Family & Life

GIA ĐÌNH

Con rể là khách – Muốn MẸ VỢ thương thì phải kiếm NHIỀU TIỀN, không có tiền đến VỢ còn KHINH

Người ta thường nói:”dâu là con, rể là khách” khách nào có nhiều tiền thì nhà vợ quý thôi, đó là điều kỳ diệu mà đồng tiền có thể mua được, thái độ của người ta đối xử với bạn nặng hay nhẹ phần nào cũng do túi tiền của bạn mà ra.

Câu chuyện vì đồng tiền có thể từ bỏ tình yêu

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng sẽ có một câu hỏi lớn: Tiền bạc liệu có thực sự toàn năng như người ta nói hay không, có thể mua được mọi thứ trên đời chăng? Tiền bạc khẳng định là có sức mạnh, có vị thế. Nhưng nó cũng chỉ là thứ được con người tạo ra, hoàn toàn không bao giờ có thể thay thế được bản chất, phẩm cách thiên bẩm của con người. Từ đoạn trích phim trên, bạn có thể đọc thêm câu chuyện dưới đây để suy ngẫm.

Trong một chương trình giải trí, một người đàn ông đã đưa ra câu hỏi rất hóc búa: Nếu có một người khác đem lòng yêu bạn gái của bạn, và bằng lòng dùng tiền bạc để bồi thường tổn thương tình cảm, liệu bạn có đồng ý hay không? Thoạt tiên, người đó đưa ra giá 10 triệu. Lúc này tất cả các chàng trai có mặt ở hiện trường đều chẳng quan tâm, không ai chấp nhận từ bỏ tình yêu của mình chỉ với 10 triệu.
nhiều tiếng xì xào, bàn tán vang lên. Một lúc sau, đã có một bộ phận nhỏ đồng ý với khoản giao dịch này lý do là trong nhà có bố mẹ già cần phải chăm lo, số tiền này có thể giúp họ an hưởng tuổi già phần nào. Tuy nhiên, đại đa số chàng trai vẫn kiên trì không từ bỏ.

Sau đó, người đàn ông nọ lại đưa giá 10 tỷ. Một nửa số bạn trai đã im lặng, một nửa khác quay sang nhìn bạn gái bên cạnh, rụt rè nói: “Anh vẫn sẽ lựa chọn tình yêu”. Hiển nhiên, những người bạn trai im lặng đã chọn tiền bạc. Họ cảm thấy 10 tỷ có thể mua được một căn nhà, một chiếc xe hơi, cả nhà có thể sống cuộc sống thoải mái. Thậm chí họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình, đồng thời có thể làm chủ tương lai của mình.

Và cuối cùng người đàn ông hô giá cao nhất, 100 tỷ. Lúc này, toàn hội trường ồ lên. 100 tỷ, đối với đại đa số người mà nói, đây là số tiền dù có phấn đấu cả đời cũng đều không kiếm được. Một cô gái ngồi dưới khán đài không thể ngồi yên nữa, đứng dậy nói rằng: “Nếu như có một người đàn ông vì tôi mà sẵn lòng từ bỏ 100 tỷ, thế thì chắc chắn anh ta phải yêu thương tôi tha thiết lắm. Người đàn ông như vậy sao tôi lại không chọn chứ ? Người đàn ông có thể vì tôi mà bỏ ra 100 tỷ, tuy khiến tôi rất cảm động, nhưng lại không hiện thực chút nào. Tôi làm sao có thể sống qua ngày với anh ta được đây?”.
Câu chuyện này thực tế có ý nghĩa rất sâu sắc, cho thấy được lòng người thay đổi ra sao khi đứng trước tiền bạc. Chúng ta đều cảm thấy tiền bạc có thể mua được tình yêu, chẳng qua chỉ là con số khác nhau mà thôi. Sở dĩ mọi người đều đồng ý tiền bạc có thể mua được tình yêu là bởi cảm thấy khi đối diện với hiện thực cuộc sống, tình yêu dường như không chịu nổi một đòn.

Tình yêu, tình thân cũng phải thử bằng tiền!

Ngày nay, rất nhiều người coi tình yêu chỉ giống như những câu chuyện cổ tích. Họ cảm thấy sự lãng mạn và thần thánh trong tình yêu chỉ là một thứ hư ảo, mông lung, một thứ màu sắc không bao giờ có thể tô vẽ toàn bộ đời người được. Câu hỏi đặt ra là: Tiền bạc và tình yêu, rốt cuộc thứ nào mới có giá trị hơn đây?

Có người nói tiền bạc có thể mua được tất cả, tuy vậy trên đời lại có vô số những người giàu sang không hề cảm nhận được niềm vui thật sự của đời người. Họ ngồi ôm tài sản bạc tỷ, cuộc sống vật chất rất dư dả nhưng lại khó lòng tìm được một tình cảm chân thật và một tri kỷ thực sự.

Rất nhiều người giàu có lúc cuối đời đã bước vào tôn giáo những mong có thể thông qua tín ngưỡng đối với Thần Phật mà tìm kiếm được một cõi tịnh độ, êm ấm cho tâm hồn mình. Sau khi bon chen, vất vả, tranh đấu một đời, họ nhận ra những thứ mà tiền bạc không thể mua được thật sự nhiều không thể tính đếm.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT