Family & Life

GIA ĐÌNH

Làm vợ đôi khi phải GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC để được yên thân

Vẫn ở chung với nhà chồng thì chỉ có GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC cho yên thân thôi chứ không thì chết với mẹ chồng. Bà bênh con và cháu lắm.

Nếu như khi yêu đàn ông thường phô hết những ưu điểm của mình ra để hòng chiếm được tình cảm của cô gái mà mình muốn lấy làm vợ thì sau khi đã kết hôn rồi họ cũng lại sẵn sàng bộc lộ hết những nhược điểm của mình ra với người bạn đời. Vì “cá đã cắn câu rồi” chẳng việc gì phải hao tâm tổn sức lấy lòng nữa. Chính vì vậy mà cuộc sống sau hôn nhân khiến nhiều chị em đã thực sự sốc về chồng mình.

Người bất ngờ, người sốc và người quá sốc, không thể nào tưởng tượng được người đàn ông mình yêu và quyết cưới vì những đức tính tốt đẹp lại có nhiều nhược điểm đến như vậy. Nhưng, nếu như các anh không làm gì quá đáng quá, không khiến các chị tổn thương quá thì phụ nữ vẫn phải tự an ủi mình rằng: Thôi thì chấp nhận chứ chẳng lẽ lại bỏ nhau cho thiên hạ họ cười.

Cũng từ đó mà trong cuộc sống vợ chồng, người vợ luôn là người nín nhịn để cho nhà cửa êm ấm, cho con cái có mái nhà đầy đủ cha mẹ. Chính vì vậy mà nhiều lúc họ phải GỈA MÙ, GIẢ ĐIẾC để cho qua mọi chuyện.

Chị bạn cùng công ty tôi vốn dĩ là người phụ nữ nề nếp, ngăn nắp và sạch sẽ. Nhưng đúng là các cụ nói cấm sai: “Ghét của nào trời trao của nấy”. Chị ghét sự bừa bộn bẩn thỉu thì vớ ngay được ông chồng ở dơ, chỉ sạch mỗi bản thân mình. Cưới rồi chị mới hiểu ra tại sao ngày trước không bao giờ anh đưa chị về phòng chơi mà toàn đưa ra hàng ăn uống. Bạn bè ai cũng bảo chị sướng, mà lúc yêu như thế đúng là sướng thật. Nhưng cưới về thì…

Lúc đầu chị thực sự sốc khi căn phòng ngủ của 2 vợ chồng biến thành 1 cái hố rác đúng nghĩa. Quần áo anh thay ra vất vừa bộn, tất chưa đi và đi rồi lẫn lộn hết với nhau… Chị làm um lên nhưng anh chỉ cười:

– Em không dọn thì để anh bảo mẹ dọn cho, 30 năm nay toàn mẹ dọn cho anh mà.

Chị đơ người, chẳng lẽ lại để mẹ chồng dọn ư?? Vậy là chị lại cắm cổ dọn. To tiếng không được chị quay sang thủ thỉ, ngọt nhạt. Ai ngờ anh thẳng thắn bảo luôn:

– Mẹ anh bảo đàn ông không được làm việc nhà. Thế nên anh có dọn giúp em thì mẹ cũng không cho đâu.

Đến đây thì chị bó tay luôn rồi còn biết làm thế nào nữa. Từ đó chị chỉ biết lẳng lặng theo anh mà dọn dẹp chứ hễ cất lời lên thì kiểu gì cũng bị mẹ chồng gằn giọng hoặc lườm nguýt lại. Chị tâm sự:

– May mắn 2 năm nay nhà chị mua được nhà ra ở riêng nên chị đang đào tạo dần lại bố con nó tính ngăn nắp, sạch sẽ em à. Chứ còn mà vẫn ở chung với nhà chồng thì chỉ có GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC cho yên thân thôi chứ không thì chết với mẹ chồng. Bà bênh con và cháu lắm.

Nhiều chị còn rơi vào hoàn cảnh cay đắng hơn khi mà biết mười mươi chồng có bồ nhưng vẫn coi như không biết vì giờ ly hôn thì mình nuôi sao nổi con. Chồng là người làm ra kinh tế mà. Như bà chị họ tôi chẳng hạn. Thậm chí anh chồng còn về nói thẳng với vợ:

– Đàn ông chẳng thằng nào là không có tí gái gú cả. Chẳng qua cũng chỉ là giải khuây, vẫn nhớ đường về với vợ con là ok rồi. Đàn bà các cô đôi khi cũng phải GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC một tí chứ cái gì cũng muốn ầm ĩ lên thì chỉ có thiệt thân mà thôi.

Và họ bằng lòng để giữ mái nhà cho mình và các con…

Nhưng khuyên thật lòng các chịm, cái gì cũng có giới hạn cả thôi. Phụ nữ bây giờ khác xa phụ nữ xưa rồi. Thà tiếng 1 đời chồng còn hơn sống cuộc đời cam chịu mất hết tự do. Đâu phải không có chồng là không thể sống được đâu, ngược lại nhiều người còn sống vui, sống tốt hơn là khác ấy chứ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT