Family & Life

GIẢI TRÍ

Bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã sớm PHÁT HIỆN ra thân phận của Conan

Hóa ra thám tử Mori không khờ như chúng ta tưởng. Thám tử “ngủ gật” đã thu thập nhiều bằng chứng để biết thân phận thực sự của Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Đến nay bộ truyện dài hơi này đã kéo dài được hơn mười mấy năm. Tuy các vụ án của bộ truyện đều rất li kì và hấp dẫn, nhưng nó vẫn tồn tại một số chi tiết khó hiểu đến phát cáu.

Ví dụ như việc trong tập nào Conan cũng gặp phải một vụ án, hay Conan trải qua mười mấy năm vẫn lưu ban mãi không chịu lên lớp, tổ chức áo đen ngoài Vodka và Gin ra thì tất cả đều là nội gián…

Nhưng khó hiểu nhất phải là tình tiết Mori đã sớm nhận ra thân phận của Conan, nhưng vẫn mãi không chịu nói ra. Bạn không tin ư? Dưới đây là 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori không hề ngốc nghếch chỉ biết đóng vai “con rối” cho Conan điều khiển.

Bằng chứng 1:

Ai cũng biết mỗi lần phá án, Conan đều bắn thuốc mê vào thám tử Mori trước rồi dùng máy thay đổi giọng nói để giả danh Mori phá án. Nhưng hãy để ý kĩ hơn một chút, trong một tập Conan đã bắn nhầm thuốc mê vào Suzuki Sonoko, sau đó giả giọng của Suzuki Sonoko để phá án. Ông chú Mori rõ ràng đứng ở cạnh bên đã nhìn thấy rõ hết mọi việc xảy ra nhưng lại không hề nói gì. Tình tiết này không chỉ xảy ra một lần, mà phải đến 7,8 lần. Chẳng lẽ mắt của Mori có vấn đề, hay là ông không muốn nói ra thân phận thật của Conan?

Bằng chứng 2:

Trong bản hoạt hình của bộ truyện, có lần Mori, Conan và Ran cùng nhau đến nhà hàng ăn cơm. Lúc đó miệng của Conan dính đầy dầu mỡ, Ran đưa tay ra để lau miệng cho Conan làm Conan sướng đỏ ửng cả mặt; nhưng sau đó bị bố Mori ngăn lại và ông đã tự lau miệng cho Conan. Điều này chẳng phải chứng minh rằng Mori đã biết Conan thực chất chính là Shinichi và không muốn để con gái bị lợi dụng sao?

Bằng chứng 3:

Còn nhớ ở những tập đầu của bộ truyện Mori có nói rằng mỗi khi không tìm được cảm hứng phá án thì chỉ cần nhìn vào Conan này là có thể tìm thấy. Thằng nhóc Conan này chắc chắn không phải là người bình thường. Rõ ràng thám tử Mori đã sớm nhận ra Conan không hề tầm thường, nhưng lại không thể hiện ra bên ngoài.

Bằng chứng 4:

Đã rất nhiều lần Mori phàn nàn về mối quan hệ gần gũi giữa Ran và Conan. Nếu Mori chỉ coi Conan là đứa bé bình thường, một học sinh tiểu học ngu ngơ thì đã không nói ra những câu phàn nàn như thế. Một người lớn như Mori không thể đùa những trò đùa ấu trĩ như vậy về con gái của mình và một thằng nhóc tiểu học.


Xem thêm: Cuối cùng thì, CHÂN TƯỚNG “trùm cuối” trong Conan cũng đã được TIẾT LỘ sau bao nhiêu năm chờ đợi của cả thế giới!

Trước khi chính thức tạm ngừng sáng tác Conan ở Chap 1008 này, tác giả Gosho Aoyama đã hé lộ cho các fan một chi tiết vô cùng đắt giá: “Chân tướng thực sự của Boss tổ chức áo đen”.

Conan có lẽ là một trong những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nhiều nhất với hơn 1000 chương truyện được đăng tải trong suốt 23 năm qua. Bộ truyện kể về anh chàng thám tử thông minh Shinichi Kudo trong một lần khi đang tham gia phá án thì bị người của Tổ chức áo đen hạ độc bằng cách cho uống thuốc độc. Thế nhưng anh chàng không chết mà bị teo nhỏ và lấy danh phận thám tử học sinh Edogawa Conan để tiếp tục tìm ra tung tích của tổ chức ngầm này, đồng thời lấy lại hình dáng ban đầu.

Chỉ với khởi nguồn nội dung có phần hơi “hoang đường”, thế nhưng với những màn suy luận phá án tài tình, truyện tranh Conan đã trở thành bộ truyện trinh thám được toàn thế giới biết đến với những kỷ lục đáng nể khi liên tiếp ra đời thêm nhiều phần truyện và các tập phim anime “ăn theo” đầy thành công.

Đã hơn 2 thập kỷ kể từ khi chap đầu tiên của bộ truyện trinh thám nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan được ra mắt, cuối cùng thì tác giả cũng đã hé lộ cho các fan thông tin về nhân vật bí ẩn nhất trong truyện.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT