Family & Life

GIA ĐÌNH

Vợ chồng gọi mày xưng tao TỔN THƯƠNG hơn cả bị phản bội

Cách xưng hô ảnh hưởng lớn đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Đã có những cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đẩy đến nhiều những mâu thuẫn.

Những lúc bình thường, vợ chồng có thể gọi anh xưng em, “ông xã”, “bà xã”, “cậu”, “tớ”… nhưng những lúc cãi cọ lại xưng “cô – tôi”, “anh – tôi”. Những cách xưng hô này cơ bản là có thể chấp nhận được. Nhưng đôi lúc nóng nảy, vợ chồng gọi nhau là “mày – tao”.

Có đến 99% người vợ hoặc người chồng cho rằng bản thân cảm thấy bị tổn thương khi bị người bạn đời từng đầu gối tay ấp gọi mình là “mày” xưng “tao”. Nhiều người còn tỏ ra không thể tha thứ cho việc “nhỡ miệng” này của người bạn đời, họ cho rằng một khi đã không còn tôn trọng nhau thì cũng nên chia tay.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, nhiều người vẫn ngụy biện rằng vợ chồng quan trọng là ăn ở với nhau thế nào chứ không quan trọng trong cách xưng hô. Ngôn ngữ tuy là cái vỏ, tình cảm mới là cốt lõi nhưng không phải muốn gọi thế nào cũng được.

Cách xưng hô là một cách thể hiện tình cảm trong cuộc sống vợ chồng. Nó thể hiện nếp văn hóa, mức độ hòa hợp trong đời sống hôn nhân. Qua cách xưng hô có thể thấy rõ sắc thái, tình cảm vợ chồng như yêu thương, giận dỗi hay xung đột.

 

Khi xưng hô anh – em sẽ thấy vợ chồng tình cảm hơn rất nhiều. Vợ chồng xưng hô mày tao khi nào thì “được phép”. Theo chuyên gia tâm lý, cho dù ngay cả khi cãi nhau vì bất cứ lý do gì và ai đúng, ai sai thì vợ chồng cũng không nên xưng hô “mày – tao” với nhau.

Cách xưng hô mày tao sẽ khiến cả hai cảm thấy mình bị coi thường, không được tôn trọng, làm cho mâu thuẫn bị đẩy lên cao. Và ngay cả khi hai vợ chồng trấn tĩnh lại có cố gắng thế nào cũng khó xóa mờ sự tổn thương do câu xưng hô kia gây ra.

Xưng hô mày – tao mỗi khi cãi nhau sẽ biến thành thói quen, và cứ như vậy sẽ khiến vợ chồng trở nên coi thường nhau thực sự. Thể hiện sự tôn trọng nhau trong cách xưng hô chính là nguyên tắc để tránh xung đột kéo dài.

Theo GiadinhVietNam

XEM THÊM: Phụ nữ muốn được TÔN TRỌNG thì ĐỪNG làm những điều này trước mặt chồng

Nếu vợ cứ vô tư làm những điều này trước mặt chồng, đến một ngày anh ấy sẽ xem thường vợ ra mặt và điều tồi tệ hơn là công khai ngoại tình.

Phụ nữ đừng nghĩ lấy chồng rồi thì thoải mái muốn ăn, nằm, đi đứng, làm gì thì làm. Có những chuyện chúng ta nên giữ kẽ sẽ tốt hơn là cứ tự do “bung lụa” theo ý mình. Bởi cuộc sống hôn nhân vốn khác với những ngày mới yêu.

Phụ nữ không nên làm những điều này trước mặt chồng –Ảnh minh họa: Internet

Khi yêu, anh ấy sẵn sàng gật đầu đồng ý hết những thói hư tật xấu của bạn, đôi khi nghĩ rằng những điều đó rất đáng yêu. Nhưng khi có được rồi, những điều tưởng chừng đáng yêu của bạn càng khiến chồng chán ghét. Thế nên hãy biết điều gì là tốt rồi hãy khoe, còn xấu thì nên cất giữ cho bản thân mình. Tốt nhất là đừng làm những chuyện này trước mặt chồng.

Thay đồ trước mặt chồng

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết giữ chuyện giấu kín cơ thể của mình. Có nhiều người nghĩ chồng đã thấy hết rồi còn giấu làm gì. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bạn phải biết thời điểm nên để anh ấy thấy, khi nào nên giấu đi. Có vậy chồng bạn mới cảm nhận thấy tò mò và muốn khám phá nhiều hơn.

Chúng ta nên giữ chuyện giấu kín về cơ thể của mình –Ảnh minh họa: Internet

Có những thứ nhìn hoài sẽ thấy nhàm chán nhưng lâu lâu nhận thấy hình ảnh đó sẽ khiến anh ấy rung động. Thế nên phụ nữ đừng nên thay đồ trước mặt chồng. Nhất là sau khi sinh đẻ, vì giai đoạn này cơ thể bạn đã không còn hấp dẫn như trước.Nếu hiểu chuyện, anh ấy sẽ thương bạn nhiều hơn khi thấy những vết rạn dằng dịt. Nhưng người không hiểu sẽ cảm nhận thấy sợ hãi và tìm cách tránh xa vợ. Suy cho cùng, phụ nữ khôn sẽ giữ chuyện giấu kín cơ thể để tự chồng khám phá.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT