Family & Life

GIẢI TRÍ

Cười không nhặt được mồm với cô giáo Thái nhưng lại thích dạy Tiếng Anh, học sinh mồm chữ A, mắt chữ O ra!!!

Từ trước tới nay, Tiếng Anh là một ngôn ngữ mà hầu như các nước trên thế giới đều phải học, và đây là cách mà cô giáo Thái dạy học sinh học tiếng Anh cười ngất luôn.

Tiếng Anh là bản ngữ lớn thứ ba trên thế giới, sau tiếng Quan thoại và tiếng Tây Ban Nha.[10] Đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia có chủ quyền. Ngôn ngữ này có nhiều người nói như ngôn ngữ thứ hai và ngoại ngữ hơn người bản ngữ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Cộng hòa Ireland và New Zealand, và được nói rộng rãi ở một số khu vực tại Caribe, châu Phi và Nam Á

Đây là ngôn ngữ đồng chính thức của Liên Hiệp Quốc, của Liên minh châu Âu và của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác. Đây là ngôn ngữ German phổ biến nhất, chiếm ít nhất 70% số người nói của ngữ tộc này. Khối từ vựng tiếng Anh rất lớn, và việc xác định gần chính xác số từ cũng là điều không thể.

Ngữ pháp tiếng Anh hiện đại là kết quả của sự thay đổi dần dần từ một ngôn ngữ với sự biến tố hình thái đa dạng và cấu trúc câu tự do, thành một ngôn ngữ mang tính phân tích với chỉ một ít biến tố, có cấu trúc SVO cố định và cú pháp phức tạp.

Tiếng Anh hiện đại dựa trên trợ động từ và thứ tự từ để diễn đạt hệ thống thì, thể và thức, cũng như sự bị động, nghi vấn và một số trường hợp phủ định. Dù có sự khác biệt đáng chú ý về giọng và phương ngữ theo vùng miền và quốc gia – ở các mặt ngữ âm và âm vị, cũng như từ vựng, ngữ pháp và chính tả – người nói tiếng Anh trên toàn thế giới có thể giao tiếp tương đối dễ dàng.

XEM THÊM: Thầy hiệu trưởng cùng học sinh nhảy Cha Cha Cha gây sốt cộng đồng mạng

Hơn 1.000 học sinh và thầy cô trường THPT tại Hà Nội nhảy cha cha cha vui nhộn trong lễ khai giảng trong ngày 5/9 gây sốt.

Theo thầy Trương Vân Ngọc, giáo viên môn Ngữ văn, Trưởng ban Truyền thông trường THPT Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), người đã đăng tải clip, đây là những hình ảnh trong buổi lễ khai giảng của trường THPT Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) diễn ra sáng 5/9.

Thực hiện điệu nhảy này gồm có ban giám hiệu và hơn 1.000 học sinh của 24 lớp trong trường, trong đó có sự tham gia rất nhiệt tình của thầy hiệu trưởng và hai cô giáo hiệu phó.

Chia sẻ về ý tưởng nhảy vũ điệu này trong lễ khai giảng, thầy Trương Vân Ngọc chia sẻ: “Xuất phát từ việc ban giám hiệu và thầy trò mong muốn phá bỏ không khí buồn tẻ, gò bó trong buổi lễ khai giảng, chúng tôi muốn thực hiện điều gì đó mới mẻ. Buổi lễ này là ngày hội trường của học sinh, chúng ta không nên lạm dụng chỉ đọc báo cáo và thành tích”.

Vì vậy, sáng nay, buổi lễ khai giảng của trường diễn ra rất ấn tượng. Phần lễ gồm chào cờ, đọc thư Chủ tịch Nước, diễn văn, đánh trống khai trường chỉ diễn ra trong 15 phút. Sau đó, tất cả thời gian còn lại dành cho các em học sinh.

Thầy Trương Vân Ngọc cho biết thêm, để tất cả thầy cô và học sinh nhảy được vũ điệu này, chúng tôi cũng không mất nhiều công sức. Khi ý tưởng được thông báo, các em rất hào hứng đón nhận. Ban đầu, mỗi lớp chỉ cử vài em và được Bí thư Đoàn trường dạy mẫu. Sau đó, các em phổ biến cho các thành viên còn lại trong lớp.

Độc giả Nguyễn Phi Giao bình luận: “Lễ khai giảng thật hấp dẫn. Mong sao các buổi lễ khai giảng, chào cờ, tập thể dục giữa giờ được tổ chức một cách sáng tạo, sôi nổi, để tạo hứng thú cho học sinh, qua đó rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh”.

Theo : https://laodong.vn

XEM Clip tại: http://noidung.info/tin-tuc/thay-hieu-truong-cung-hoc-sinh-nhay-cha-cha-cha-gay-sot-cong-dong-mang.html

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT