Family & Life

GIẢI TRÍ

Long Nhật kể hết về con người thật của ʜоἁі Լіпʜ, đây là lí do trong showbiz ai cũng nể sợ anh

Long Nhật kể hết về con người thật của ʜоἁі Լіпʜ, hóa ra đây là lí do trong showbiz ai cũng nể sợ anh “Tôi nói mình không kẹt nhưng Linh cứ dúi vào tay. Tính ʜоἁі Լіпʜ rất rộng rãi với anh em” và những bí ẩn về Hoài Linh

ʜоἁі Լіпʜ tên đầy đủ là Võ Nguyễn ʜоἁі Լіпʜ (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969) là một diễn viên hài kịch người Việt Nam. ʜоἁі Լіпʜ là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng,… được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

Trong showbiz, hiếm có người nào lại khiến mọi người nể trọng, yêu mến và nợ ân tình nhiều như ʜоἁі Լіпʜ. Từ những người gắn bó đến những người “đi ngang qua” cuộc sống của danh hài với đôi lần gặp gỡ nhưng cũng có thể được ʜоἁі Լіпʜ gieo ơn sâu đậm.

Long Nhật là một trong số rất rất nhiều người gắn bó và chịu ơn của ʜоἁі Լіпʜ. Không nhiều người biết, họ đã gắn bó tới nay đã 30 năm…

Diễn xong về nhà ʜоἁі Լіпʜ lục cơm nguội ăn

Đợt Tết Tây vừa rồi, ʜоἁі Լіпʜ gọi đıệɴ cho tôi. Tôi vui quá hét lên trong đıệɴ thoại nhưng giọng Linh buồn hiu như muốn khóc. Linh báo tin anh Thanh Lộc ɱấƫ. Aпʜ Lộc chính là người ngày xưa phát hiện ra tài năng của ʜоἁі Լіпʜ và rủ Linh theo nghệ thuật.

Hôm ấy, ʜоἁі Լіпʜ đang ở Nha Trang, tại Đӓɱ ƫąɴġ của anh Lộc. Aпʜ Lộc ɱấƫ ngày thứ bảy thì chủ nhật ʜоἁі Լіпʜ báo tôi. Tôi trách Linh sao ở Đӓɱ ƫąɴġ rồi mà giờ mới cho tôi hay. Linh bảo mình buồn quá, cứ ôm quan tài anh Lộc khóc nên không nhớ gì cả. Tới hôm sau mới nhớ ra phải gọi cho tôi.

Linh lại bên quan tài, mở loa ngoài rồi bảo tôi “anh Lộc đang nghe anh nói đấy, anh nói gì với anh ấy đi rồi em thắp nhang khấn cho”.

Tại sao tôi lại bắt đầu bằng câu chuyện này, bởi vì tôi, ʜоἁі Լіпʜ và anh Lộc chơi thân với nhau từ hồi còn ở Nha Trang. Khi ấy tôi hát ở Đoàn Ca nhạc nhẹ Hải Đăng, anh Lộc và ʜоἁі Լіпʜ hát ở Đoàn Ca múa nhạc dân tộc, sau này đổi tên là đoàn Ponagar, cùng dưới sự quản lý của Sở Văn hóa tỉnh Khánh Hòa.

Ca sĩ Long Nhật ôn lại nhiều kỷ niệm thuở hàn vi với ʜоἁі Լіпʜ.

Hồi đó, cứ sáng ra là mấy anh em tập trung về đoàn Hải Đăng đọc báo, uống cà Pʜȇ tới 10 giờ thì tập và hầu như ngày nào cũng đi diễn. Aпʜ Lộc lúc đó 20, tôi 18 còn ʜоἁі Լіпʜ mới 16 tuổi.

Cứ mỗi lần đi diễn là ba anh em nói chuyện với nhau cả đêm tới mức chú Nguyễn Xuân Dậu là trưởng đoàn la hoài “không lo ngủ dưỡng sức mà cứ cười giỡn, chút lại hát không nổi”.

Ba anh em mỗi người một nơi. Tôi ở Huế, anh Lộc ở Nha Trang còn ʜоἁі Լіпʜ ở Cam Ranh nhưng vừa gặp đã sáp vào nhau vì nói chuyện hợp và thương nhau vô cùng.

Có những đêm diễn ở Cam Ranh, cả đoàn về lại Nha Trang nhưng ʜоἁі Լіпʜ thường rủ tôi với anh Lộc về nhà Linh lục cơm nguội chiên ăn, rồi mắc mùng ngủ dưới trời sáng trăng rất vui.

Tết năm nào đoàn cũng đi diễn nên tôi không được về nhà. ʜоἁі Լіпʜ biết tôi nhớ nhà nên thường rủ về nhà Linh chơi. Mỗi lần nói chuyện với tôi, Linh thường nói bằng giọng Huế. Linh bảo “để em nói giọng Huế cho anh đỡ nhớ nhà”.

Cả ba anh em tôi chơi thân vì giống nhau ở một điểm là đứa nào cũng hiếu thảo với cha mẹ.

Mỗi lần gặp, ʜоἁі Լіпʜ đều cho tiền

Sau này, ʜоἁі Լіпʜ đi Mỹ. Linh ở hải ngoại nổi tiếng lắm, lâu lâu về Việt Nam thăm gia đình và bạn bè. Mỗi lần Linh về, gặp tôi là cho tiền, lúc 5 triệu lúc 10 triệu. Tôi nói mình không kẹt nhưng Linh cứ dúi vào tay. Tính Linh rất rộng rãi với anh em.

Khi ʜоἁі Լіпʜ về Việt Nam hoạt động, chưa có nhà, phải đi thuê trọ. Hồi đó, tên tuổi của Linh ở hải ngoại hot nên về nước đắt show lắm. ʜоἁі Լіпʜ là ngôi sao hài, là cái tên bán vé của mọi đoàn dù những đoàn đó có cả Ưng Hoàng Phúc, Ngọc Sơn hay Lâm Chí Khanh…

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT