Family & Life

GIẢI TRÍ

Cuối cùng thì, CHÂN TƯỚNG “trùm cuối” trong Conan cũng đã được TIẾT LỘ sau bao nhiêu năm chờ đợi của cả thế giới!

Trước khi chính thức tạm ngừng sáng tác Conan ở Chap 1008 này, tác giả Gosho Aoyama đã hé lộ cho các fan một chi tiết vô cùng đắt giá: “Chân tướng thực sự của Boss tổ chức áo đen”.

Conan có lẽ là một trong những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nhiều nhất với hơn 1000 chương truyện được đăng tải trong suốt 23 năm qua. Bộ truyện kể về anh chàng thám tử thông minh Shinichi Kudo trong một lần khi đang tham gia phá án thì bị người của Tổ chức áo đen hạ độc bằng cách cho uống thuốc độc. Thế nhưng anh chàng không chết mà bị teo nhỏ và lấy danh phận thám tử học sinh Edogawa Conan để tiếp tục tìm ra tung tích của tổ chức ngầm này, đồng thời lấy lại hình dáng ban đầu.

Chỉ với khởi nguồn nội dung có phần hơi “hoang đường”, thế nhưng với những màn suy luận phá án tài tình, truyện tranh Conan đã trở thành bộ truyện trinh thám được toàn thế giới biết đến với những kỷ lục đáng nể khi liên tiếp ra đời thêm nhiều phần truyện và các tập phim anime “ăn theo” đầy thành công.

Đã hơn 2 thập kỷ kể từ khi chap đầu tiên của bộ truyện trinh thám nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan được ra mắt, cuối cùng thì tác giả cũng đã hé lộ cho các fan thông tin về nhân vật bí ẩn nhất trong truyện.

Song song với đó, nhiều người cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi phải chờ đợi một cái kết ngày càng xa vời và mạch truyện dần trở nên “công nghệ số” và lê thê hơn. Với những lần trả lời phỏng vấn úp mở của tác giả Aoyama Gosho, nhiều người ngán ngẩn không biết liệu đến bao giờ, trùm cuối của tổ chức mới xuất hiện.

Mới đây, một trang cộng đồng những người yêu thích Conan lớn tại Việt Nam – Fanpage Conan FC in Vietnam chia sẻ chương truyện mới nhất của Conan sẽ tiết lộ danh tính của ông trùm Tổ chức áo đen. Và như những lời gợi ý trước đó của tác giả Aoyama Gosho, người này đã từng xuất hiện từ trước.

Theo đó, trong chương thứ 1008 của tập truyện, sau khi Conan phạm phải sai lầm “chết người” khi tham gia phá án trong thân phận của Kudo Shinichi tại Kyoto, cậu đã bị máy quay ghi hình từ phía sau khiến cho tất cả báo giới và các trang mạng xã hội (trong truyện) trở nên hỗn loạn tìm cách tiếp cận và gặp cậu.

 

Bố mẹ của Conan đã phải trở về Nhật Bản để ra tay hỗ trợ anh chàng, đồng thời ông Kudo Yusaku (bố của Conan) – một nhà văn nổi tiếng với những suy luận tài ba đã đưa ra cái tên khác cho lời giải về cái bí danh của “trùm cuối”. Người đàn ông bí hiểm này có tên Karasuma Kenya – người đã từng nhắc tới ở tập 30 trong một cuộc gặp gỡ giữa các thám tử – một nhà tài phiệt Nhật Bản được cho là đã chết cách đây 40 năm (theo thời gian trong truyện).

Và ở góc cuối của truyện chính là dòng chữ “Cuối cùng thì thân phận thật của Boss tổ chức áo đen cũng sẽ được công bố”. Điều này khiến độc giả vô cùng hiếu kì và tò mò về một trong những bí ẩn lớn nhất của bộ truyện sắp sửa được giải đáp.

Theo lời Kudo Yusaku, bố của Conan, “trùm cuối” của Tổ chức áo đen nhiều khả năng chính là Karasuma Renya. Nhân vật này đã từng được nhắc đến trong chapter 299 -302, ông là một trong những đại triệu phú, những người quyền lực nhất của Nhật Bản, được cho là đã chết cách đây 50 năm.

Tuy nhiên, việc nhân vật này có thực sự đã chết hay không? Cho đến nay vẫn là một ẩn số chưa được giải đáp. Chính vì phát hiện ra chân tướng của nhân vật bí ẩn này, bố mẹ của Conan quyết định ở lại Nhật Bản để sát cánh cùng cậu con trai trong trận chiến “không cân sức” này.

Giả thuyết Karasuma Renya là Boss của tổ chức áo đen cũng không phải là không có căn cứ. Vì theo tiếng nhật Karasu là con quạ, biểu tượng đặc trưng của vị tài phiệt này cũng là con quạ. Hơn nữa chiếc mũi cao, dài và quặp của Karasuma cũng rất giống hình ảnh chiếc mỏ của “con quạ”. Mà loài chim này lại chính là “linh vật” của Tổ chức áo đen. Điều này càng làm rõ sự tương đồng về vẻ ngoài giống nhau và dấy lên mối nghi ngờ về thân phận thực sự của Karasuma.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT