Family & Life

GIA ĐÌNH

Những thứ vợ “ăn đứt” nhân tình, chỉ những kẻ đàn ông có mắt như mù mới không nhận ra

Đàn ông khi ngoại tình luôn coi bồ là nhất, không ai sánh bằng cô ta. Nhưng sự thật thì có 4 điều vợ luôn hơn hẳn nhân tình.

Biết giữ không khí gia đình

Vợ luôn là người xây tổ ấm, đây là quan niệm chưa bao giờ sai. Nếu không có vợ, mọi thứ trong nhà sẽ rối tinh rối mù, con cái cũng sẽ không ngoan ngoãn, chồng cũng khó tập trung cho công việc. Đây là điều mà người vợ mới có thể làm được.

Còn nhân tình chẳng qua là căn phòng trọ để đàn ông nghỉ chân. Nhưng rồi đàn ông cũng sẽ quay về với mái ấm thật sự của mình. Thử nghĩ ở mãi trong căn trọ chật hẹp, mấy ai lại không muốn có được một mái nhà đủ vững vàng? Đàn ông thích bay nhảy nhưng suy cho cùng thứ mà họ cần là một ngôi nhà để dừng chân cả đời chứ không phải là một căn trọ tạm bợ.

Con cái

Phía sau bạn lúc nào cũng có những đứa con làm nguồn động lực sống. Bạn nên nhớ mình không hề cô đơn. Và dù là người chồng tệ bạc, đàn ông cũng sẽ không trở thành người cha xấu xa trước mặt con. Còn nhân tình dù sinh con cho anh ấy nhưng suốt đời cũng sẽ bị người đời cho là làm lẻ, vợ bé, chứ không bao giờ có danh phận đàng hoàng.

Phụ nữ khi lấy chồng, đứa con sẽ là sợi dây liên kết. Dù vợ chồng có cãi nhau nhiều đến mấy, chỉ cần có con, họ sẽ tự động hòa giải. Đàn ông dù có ngoại tình, họ cũng sẽ cần có con và sẽ không để cho con mình thiếu thốn. Thế nên vợ hãy mạnh mẽ và tự tin rằng mình đang nắm thứ vũ khí lợi hại nhất trong cuộc chiến này.

Danh phận chính thức

Dù sao vợ cũng được cưới hỏi đàng hoàng chứ không giống như nhân tình. Thế nên những cô vợ hãy tự tin rằng mình có danh chính ngôn thuận chứ không phải hạng đi cướp chồng người khác. Nếu sau này có chuyện gì xảy ra, bạn cũng sẽ không đơn độc chiến đấu một mình.

Và khi có ly hôn, anh ấy cũng sẽ hỏi ý kiến của ba mẹ chứ không thể tự mình quyết định. Khi ba mẹ không đồng ý, anh ấy cũng sẽ không thể làm điều gì khác hơn.

Vì vậy vợ đừng sợ mình thua thiệt nhân tình, bởi bạn có tất cả những thứ mà cô ta không bao giờ có được. Đó là danh phận và đội ngũ hậu thuẫn vững mạnh phía sau.

Biết tiết kiệm

Đa số cô vợ nào cũng biết cách tiết kiệm để chu toàn cho gia đình ấm êm, no đủ hơn. Họ xót những đồng tiền chồng làm ra nên thường chi tiêu chừng mực, không phung phí.

Còn nhân tình thì muốn gì cũng mè nheo, làm nũng để có bằng được. Họ nghĩ bản thân đẹp, quyến rũ và anh ta yêu mình nên phải có nghĩa vụ làm những điều đó. Thế nên cô bồ nhí nào cũng chi tiêu xả láng, đòi hỏi những món hàng hiệu đắt tiền mà không nghĩ đến túi tiền của người đàn ông đó có cho phép hay không.

Vợ hơn hẳn nhân tình những điều trên nhưng tại sao đàn ông lại vẫn bỏ bê vợ để chạy theo nhân tình? Đó là bởi nhân tình cũng có những điểm mà người vợ không có được. Muốn giữ được trái tim chồng, chị em hãy học hỏi 4 điều này ở kẻ thứ ba nhé!

Luôn yêu bản thân và đặt mình ở “thế yếu”

Bạn hãy thử nghĩ xem tại sao người ta lại gọi là “mụ vợ” mà chẳng bao giờ gọi là “mụ bồ”. Bồ còn được gọi với cái tên rất ngọt là người tình. Mà sự thật thì người tình bao giờ chẳng đáng yêu, hấp dẫn hơn vợ.

Xét đến ngoại hình thì ít có cô bồ nào kém vợ, còn xét về khả năng làm đàn ông thỏa mãn thì bồ luôn hơn vợ. Đấy là còn chưa kể đến những chiêu được các nàng sử dụng rất hiệu quả: ăn nói ngọt ngào, chăm sóc chu đáo, phục vụ tận tình, gọi lúc nào có mặt lúc ấy… Ngược hẳn lại là “mụ vợ”, luôn cho mình là vương tướng thích chỉ đạo và mắng nhiếc chồng.

Tâm thế mà các cô nhân tình luôn chọn cho mình ấy là tâm thế yếu. Họ nhẹ nhàng, yếu ớt, mong manh khiến đàn ông vừa muốn yêu vừa muốn che chở. Đàn ông tìm lại được bản lĩnh mạnh mẽ, tự tin của mình khi ở bên “người thứ ba”.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT