cưới và họ sẽ bình yên bên nhau mãi mãi. Nhưng nếu như vậy thì đã chẳng có Lệnh phi, chẳng có cung đấu, chẳng có đến 70 tập phim để mà xem. Thôi thì số phận đã an bài, rằng tình đầu sẽ chẳng thể cùng nhau đi đến cuối đời.

Phải chăng đây chính là cái kết mà nhiều người muốn?(Ảnh cắt từ chương trình Happy Camp có Ngô Cẩn Ngôn (vai Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (vai Phó Hằng) tham gia).

… Vạn cổ thiên thu khổ vẫn yêu
Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, chính sự đứt đoạn của duyên phận lại khiến tình yêu ấy trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ. Từ đầu đến cuối, luôn là Phó Hằng âm thầm quan tâm, âm thầm bảo vệ Anh Lạc. Chàng chấp nhận cưới Nhĩ Tình chỉ vì muốn cứu Anh Lạc. Chàng xung phong ra trận, sống chết lập công mang chiến thắng trở về để Hoàng thượng ban thưởng cho cưới Anh Lạc. Nào ngờ chiến thắng trở về, cố nhân đã thành Lệnh ái phi của Hoàng thượng. Phó Hằng chỉ còn biết khóc không ra nước mắt, đau đớn không thở nổi, hối hận quá nhiều vì năm xưa đã buông tay cô trước, đã không đấu tranh đến cùng cho tình yêu. Nhưng rồi anh phải dằn lòng mình lại vì biết tình cảm của mình lúc này sẽ làm khó cho Anh Lạc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT