Family & Life

GIA ĐÌNH

Làm vợ chồng, tưởng đơn giản nhưng phải HỌC CẢ ĐỜI. Các cặp đôi nên NHỚ 8 điều này nếu muốn BỀN LÂU

Hạnh phúc không phải tự nhiên và dễ dàng mà có được, nó là cả 1 quá trình và nỗ lực cố gắng của cả 2 vợ chồng. Có những bài học mà mọi người rỉ tai nhau, mình nên hiểu ngay từ đầu, thì sẽ không để các điều tồi tệ xảy ra.

1. Ba nhu cầu chính của người chồng:
– Được tôn trọng: Bất cứ ông chồng nào cũng mong muốn nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ vợ con và gia đình. Bởi điều này giúp họ tự tin và cố gắng hơn trong công việc và cuộc sống. Chẳng có người chồng nào muốn bị vợ coi thường và nghĩ là đồ vô tích sự.

– Thích dịu dàng: Điểm quyến rũ nhất và thu hút mọi đàn ông của phụ nữ chính là sự dịu dàng. Không một ông chồng nào lại từ chối và phũ phàng với 1 người vợ dịu dàng, xinh đẹp và thông minh. Họ luôn tự hào và mong muốn lấy được 1 người vợ sở hữu sự dịu dàng và luôn hết lòng yêu thương, chăm sóc chồng con.

– Được ủng hộ, được thừa nhận, được thấu hiểu.: Điều này khỏi bàn cãi. Vì khi làm bất cứ công việc hay đưa ra quyết định gì, họ cũng đều mong muốn được vợ ủng hộ, ở bên động viên và đồng hành cùng. Có được điều này, mọi khó khăn, chông gai các ông chồng đều có thể vượt được qua.

2. Ba nhu cầu chính của người vợ:
– Cảm giác an toàn: Phụ nữ yêu, đồng ý cưới cũng vì người đàn ông ấy mang lại cho họ cảm giác an toàn, và được che chở. Bởi vậy, mong muốn của họ là có được 1 bờ vai vững chắc để dựa vào. Người đàn ông hiểu được mong muốn này và làm tốt, sẽ thấy vợ ngoan như cún, lúc nào cũng tôn trọng và yêu chiều chồng hết mực.

– Lãng mạn: Em chưa phát hiện ra người vợ nào không thích sự lãng mạn. Có thể họ sống bây giờ rất thực tế, nhưng thẳm sâu trong họ, vẫn là 1 trái tim yếu mềm và mong muốn có được 1 vòng tay ôm chặt lãng mạn và tình cảm như trong phim. Vậy nên, các bố cứ thử xem, thi thoảng làm những điều bất ngờ, lãng mạn, vợ sẽ rất hạnh phúc.

– Được cưng chiều và dỗ dành: Bí quyết để các ông chồng được yêu thật nhiều đó là coi vợ như bảo bối, cưng chiều, dỗ dành. Bởi chẳng hiểu tại sao, phụ nữ lại ngoan như cún khi được yêu thương và nguyện có thể cố gắng, hi sinh nhiều vô kể vì những người chồng như thế. Có lẽ, bởi đó là nhu cầu và mong muốn của tất cả chúng mình, chị em ạ.
Hãy luôn nỗ lực đem đến niềm vui cho nhau, để cuộc sống vợ chồng có được sự ngọt ngào, ấm áp nhé.

3. Ba vấn đề lớn trong cuộc sống:
Trong cuộc sống gia đình, biết và hiểu được 3 vân đề này, giải quyết được nó, là cuộc sống vợ chồng cứ thuận hòa mà thôi. Đó là 3 vấn đề:

– Vấn đề kinh tế: Đầu tiên và cực quan trọng. Có kinh tế, mọi thứ mâu thuẫn và khó khăn sẽ đều giải quyêt được. Cái này các chị em là thấy quá thấu hiểu rồi đúng không. hehe

– Vấn đề giới tính: Chuyện yêu là vấn đề tế nhị, nhưng để hạnh phúc, vợ chồng nào cũng cần làm tốt vấn đề này. Hài hòa cuộc sống vợ chồng, hài hòa yêu, sẽ khiến gia đình êm ấm, không cần lo “con giáp thứ 13” hỗ trợ cho vợ/chồng.

– Vấn đề giao tiếp: Quan hệ vợ chồng không phải chỉ là sự thỏa mãn về thể xác mà còn là những lúc quan tâm trò chuyện, chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Hạnh phúc trong hôn nhân quan trọng là chọn đúng người. Hai vợ chồng phải có sự tương đồng khi nhìn nhận về các giá trị cơ bản, kể cả tiền bạc.

Tuy nhiên với nhiều người, để giữ được sự cởi mở như thế là điều vô cùng khó khăn. Vì nhiều lý do mà vợ hoặc chồng hoặc cả hai cảm thấy chán nản đến mức không còn muốn chia sẻ việc riêng với nhau nữa, và chính điều ấy đã khiến cho mối quan hệ đi xuống, không còn được như ngày đầu.

4. Ba NHIỀU:
– Quan tâm đến nhau nhiều hơn.
– Tìm ưu điểm của đối tác.
– Nói nhiều chuyện tích cực.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT