Family & Life

GIA ĐÌNH

Tôi hất tay bảo cô ta: “Đây là giường của vợ tôi, cô muốn ngủ thì sang giường khác”

Ngọc là bạn thân từ thời còn học cấp 1 với vợ tôi, Ngọc là con nhà khá giả, vợ tôi thì nhà rất nghèo. Ngọc có cái gì cũng mang sang chia cho vợ tôi và cả hai rất thân thiết…

Vợ tôi tốt tính, chả thế mà khi bạn thân của cô ấy sa cơ lỡ vận, phải bán cả nhà đi và không còn đồng nào trong người, cô ấy đã thỏ thẻ với tôi, bảo cho bạn về ở cùng. Nhà tôi khá rộng, có 4 phòng ngủ, vợ chồng tôi mới có đứa con gái 3 tuổi, nhà vẫn thừa phòng. Thấy vợ khẩn khoản, tôi đành chậc lưỡi: “Ừ, thôi thế cứ làm theo ý em”

Ngọc là bạn thân từ thời còn học cấp 1 với vợ tôi, Ngọc là con nhà khá giả, vợ tôi thì nhà rất nghèo. Ngọc có cái gì cũng mang sang chia cho vợ tôi và cả hai rất thân thiết. Lên đại học, dù học khác trường nhưng cả hai vẫn thường xuyên gặp nhau, thậm chí Ngọc còn đến ký túc xá ngủ lại với vợ tôi.

Rồi vợ tôi gặp tôi và chúng tôi lập gia đình. Kinh tế của tôi cũng vững nên sau khi cưới, tôi xây một ngôi nhà lớn có vườn xung quanh. Vợ tôi làm giáo viên tiếng Anh tiểu học, ngoài giờ dạy học, cô ấy rất thích làm vườn. Tôi cứ nghĩ rằng tuổi thơ của mình thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ nên rất trân quý cuộc sống gia đình hiện tại.

Từ khi Ngọc chuyển vào nhà tôi ở, vợ tôi cười nói nhiều hẳn lên. Có hôm tôi cứ có cảm giác mình bị ra rìa. Ngọc bảo chắc phải tá túc ở nhà tôi 3 tháng trước khi cô tìm được công việc mới. Vợ tôi cười bảo: “Cậu cứ ở lại đây đến khi nào lấy chồng luôn cũng được, nhà mình thừa phòng mà”.

Có hôm vợ tôi xin phép cho cô ấy qua phòng bên ngủ cùng Ngọc. Tôi nằm một mình bên này cứ nghe tiếng cả hai cười khúc khích cứ trằn trọc không thôi. Tôi bắt đầu ghét Ngọc, vì Ngọc đến nên vợ tôi lơ là tôi hẳn, cô ấy làm cái gì cũng nghĩ đến Ngọc đầu tiên.

Có lẽ chuyện chỉ dừng ở đó cho đến hôm chỉ có tôi và Ngọc ở nhà với nhau. Vợ tôi hôm đó đưa học sinh đi thi học sinh giỏi đến cuối ngày mới về. Tôi đang nằm trong phòng khách đọc sách thì Ngọc đi ra ngồi cạnh. Tôi thấy vậy bèn bỏ cuốn sách xuống và dịch sang bên cạnh cho Ngọc ngồi thì giật cả mình vì thấy Ngọc đang lau đầu và chỉ cuốn độc một cái khăn tắm, để lộ gần nửa bầu ngực căng tràn. Tôi thấy lúng túng vô cùng vì chỉ có hai người với nhau. Ngọc bật ti vi lên xem, đang đến chương trình hài nên cô ấy cứ cười khanh khách rồi đập tay vào người tôi đen đét. Tôi lại giật mình. Hôm đó, tôi nhìn đồng hồ mãi, đến 8h tối, nghe tiếng bấm chuông là tôi chạy tót ra mở cổng, lát sau vào nhà đã thấy Ngọc vận bộ pyjama rất kín đáo.

Tôi không dám kể với vợ chuyện đó, nhưng lần tiếp theo, khi vợ tôi đi về quê giỗ ông, tôi phải ở lại làm việc thì lại xảy ra một chuyện tày đình. Tôi đã nói với vợ rằng, sẽ không tiện nếu tôi và Ngọc ở nhà với nhau. Vợ tôi nghe tôi nói thì đăm chiêu suy nghĩ, chẳng biết cô ấy nói gì với Ngọc mà ngày hôm sau, Ngọc bảo rằng mình sẽ đi đến nhà cô họ 2 ngày mới về. Tôi thở phào nhẹ nhõm, nếu cô ấy mà ở nhà với tôi và diễn lại cái trò hôm nọ chắc tôi chết.

Vậy mà nửa đêm hôm đó, tiếng chuông cửa lại réo rắt. Tôi chạy ra thì thấy Ngọc đứng đó ôm bụng. Ngọc bảo cô của cô có việc phải đi gấp nên cô không ở lại được. Tôi đành chậc lưỡi mở cổng cho Ngọc vào. Vừa vào đến nhà, Ngọc lại lao vào nhà tắm. Tôi để kệ Ngọc, vào phòng định ngủ tiếp thì 10 phút sau Ngọc đẩy cửa đi vào. Lúc đó, tôi mới thấy mình ngu vì không chốt cửa phòng ngủ.

Ngọc cười rồi chạy đến, cô ta đặt hai tay lên vai tôi xoa xoa. Tôi hất ra, bảo cô ta về phòng mình mà ngủ thì cô ta bảo:

– Cho em ngủ ở đây đi, em ngủ một mình sợ lắm. Chỉ ngủ một đêm thôi mà. Anh không thấy buồn khi ngủ một mình ư?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT