Family & Life

GIA ĐÌNH

Thuộc nằm lòng những điều sau, vợ chồng có XÍCH MÍCH nào cũng được hóa giải, hạnh phúc HÔN NHÂN là chuyện nắm trong tầm tay

Chẳng có một mối quan hệ nào gọi là hoàn hảo. Ngay cả những cặp đôi yêu thương nhau, hòa hợp nhau nhất cũng có những lúc gặp phải xích mích, cãi vã, có khi chỉ vì những điều rất vụn vặt. Đó là lý do vì sao tất cả chúng ta cần khắc cốt ghi tâm những điều sau đây.

Đừng bao giờ “nhai” lại chuyện cũ

Khi gặp vấn đề, hãy thảo luận, giải quyết và cùng nhau vượt qua nó. Việc để bụng những chuyện đã qua rồi lâu lâu đem chuyện cũ ra để chỉ trích, xỉa xói nhau chắc chắn sẽ gây ra một cuộc khẩu chiến khác, thậm chí là còn dữ dội hơn nữa.

Đừng mong người bạn đời sẽ làm đúng theo cách của bạn

Nói cho cùng mỗi người chúng ta đều là một cá nhân với suy nghĩ khác biệt và cách hành động cũng không thể nào giống nhau. Ví dụ như bạn thích xếp quần áo vuông thành sắc cạnh, phân chia theo màu, theo loại trước khi cất vào trong tủ… nhưng chắc chắn một điều là bạn không thể bắt ông xã mình làm theo y chang như vậy được. Chỉ có 2 giải pháp hòa bình trong trường hợp này: một là bạn tự làm hết, hai là hãy để anh ấy làm theo cách của mình và bạn cần phải chấp nhận điều đó.

Đừng đi ngủ khi giận dữ… trừ khi bạn muốn như vậy

Chắc chắn bạn đã từng nghe không ít người khuyên rằng hãy giải quyết tranh cãi, xích mích với bạn đời xong xuôi trước khi lên giường đi ngủ. Tuy nhiên đôi lúc buổi đêm lại là khoảng thời gian tốt nhất để bạn suy nghĩ, chiêm nghiệm. Vì thế nếu cãi nhau mệt mỏi và quá tức giận, bạn hãy đi ngủ đi, đợi đến sáng mai bình tĩnh và thoải mái thì hãy xử lý xích mích đó. Đi ngủ khi giận dữ hay không, việc này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Đừng chỉ mặt đặt tên

Một khi lời nói đã thốt ra, bạn sẽ không bao giờ rút lại được. Trong bất cứ mọi cuộc cãi vã, điều cấm kị nhất chính là gọi đối phương bằng những từ ngữ khó nghe hay phủ đầu họ với những suy nghĩ áp đặt phiến diện của bạn. Điều này có thể giúp bạn thỏa mãn cái miệng và cái tôi nhưng thực chất sẽ gây nên những tổn thương nghiêm trong cho người bạn đời cũng như cho cuộc hôn nhân của bạn.

Hãy có những thú vui khác ngoài mối quan hệ của bạn

Dĩ nhiên bạn không thể nào đòi hỏi đối phương phải yêu thích hay thấy hứng thú với những điều bạn thích được và ngược lại. Theo đuổi những sở thích riêng cũng là một cách giúp cho mối quan hệ của bạn thêm sự hấp dẫn và thoải mái.

Hãy nói xin lỗi

Chẳng ai muốn nhận mình sai cả nhưng sự thật là bạn không phải lúc nào cũng là người đúng. Khi bạn biết mình có lỗi, hãy thừa nhận và xin lỗi đối phương. Hãy nói lời xin lỗi thật lòng, đúng lúc, và nên nhớ là một khi đã xin lỗi thì bạn cần cố gắng tránh tái phạm lại những điều mình đã làm thêm lần nào nữa nhé!

Xem thêm: Những Mẹo “Hút Mỡ Thừa” Nhanh Chóng Dành Cho Chị Em “Lười”

Bạn đã bỏ không ít thời gian để tập luyện nặng nhọc, ăn kiêng hà khắc nhưng lại bỏ qua nhiều điều vụn vặt. Thật khó ngờ vì chính những điều nhỏ bé ấy lại có thể giúp bạn giảm cân thành công.

1. Đừng quên uống nước

Nước rất hữu ích đối với sự trao đổi chất nếu bạn uống vào đúng thời điểm. Tốt nhất là bạn uống 1-2 ly nước 30 phút trước bữa ăn. Bằng cách này, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ có một khởi đầu mới, và dạ dày của bạn sẽ đầy, giúp bạn ăn ít hơn.

2. Chú ý đến bữa ăn và thực phẩm của bạn

Một bữa ăn thực sự không làm mất nhiều thời gian của bạn. Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng lúc, nhất là trong bữa ăn. Ngồi xuống bàn, không vội vã, không nghĩ đến các vấn đề, không xem TV, và cũng đừng nói chuyện điện thoại. Chỉ có bạn và thức ăn trước mắt. Hãy chú ý đến những gì bạn ăn và cách bạn làm ra nó. Điều này sẽ giúp bạn nếm thức ăn một cách từ tốn và ăn ít hơn.

3. Sử dụng bát nhỏ và đũa

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT